Tuyệt Chiêu Lấy Được Thời Gian Cho Quyết Định Nhận Việc Làm Mới

Nếu đã chán chường và tuyệt vọng ở công việc hiện tại, hẳn nhiên nhu cầu tìm việc làm mới sẽ trở nên rõ rang và có sự thúc đẩy hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu như đối diện vời lời mời cho việc làm mới từ nhà tuyển dụng việc làm tiếng Nhật nhưng bạn lại đắn đo và chưa muốn trả lời ngay.

Nếu ở trong hoàn cảnh đó, thì những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn có thêm một khoảng thời gian quý báu cho quyết định của mình.

 

Iconicvn.com-nhung-ki-nang-quyet-dinh-kha-nang-tim-viec-cua-cac-sinh-vien

 

Đưa Ra Lời Yêu Cầu

Trong buổi phỏng vấn tìm kiếm việc làm, yếu tố thẳng thắn và rõ ràng trong việc thể hiện quan điểm của ứng viên luôn được đánh giá cao. Vì vậy, hãy mạng dạn yêu cầu thời gian suy nghĩ cho việc làm mới này. Vì bạn hãy cho phép mình tự chủ trong việc lựa chọn và cho thấy khả năng điềm tĩnh của mình.
Chắc rằng trong trường hợp này, nếu nhà tuyển dụng kiếm việc thật sự ấn tượng với bạn sẽ ngay lập tức đưa ra một con số cụ thể cho thời gian cân nhắc của bạn, có thể trong 3-4 ngày đấy.

 

Bổ Sung Thông Tin Công Ty

Trong trường hợp chưa biết sẽ đưa ra quyết định cụ thể cho lời mời gọi của tha thiết của nhà tuyển dụng kiếm việc. Một giải pháp có thể lưu ý là yêu cầu nhà tuyển dụng gửi đến mình những thông tin cần thiết về cá nhân cũng như môi trường làm việc, thậm cả các phúc lợi có thể nữa.

Điều này sẽ giúp bạn có thể yêu cầu thêm thời gian để xem xét lời đề nghị từ các thông tin được cung cấp.

Đàm Phán Vấn Đề Lương Bổng

Lương luôn và vấn đề nhạy cảm và đó có thể được xem là một trong những lý do phổ biến để bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng tìm việc làm có thể cho thêm thời gian để bạn quyết định. Một thực tế hiển nhiên là nhà tuyển dụng chỉ muốn thuê bạn với một cái giá phải chăng nhất, nên họ thường có xu hướng đưa giá thấp. Chính vì vậy, việc yêu cầu thêm thời gian suy nghĩ của bạn lúc này nhằm để bạn có thể quyết định chính xác hơn khi có yếu tố lương tác động vào, mặc khác cũng gây áp lực lên nhà tuyển dụng để họ sẽ suy nghĩ kĩ về việc tăng mức lương hơn nữa để có được bạn.

 

Lý Do Từ Gia Đình

Một mẹo hay khi muốn kiếm thêm thời gian cho việc xem xét tiếp nhận việc làm mới đó là bạn có thể đề cập đến một người thứ 3 vào danh sách lý do của mình. Cụ thể là bạn có xin thêm thời gian để hỏi ý kiến của vợ, hay cần thêm ý kiến tư vấn từ gia đình, người thân.

 

Tuy nhiên, dù dùng hình thức hay lý do gì thì bạn cũng cần phải chấp nhận một rủi ro là trong thời gian suy nghĩ, cơ hội kiếm việc của bạn sẽ rơi vào tay người khác hoặc có khi phải nhận lấy sự thay đổi từ quyết định của nhà tuyển dụng đấy.