Việc làm tiếng Nhật bán thời gian – khởi đầu sự nghiệp

Việc làm tiếng Nhật bán thời gian cũng như việc làm tiếng Nhật part time nào giúp bạn có bước khởi đầu sự nghiệp? Tìm việc phù hợp không dễ dàng chút nào !

Xem thêm :

Với 5 năm sinh hoạt và tìm việc làm tiếng Nhật với nhiều khó khăn, chị Hoa Hạ – thạc sĩ ngành Urban Environmental Engineering đã có bước tiến vững chắc trong công việc của mình. Khởi đầu sự nghiệp từ những ngày đối mặt với áp lực tìm kiếm công việc tại Nhật, đến nay chị đã có những thành tựu. Sau đây là 3 lưu ý lời khuyên quý báu của chị Hạ :

Việc làm tiếng Nhật bán thời gian khởi đầu sự nghiệp

3 lời khuyên việc làm tiếng Nhật bán thời gian part time

1 – Khởi đầu sự nghiệp một cách công minh

Có lẽ bạn cũng đã biết, Nhật Bản giàu danh tiếng bởi tính chính trực và công bằng, điều này thể hiện rõ ràng ngay khi bạn thực hiện phỏng vấn tại các công ty Nhật. Bạn sẽ không được bất kì sự ưu ái nào trong quá trình phỏng vấn. Thể hiện hết năng lực của mình bước khởi đầu sự nghiệp, bạn sẽ tiến xa hơn trong công việc tại thị trường đầy tiềm năng này.

2. Tiếng Nhật là yếu tố “bắt buộc“

Để dễ dàng lọt qua vòng phỏng vấn tại công ty Nhật, điều kiện biết tiếng Japanese chính là bắt buộc đối với bạn. Ngoài kiến thức chuyên môn, những nhà tuyển dụng Nhật Bản mong muốn ứng viên phải dùng tốt hai tiếng nước ngoài trở lên, trong đó phải thành thạo tiếng Japanese. Bên cạnh đó, bạn có thể thành thạo thêm tiếng English, đây cũng là một lợi thế đối với bạn khi khởi đầu sự nghiệp.

3. Bằng cấp quá cao không hẳn là thú vị

Nhật Bản không quá quan trọng bằng cấp của bạn. Hầu hết, tất cả mọi người đều chú ý đến kĩ năng và hiểu biết sau khi bạn tốt nghiệp.

Vì dù bạn có bằng cấp cao thì vẫn phải chịu những rèn luyện khởi đầu sự nghiệp khi vào làm ở công ty. Trong khi đó, các công ty Nhật ít có thói quen đào tạo lại những người có bằng cấp cao vì trí thức thường rất cao. Họ sẽ ít chịu đựng được những rèn luyện khắc khe để bắt đầu từ công việc nhỏ.

Bạn cần có thời gian để bạn học hỏi trọn vẹn các kỹ năng để đáp ứng mặt bằng chung yêu cầu tuyển dụng tại công ty Nhật. Việc làm tiếng Nhật bán thời gian part time chính là bước khởi đầu sự nghiệp tốt nhất.