Trở thành Freelancer có việc làm tiếng Nhật

Bạn có tài, bạn thích sáng tạo bạn là người làm việc theo cách nghệ sĩ, không muốn bị trói buộc bởi những quy định cứng nhắc của doanh nghiệp. Freelancer là một nghề thích hợp cho bạn, dù bạn đang là sinh viên mới ra trường hoặc là một doanh nhân có vốn đang muốn thành lập một công ty riêng cho mình, freelancer là mảnh đất màu mỡ dành cho bất cứ ai có đủ năng lực để tham gia. Tuy nhiên, liệu việc làm tiếng Nhật tại chính đất nước Nhật cho các freelancer nước ngoài có giống như các quốc gia khác hay không. Hãy đến với những chia sẻ của Grace Buchele Mineta về vốn kinh nghiệm tích lũy của cô ấy khi làm freelancer tại đất Nhật và có thể một vài chia sẻ nhỏ sau đây sẽ thực sự giúp ích cho bạn.

            Bạn phải sở hữu trang blog hoặc website của riêng mình

Điều này theo lẽ đã trở nên thành một tiêu chuẩn cho những freelancer trên khắp thế giới chứ không chỉ riêng các freelancer việc làm tiếng Nhật. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ (bởi vì ít ra tôi cũng đã rất bất ngờ) bởi việc có rất nhiều freelancer lại không có website cho riêng mình.

Dù danh thiếp trở nên vô cùng quan trọng..thì điều đó cũng là lẽ dĩ nhiên với blog và website.

Kể từ tháng một, trang blog của tôi đạt được 1,000,000 lượt xem, một con số vô cùng ấn tượng. Tôi thích đem điều đó ra khoe với các khách hàng của mình. Dĩ nhiên, họ vô cùng ấn tượng về điều đó. Trước khi tôi đạt được một quãng đường dài như vậy, tôi sẽ nói vài điều tương tự như: “Trang blog của tôi đat 1000,000 lượt truy cập mỗi tháng” hoặc “tôi có 33,000 người theo dõi mỗi tháng trên website của mình”. Đơn giản là chỉ ra những con số ấn tượng trên blog của bạn (thậm chí nếu phải nói thẳng ra là, “80% lượng truy cập là từ Nhật bản”)

Freelancer tìm việc làm tiếng Nhật phải sở hữu trang web riêng
Freelancer tìm việc làm tiếng Nhật phải sở hữu trang web riêng

Đa dạng hóa nguồn việc làm tiếng Nhật freelancer thu nhập của mình

Tôi viết nhiều về đời sống, về các bài đánh giá và hướng dẫn du lịch/ Tôi cũng dạy thêm anh văn, vẽ truyện tranh, thiết kế đồ họa, tư vấn cho các công ty nhỏ, trợ giúp chỉnh sửa các trang web và nội dung cho SEO và thỉnh thoảng còn được xuất hiện trên TV.

Tôi thật sự có rất nhiều nguồn thu nhập

Toàn bộ đều được trả lương đầy đủ – nhưng thất tuyệt khi có thể làm nhiều việc khác nhau mỗi ngày. Đó mới thật sự là phần tôi yêu thích nhất của nghề freelancer.

Và điều đó hiển nhiên luôn an toàn để giữ cho toàn bộ thu nhập của bạn luôn ở nhiều túi khác nhau, đơn giản là sau này có thể bạn chán làm một công việc nào đó hoặc công ty đó không còn giao việc cho bạn nữa thì bạn vẫn có rất nhiều các công việc khác chờ bạn giải quyết.

Tìm một công việc freelancer tại các công ty Nhật tuyển dụng không hề quá khó như mọi người thường nghĩ. Vấn đề là những lợi ích mà bạn thu được có giúp ích cho sự nghiệp của bạn sau này hay không. Những chia sẻ từ Grace mong rằng có thể giúp ích cho các freelancer đang muốn có việc làm tiếng Nhật phù hợp với đam mê và sở thích của mình và qua đó giúp các bạn khẳng định một cách vững chắc hơn về những gì mình hướng tới trong tương lai.

Đọc thêm:

[Tìm việc tiếng Nhật] – Một số hình ảnh thống kê thú vị về Nhật bản

Lời khuyên tại các công ty Nhật tuyển dụng: “Đừng bao giờ xem nhiệt kế”

Một số hình ảnh phim từ hoạt hình Nhật bản được tái hiện trong các bức ảnh lịch sử