[Việc làm công ty Nhật bản] – Những thông tin thú vị về Nhật bản

Tìm việc làm công ty Nhật bản đối với những người có chuyên môn cao không hề dễ dàng gì, đặc biệt là tìm việc làm tiếng Nhật tại tphcm. Khi có được công việc làm tiếng Nhật tại tphcm phù hợp với bản thân, bạn sẽ bắt gặp được nhiều mẩu chuyện khá lạ về những người đồng nghiệp người Nhật của mình. Những thông tin cung cấp dưới đây sẽ cho bạn biết thêm và đề tài mà bạn có thể nói với họ. Đương nhiên, những thông tin này cũng thú vị không kém các câu chuyện về lịch sử Nhật bản đâu.

1.      Cộng đồng người Nhật lớn nhất là ở Brazil

Cộng đồng hải ngoại Nhật bản chiếm rất lớn tại các vùng Nam Mỹ và đặc biệt là ở Brazil với số lượng nhập cư được ước tính lên đến 600,000 – 1,600,000 người. Những người Nhật nhập cư vào các quốc gia này được gọi là Nikkei. Tuy nhiên, đây chỉ là lượng người nhập cư chứ không nói về những công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam và nhu cầu tuyển dụng của họ. Đồng nghĩa với việc làm công ty Nhật bản không hề khan hiếm hco nguồn nhân lực Việt nam.

 

2.      Đừng nên có ý định tự tử bằng cách nhảy vào tàu điện

Vì nếu không, chỉ vì vài phút nông nỗi mà người tự tử có thể gây hại cho cả chính gia đình của mình đấy. Mặc dù, đây chỉ là một luật được đặt ra bên Nhật, nhưng việc tự tử theo cách đó sẽ khiến đoàn tàu bị trễ giờ và gia đình người tự vẫn sẽ phải đóng một khoản phí gọi là phí gián đoạn đường tàu.

2019_02

3.      Làng người Nhật tại Tây Ban Nha

Một thị trấn ở Tây Ban Nha có đến 700 người Nhật lấy họ là “Japon”. Nguyên nhân là vì họ là những hậu duệ của các samurai đã sống ở đây từ thế kỷ 17 sau khi sứ thần của họ bỏ về nước.

2014-01-07T210918Z_2080776600_GM1EA180E1N01_RTRMADP_3_SPAIN-415x260

4.      Nhật bản có tỷ lệ biếng ăn cao nhất

Đứng sau nhật bản là Argentina, đất nước nổi tiếng với những vụ ăn kiêng để làm người mẫu. Ở Nhật thì khác, do nhịp độ sống quá cao thức ăn nhật bản ngày càng chuyển thành dạng thức ăn nhanh và đóng hộp. Vì vậy để thích ứng với mức độ công việc dày đặc, chuyện bỏ bữa là bình thường ở Nhật. Tìm việc làm công ty Nhật bản cũng có nghĩa là bạn cần phải thích ứng với một nhịp sống vô cùng bận rộn và hối hả.

5.      Na Uy giới thiệu sushi cá hồi đến với Nhật bản vào thập niên 80

Năm 1970, Nhật bản không nhập khẩu bất cứ một miếng cà hồi nào và sushi cá hồi vẫn chưa ra đời từ đó. Mãi cho đến khi năm 1980, một phái đoàn hải sản người Na Uy đến thăm và phổ biến rộng rãi thịt cá hồi. Từ đó cho đến nay, Sushi cá hồi Nhật luôn là sự lựa chọn cho giới trẻ Nhật.

can salmon

Bất cứ khi nào, bạn nghe về Nhật bản bạn sẽ nghe về Sushi, tại các địa  điểm có việc làm tiếng Nhật tại tphcm ít nhiều gì cũng có một vài quán ăn phong cách Nhật ở gần đó. Và nhiệm vụ của bạn là mời vài người bạn Nhật mới quen của mình đi thưởng thức các bữa ăn sushi tại các nhà hàng Nhật đồn thời tạo thêm một số mối quan hệ phục vụ cho công các việc làm công ty Nhật bản sau này.