[Việc làm công ty Nhật bản] – Tản mạn về hình ảnh người phụ nữ Samurai thời xưa

Trong bất kỳ một bộ phim nào về thời chiến quốc của Nhật bản, thậm chí ngay cả những bộ phim hoạt hình, sách vở, tài liệu hay truyện tranh cho giới trẻ, ta đều bắt gặp hình ảnh các chiến binh samurai mà đa số những con người trong lớp áo giáp đều là những đàn ông. Trong lịch sử của Nhật bản, các Samurai được xem là các quý tộc với địa vị được nể trọng trong xã hội và là một lực lượng chiến đấu không thể thiếu của binh lực. Tinh thần samurai (hay còn gọi là tinh thần võ sĩ đạo) dù không còn được lưu truyền qua nhiều năm nhưng vẫn còn ẩn chứa đâu đó trong tinh thần của người Nhật , mặc dù hình ảnh bại trận cầm dao mổ bụng tự sát lại luôn đối nghịch bởi quan niệm của người Trung Hoa thông qua câu nói: “Quân tử báo thù, mười năm chưa muộn”.

1.     Tinh thần samurai trong việc làm công ty Nhật bản

Nói sơ một chút về samurai để cho mọi người hiểu rằng: tinh thần samurai chính là tinh thần kỷ luật cao, có trách nhiệm đối với xã hội. Tính kỷ luật nghiêm khắc và đề cao trách nhiệm đã phần nào ăn sâu vào cách sống, cách làm việc của con người nơi đây. Sau khi tìm việc làm tiếng Nhật tại tphcm, bạn sẽ có cơ hội được học hỏi và tìm hiểu sâu hơn phong cách làm việc của người Nhật.

2.      Nữ samurai và sự thật ít ai biết

Các nhân viên nữ tìm việc làm công ty Nhật bản chắc cũng nên hiểu một điều rằng, người phụ nữ Nhật ngày xưa cũng đã từng có thời gian tay vung vũ khí, thân giáp trụ, mũ sắt đội đầu xông pha trên chiến trường cùng những người đàn ông. Điểm tương đồng với người Việt Nam qua câu tục ngữ: “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Chúng ta có thể thấy được hình ảnh những phụ nữ Nhật thành đạt có việc làm tiếng Nhật tại tphcm có khả năng làm việc không thua kém gì đàn ông. Nếu bạn là phụ nữ và đang tìm việc làm công ty Nhật bản thì cũng nên tìm hiểu về khả năng làm việc và sức chịu đựng của họ thông qua những việc làm hằng ngày tại các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm.

các nữ samurai
phụ nữ Nhật được rèn luyện như những người đàn ông

3.      Lịch sử người phụ nữ samurai

Mặc dù “samurai” là một thuật ngữ hoàn toàn để ám chỉ người đàn ông, nhưng trong cộng đồng các samurai ngày xưa, phụ nữ vẫn được rèn luyện các môn võ thuật và sử dụng vũ khí như nhau. Một thuật ngữ dành cho họ là “Onna Bugeisha”, vũ khí chính của họ là naginata, giáo có đầu cong hay một thanh kiếm có lưỡi như dao, linh hoạt và tương đối nhẹ. Vai trò của người phụ nữ Nhật thường là nội trợ phục vụ gia đình . Một số nhà lịch sử học cho rằng lực lượng samurai nữ tham gia chiến đấu thường xuất phát từ các dân tộc thiểu số. Kết quả cho ra lại bất ngờ hơn hẳn, khi các thống kê cho rằng các nữ

nữ samurai ngày xưa
Hình ảnh nữ samurai đánh trận ngày xưa

Đọc thêm:

An ninh xã hội trong môi trường việc làm công ty Nhật

Những đặc điểm dễ nhận biết của một “nô lệ” trong môi trường việc làm tiếng Nhật

9 Câu Hỏi Thông Minh Cho Nhà Phỏng Vấn Việc Làm Tiếng Nhật N3