Xem ngay 9 ngành nghề áp lực nhất thế giới, liệu công việc bạn làm có nằm trong số đó

9 ngành nghề áp lực nhất thế giới

Bất kì ngành nghề nào cũng có những khó khăn và áp lực riêng song song với đó là những nỗi buồn không tên mà chỉ những người trong ngành mới hiểu được. Nếu có đôi lúc bạn cảm thấy công việc của mình quá áp lực thì hãy xem qua 10 công việc áp lực nhất thế giới do “tổ chức tâm lý Hoa Kỳ” công bố vào năm 2017 say đây để xem bản thân có thực sự áp lực và khổ sở như các ngành dưới đây không nhé.

> Nên hay không nhảy việc vì tiền
> Phải làm gì khi công ty đề nghị cắt giảm lương
> Những ứng viên tìm việc làm mà các công ty không bao giờ muốn tuyển dụng

Các công việc dưới đây được thống kê của “tổ chức tâm lý Hoa Kỳ” dựa trên tiêu chí mức độ an toàn, số thời gian làm việc, khối lượng công việc hay ảnh hưởng tâm lý khi làm việc…

1. Việc làm lái xe taxi: Đây là việc làm không chỉ là đơn giản ngồi sau tay lái

Mức độ stress: 48.11

Trước đến nay ai cũng nghĩ nghề lái taxi chỉ đơn giản là nghề nhàn hạ, chỉ ngồi trong xe máy lạnh và đưa đón khách với thu nhập khá cao. Tuy nhiên, chỉ những ai vào nghề thì mới thấy nghề taxi vất vả thế nào và nhiều mối nguy hiểm rình rập. Họ phải đối mặt với nhiều rủi ro như gặp các khách say rượu, mất lịch sự… khiến họ không thể tập trung gây mất an toàn khi chạy xe, làm việc nhiều giờ liền dẫn đến căng thẳng mệt mỏi và đây cũng là nghề dễ bị cướp hơn bất kì nghề nào khác.

2. Nhân viên đảm nhận các vị trí cấp cao của tập đoàn lớn: họ phải làm việc xứng đáng với tiền lương được nhận

Mức độ stress: 48.71

Để có thể tìm việc làm ở các tập đoàn lớn chắc hẳn là điều không hề đơn giản. Bạn hãy thử nghĩ nếu là nhân viên cấp cao thì họ phải có khả năng đến mức nào. Với những vị trí này bạn sẽ được nhận các khoản thù lao rất lớn khiến nhiều người phải mơ ước. Họ phải điều hành công ty, đưa ra các chiến lược để công ty phát triển tốt, đảm bảo các kế hoạch được thực hiện một cách suôn sẽ và nhịp nhàng. Và Đây là công việc không hề đơn giản.

3.Việc làm PR (PR là gì ?): Đây là công việc làm phải hứng chịu nhiều búa rìu dư luận mà nhân viên PR phải chịu

9 ngành nghề áp lực nhất thế giới

Mức độ stress: 49.44

Việc làm PR mọi người thường nghĩ đây là công việc khá đơn giản chỉ xoay quanh việc kết nối với truyển thông, phóng viên miễn sao có thể đưa các thông tin, bài viết lên báo chí. Tuy nhiện, thực tế lại không phải như vậy, người làm trong nganh PR phải đối mặt với nhiều áp lực như phải luôn tươi cười thân thiện mọi lúc mọi nơi với mọi người kể cả những người họ không thích. Ngoài ra, bạn còn phải chịu nhiều che bai khi đưa các sản phẩm đến khách hàng và phải đối diện với hàng trăm công việc giấy tờ khác.

4. Nghề Nhà báo/phóng viên: Sẽ đối diện với nhiều khó khăn và hiểm nguy khi đưa các tin tức tiêu cực ra ánh sáng.

Mức độ stress: 49.90

Một nhà báo lừng danh trên thế giới từng nói 1 cây thế này: “Nhà báo là người chấm ngòi bút vào nỗi đau của nhân loại”. Nhà báo này đã có mặt trong những vùng xảy ra ra chiến tranh trên thế giới. Nghề phóng viên/nhà báo yêu cầu người làm phải dấn thân cho dù đó là những nơi nguy hiểm cũng phải có mặt để có thể đưa những tin tức chân thật và sớm nhất. Người làm nghề báo chỉ có ngòi viết để thực hiện nhiệm vụ nhưng đôi lúc họ gặp phải những nguy hiểm khi chống lại các thế lực để đưa các vụ việc tiêu cực ra ánh sáng, thời gian làm việc liên tục bất kể ngày giờ để mang đến các thông tin hữu ích cho người đọc.

5. Nghề tổ chức sự kiện Event: Những người làm nghề nay luôn phải tâm niệm rằng lấy hoàn hảo làm tiêu chí sống

Mức độ stress: 51.15

Đây cũng là một tron những nghề với áp lực rất lớn khi phải lên kế hoạch tổ chức sự kiện sao cho đảm bảo chính xác đến từng chi tiết bất kề là sự kiện đám cưới, hoà nhạc hay hôi trường… Họ luôn phải trong tư thế sẵn sàng để giải quyết các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình sự kiện diễn ra. Do vậy, đây thực sự là một nghề khó khăn và đầu óc lúc nào cũng căng như dây đàn

6. Nghề Cảnh sát: Có nhiệm vụ luôn đảm bảo an toàn cho công dân

Mức độ stress: 60.4

Trong các ngành nghề, thì nghề cảnh sát luôn là một công việc nguy hiểm. Bất kì tình huống nguy hiểm nào cũng có thể xảy đến khi cảnh sát làm nhiệm vụ, từ các cuộc tấn công khủng bố cho đến tai nạn giao thông, cướp, trộm cắp, giết người. Cảnh sát được giao nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự nhưng cũng phải tuân theo đúng pháp luật và đạo đức nghề nghiệp, đây sẽ là thách thức lớn đối với nhiều ngươi nếu không đủ dũng cảm và kiên nhẫn.

7. Phi công: Áp lực đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng

9 ngành nghề áp lực nhất thế giới

Mức độ stress: 61.07

Nghề này đòi hỏi người phi công phải luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện bay và hành khách. Vì nếu xảy ra bất kì sai sót nào khi bay sẽ khiến hành khách và cả phi công gặp nạn. Cường độ làm việc cao, nhiều áp lực cho nên để trở thành phi công phải được tuyển chọn rất khắt khe và được đào tạo kiến thưc và tâm lý vững vàng. Khi đưa máy bay lên khỏi mặt đất phi công sẽ nắm giữ sinh mạng hàng trăm người do đó không có chỗ cho bất kì sai sót nào dù là nhỏ nhất.

8. Lính cứu hỏa: Cuộc chạy đua với thời gian để dập tắt các đám cháy và cứu sống nhiều mạng người

Mức độ stress: 72.43

Để làm nghề này lính cứu hoả phải có tinh thần dũng cảm, gan dạ không sợ khói lửa nguy nan. Điều mà lính cứu hoả phải sợ duy nhất đó là phải đối mắt với những nỗi đau của sự chết chóc. Có thể cái chết không đến với họ nhưng đến với các nạn nhân mà họ không cứu kịp hoặc đồng đội hi sinh trong lúc làm nhiệm vụ. Những tai nạn lính cứu hoả phải đối mặt đó là bị lửa thiêu, nhiễm khói độc, ho ra đờm đen… và muôn vàng những hiểm nguy khác.

9. Binh lính: nguy hiểm luôn rình rập tính mạng của họ

Mức độ stress: 72.47

Binh lính có thể nói là công việc nguy hiểm nhất và căng thẳng nhất. Họ luôn trong tình trạng tính mạng bị đe doạ khi có chiến sự xảy ra và có thể mất mạng bất cứ lúc nào theo cách khủng khiếp nhất. Chi khi nào thế giới không còn chiến tranh, chỉ còn yêu thương và hạnh phúc thì binh lính mới không còn nghề nguy hiểm.

Với những chia sẽ như trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về các ngành nghề để có thể lựa chọn được ngành nghề mình  yêu thích và tìm việc làm với vị trí và mức lương mình mong muốn khi ra trường. Chúc bạn thành công.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong