VÀI MẸO HAY ĐỂ VIẾT HỒ SƠ TÌM VIỆC LÀM

Bạn đã có kinh nghiệm viết một bộ hồ sơ kiếm việc chất lượng cho các công ty hàng đầu chưa. Hay bạn đã từng nhận được những sự im lặng xui rủi từ các nhà tuyển dụng?

Thực chất điều gì cần phải lưu ý khi bắt tay vào thực hiện một hồ sơ tìm việc làm hấp dẫn? Nếu bạn thực sư xem việc viết CV là quan trọng đế có thể chạm tay vào một việc làm mơ ước, thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

thu_xin_viec

Step 1: Mục Tiêu Kiếm Việc Cần Được Xác Định Ngay Từ Đầu

Một hồ sơ kiếm việc cần phải có sự điều hướng cho nó. Điều này cần thiết ở sự xác định của bạn, bạn đang nhắm đến công việc gì? Ở lĩnh vực chuyên môn như thế nào? Bạn nghĩ việc làm ấy cần những kĩ năng nào ở bạn?

Việc xác định rõ mục tiêu của công việc ứng tuyển sẽ giúp cho bạn có thể nắm bắt được ý đồ của nhà tuyển dụng trong việc lựa chọn người kiếm việc, giúp cho hồ sơ của bạn sẽ rõ ràng và hướng đúng mục tiêu hơn, dễ làm hài lòng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

 

Step 2: Đánh Bóng Năng Lực Bản Thân Của Người Kiếm Việc

Sau khi đã xác định rõ các mục tiêu của việc làm, những trọng tâm mà công việc sắp tới đòi hỏi ở bạn, hãy nhanh chóng lấp đầy hồ sơ bằng những thông tin thiết thực về kinh nghiệm làm việc, và những kĩ năng liên quan đến công việc đó.

Hãy rõ ràng và thẳng thắn khi đề cập đến những con số hay cam kết bạn đã đóng góp trong công ty cũ hoặc các thành tích đã xác lập. Ví dụ như bạn có thể thay đổi cách nói về việc “tôi đã đựa ra và thực thi những kế hoạch giúp công ty tăng trưởng vượt mức mong đợi”, có thể thẳng thắn rằng “những kế hoạch và sự thực thi của tôi đã giúp công ty tẳng trưởng hơn 25% doanh số so với năm trước” .

Thật sự, nhà tuyển dụng việc làm thường ấn tượng với con số và những cam kết chắc nịch của người kiếm việc.

 

Step 3: Sàng Lọc Những Gì Không Cần Thiết

Hàng trăm hồ sơ kiếm việc ập vào căn phòng nơi nhà tuyển dụng đôi khi phải mất cả ngày để sàng lọc. Vậy hãy thử suy nghĩ xem có bao nhiêu  thời gian họ có thể dành cho hồ sơ của bạn. Chắc tối đa là vài phút để rà soát những thông tin sơ lược nhất. Chính vì vậy, những gì súc tích, ngắn gọn và đầy đủ là nhưng điều nhà tuyển dụng ưa thích vì thật sự điều đó sẽ không làm phiền đôi mắt và suy nghĩ vốn đã lấp đầy những thông tin từ các hồ sơ khác.

Hãy mạnh dạn loại bỏ những thông tin không cần thiết và không liên quan đến yêu cầu công việc. Ví dụ bạn không nên khoe kinh nghiệp làm phục vụ ở nhà hàng để ứng tuyển cho một công việc văn phòng được.

 

Step 4: Kiểm Tra Lần Cuối

Thẩm định thông tin không bao giờ là thừa. Điều đó giúp bạn có thể phát hiện các lỗi chính tả không nên có hay điều chỉnh câu chữ cho thêm phần sắc sảo.

Dành cả vài giờ đồng hồ để viết một bộ hồ sơ việc làm hoành tráng thì không lý gì ta dành thêm vài phút để kiểm tra lại tất cả nhỉ.

 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi viết một bộ hồ sơ việc làm hấp dẫn. Chúc bạn sẽ nhanh chóng thu hút nhà tuyển dụng và có được thành công trong công việc mà mình mong muốn.