“Tuyệt chiêu” tạo ấn tượng tốt ở chỗ làm mới

Để tìm một công việc tốt phù hợp bản thân thì không phải chuyện dễ. Và nay, bạn nhận được công việc mới sau quá trình xin việc. Tuy nhiên, đây mới chỉ là khởi đầu. Trong thời gian làm việc đầu tiên bạn cần thuyết phục nhà tuyển dụng rằng việc họ lựa chọn bạn là một quyết định chính xác. Và điều họ cần làm là ký ngay hợp đồng lao động dài hạn với bạn. Hãy tham khảo những lời khuyên của chuyên gia khi bắt tay vào công việc mới, đó là:

1- Chứng tỏ rằng bạn rất năng động và hăng hái được bắt tay ngay vào công việc.

2- Nắm bắt nhanh nhất có thể những gì bạn cần làm. Nghĩa vụ và quyền lợi ra sao. Đặt ra những thử thách nhưng phải là những thử thách có thể đạt được cũng như các mục tiêu ngắn và dài hạn.

3- Tìm hiểu kỹ càng về công ty: cơ cấu tổ chức, các cấp lãnh đạo, nhiệm vụ từng phòng ban, đặc biệt là hình thức kinh doanh của công ty.

 

4- Xác định những người thành công nhất và được đánh giá cao nhất trong công ty, phân tích những lý do mang lại thành công cho họ. Coi họ là tấm gương để noi theo. Kết giao với những đồng nghiệp được đánh giá là nhân viên lý tưởng của công ty.

 

5- Chuẩn bị kĩ càng cho các cuộc họp với sếp. Cố gắng dự đoán các câu hỏi và sẵn sàng đưa ra câu trả lời có tích cực và có cân nhắc. Hãy chắc chắn rằng bạn luôn luôn nắm đầy đủ thông tin. Lưu trữ cho đến ngày sử dụng chúng cho những vấn đề hiện tại.

6- Tìm hiểu tất cả những gì có thể về kỹ năng giải quyết vướng mắc trong công việc. Khi bạn có một vấn đề cần giải quyết, hãy tháo gỡ nó một cách nhiệt tình và có hệ thống.

7 – Tạo lập hình ảnh của một thành viên làm việc theo nhóm tốt bằng cách phát triển tốt các mối quan hệ trong công việc và mở rộng mối quan hệ với càng nhiều đồng nghiệp trong công ty càng tốt.

8 – Tham gia đầy đủ chương trình đào tạo của công ty; tận dụng mọi cơ hội mở rộng kiến thức và phát triển các kỹ năng cần thiết liên quan đến công việc.

9- Rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm của bản thân cũng như của những người khác.

10- Làm nhiều hơn những quy định cụ thể trong hợp đồng của bạn. Xung phong đảm nhận các nhiệm vụ sẽ giúp nâng cao hình ảnh của bạn trong công ty.

11- Hoàn thành mọi việc đúng hạn. Đừng hứa hẹn trừ khi bạn chắc chắn có thể thực hiện được.

12- Nâng cao uy tín về tính trung thực, lòng trung thành và sự chính trực.

13- Bởi vì bản mô tả công việc của bạn chính là cơ sở đánh giá mức độ hoàn thành công việc của bạn do vậy ghi chép và hệ thống nó thường xuyên là việc rất quan trọng.

About Vu Duong