Top 5 bí mật giúp bạn thành công khi phỏng vấn tìm việc làm

5 bí kíp giúp bạn thành công trong mọi buổi phỏng vấn

Sau một quá trình dài nộp hồ sơ xin việc làm, cuối cùng cũng có công ty hẹn bạn phỏng vấn tìm việc. Bạn vừa vui lại vừa lo lắng, không biết nên chuẩn bị những gì để buổi phỏng vấn có thể diễn ra thật suôn sẻ. Sau đây Trung tìm việc làm xin chia sẻ với bạn một vài bí kíp có thể sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc phỏng vấn tim viec nhanh sắp tới.

> Nhân viên mới phải làm gì để được sếp tin tưởng?
> “Đánh đâu thắng đó” chỉ nhờ biết tiếng Nhật?
> 7 nghề được “sinh ra” dành cho những người hướng nội

1. Tìm hiểu thông tin về công ty

Trước ngày phỏng vấn 2-3 ngày, bạn nên tìm hiểu những thông tin có liên quan đến công ty mà bạn đang ứng tuyển. Hãy chắc chắn rằng bạn biết được lĩnh vực, sản phẩm, website,…của công ty là gì. Việc này rất quan trọng vì nó thể hiện được bạn có sự chuẩn bị trước và bạn hoàn toàn có thái độ nghiêm túc với công việc này.

2. Đến sớm buổi phỏng vấn 10-15 phút

Việc bạn đến sớm buổi phỏng vấn có rất nhiều lợi ích. Bạn có thể chỉnh lại trang phục, điều chỉnh tâm trạng và kiểm tra xem có đem đủ giấy tờ mà nhà tuyển dụng yêu cầu hay không. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên đến nơi phỏng vấn đúng giờ vì nó thể hiện được tác phong chuyên nghiệp của bạn. Lời khuyên cho các bạn đó là đêm trước ngày phỏng vấn bạn nên ngủ sớm thay vì lo lắng thức khuya để chuẩn bị. Điều này vừa không tốt cho sức khỏe của bạn vừa làm bạn mệt mỏi khi tham gia phỏng vấn.

3. Chuẩn bị trang phục

Bạn nên chọn trang phục đơn giản nhã nhặn, nên tránh những trang phục cầu kì, quá nhiều họa tiết. Bề ngoài chính là ấn tượng đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng, cho nên hãy mặc trang phục giúp bạn tự tin nhưng vẫn thể hiện sự nghiêm túc, trang trọng để “ghi điểm” tuyệt đối với nhà tuyển dụng nhé.

4. Trung thực, thẳng thắn

Hãy trung thực với những câu hỏi của nhà tuyển dụng và hãy thẳng thắn hỏi nhà tuyển dụng những điều mà bạn thắc mắc về vị trí bạn đang ứng tuyển. Tuyệt đối đừng cố tạo ra câu chuyện thành tích của bạn trong quá khứ vì nếu nhà tuyển dụng phát giác được điều đó thì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả phỏng vấn của bạn. Tốt nhất là bạn nên trung thực và tự hào với những gì bạn đang có. Như thế bạn sẽ không cảm thấy áp lực nhiều khi phỏng vấn.

Trong quá trình phỏng vấn, nếu có khúc mắc gì về vị trí ứng tuyển như nhiệm vụ, trợ cấp, quyền lợi,…thì bạn nên thằng thắn hỏi nhà tuyển dụng. Như vậy không những bạn được giải tỏa những khúc mắc mà nhà tuyển dụng cũng thấy sự chủ động, quan tâm về công việc của bạn.

5. Nói lời cảm ơn

Kết thúc buổi phỏng vấn, dù buổi phỏng vấn của bạn có như thế nào thì bạn vẫn nên nói lời cảm ơn với nhà tuyển dụng. Hãy bắt tay nói lời cảm ơn chân thành và chào tạm biệt nhà tuyển nhà bằng một nụ cười thật “tươi”. Như vậy, dù kết quả phỏng vấn có ra sao thì bạn cũng tạo được một ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và hơn hết bạn cũng đã chiến thắng bản thân mình.

Lời cuối cho các bạn đó là nên chuẩn bị thật kĩ cho buổi phỏng vấn và trong quá trình phỏng vấn, bạn nói gì cũng nên suy nghĩ kĩ để hạn chế sai sót. Đừng quá lo lắng, nếu bạn tìm hiểu và chuẩn bị kĩ lưỡng thì chắc hẳn buổi phỏng vấn sẽ trôi qua một cách thuận lợi.

timvieclamcenter.com

About Vu Duong