Văn hóa của công ty Nhật tuyển dụng

van-hoa-cong-ty-nhat-tuyen-dung
Văn hóa công ty Nhật tuển dụng

Trong thời kỳ  nền kinh tế đang dần hồi phục và dần dần đi vào ổn định. Trước đây hai thị trường đầu tư truyền thống và chiến lược của các nhà đầu tư Nhật là Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do tình hình chính trị tại Thái Lan kém ổn định và giá nhân công tại Trung Quốc ngày càng tăng cao. Cho nên các công ty Nhật ngày càng có xu hướng chuyển đầu tư từ Trung Quốc và Thái Lan vào Việt Nam. Khi đó nguồn nhân lực cần thiết của các công ty Nhật là những người có khả năng nói tiếng Nhật.

> Văn hóa và cách hành xử cần biết khi tìm việc làm tiếng Nhật
> Xu hướng công ty Nhật tuyển dụng
> Nhu cầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật hiện nay

Hầu hết, những người đã có kinh nghiệm làm việc cho các công ty Nhật hoặc có hiểu biết về văn hóa và lối sống của người Nhật đều có cơ hội làm nhà quản lý và nhà điều hành trong tương lai. Do đó, khă năng giao tiếp bằng tiếng Nhật là một điểm mạnh trong công cuộc tìm kiếm việc làm ở công ty Nhật.

Xu hướng công ty Nhât tuyển dụng

van-hoa-cong-ty-nhat-tuyen-dung
Văn hóa công ty Nhật tuển dụng

Công ty Nhật  tuyển dụng vào thời gian nào trong năm:

  • Như thường lệ vào đầu mùa xuân các công ty Nhật thường xem xét lại việc điều hành công và tái cơ cấu lại tổ chức công ty. Các chiến lược kinh doanh chính của công ty sẽ được quyết định trong thời gian này. Và đây cũng là thời điểm để công ty Nhật tuyển dụng nhân sự mới phục vụ cho những kế hoạch này.
  • Một khi đầu tư ra nước ngoài một trong những ưu tiên hàng đầu của công Nhật là tuyển dụng các nhân sự địa phương. Vì người Nhật rất coi trọng những người làm việc lâu năm. Họ cho rằng nếu tuyển dụng nhân sự địa phương thì họ có sự am hiểu về văn hóa hơn và cũng sẽ làm việc lâu dài hơn.
  • Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm quý đầu tiên của các công ty Nhật, vào thời điểm này họ thời khởi nghiệp ở nước ngoài. Theo nguồn thông kê từ Tổ chức Xúc tiền Đầu Tư Nhật Bản (JETRO) mỗi năm có khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Điều này cho thấy cơ hội tuyện dụng sẽ tăng lên vào mỗi năm, đặt biệt là đầu năm.

Ví thế, nếu ai có nhu cầu làm việc ở các công ty Nhật thì đây là thời điểm tốt nhất. Đây là thời điểm nhân sự Nhật có nhiều thay đổi, dó đó các bạn có rất nhiều cơ hội mà  quá trình tuyển dụng không quá khắt khe.

Tin tức tìm việc làm

Tìm việc làm