Tìm việc tiếng Nhật bằng – Nghề làm bài tập cho trẻ p.2

Bài tập về nhà có ưu điểm là vì bạn phải tự mình thực hiện nó?

Rất nhiều người đã rất bỡ ngỡ, thậm chí sốc khi loại hình kinh doanh của các công ty Nhật tuyển dụng này tồn tại, và thậm chí tệ hơn, loại hình kinh doanh này lại đang ngày càng phát triển rất mạnh. Họ đã chỉ ra những điểm vô cùng lố bịch của việc này, nói rằng: “Những bậc phụ huynh đang làm hại quá trình trưởng thành của con cái họ”, “Tôi tin rằng những người làm cha mẹ không nên làm điều đó, thậm chí đơn giản chỉ là giúp đỡ họ, nhưng điều này thật sự rất tệ,” và “Những đứa trẻ sẽ thất bại trong các kỳ thi trực tiếp nếu vẫn cứ áp dụng theo cách này, bằng cách nào mà những điều này mang lợi ích cho những đứa nhóc được?” Thực tế, điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình vận động đầu óc sáng tạo của trẻ cũng như cơ hội giải quyết các vấn đề rắc rối về sau.

kids-homework-drama-ftr

Không muốn làm việc luôn là một phần của cuộc sống, nhưng nếu bạn chịu làm thì ít nhất cũng phải chấp nhận các kết quả xảy ra

Một vài điều mang đến một thực tế rằng rất nhiều bài tập về nhà không liên quan đến các vấn đề trọng tậm thực sự, nhưng về việc học tập các kỹ năng như quản lý thời gian, đối mặt thời hạn, và giải quyết các nhiệm vụ không lấy gì làm vui vẻ mấy. Một người nói, “Nếu mọi thứ không quan tâm bạn, chỉ cần làm mọi thứ rối tung cả lên. Nếu bạn không biết cách quản lý, bạn sẽ không có khả năng làm được bất cứ điều gì khác trong cuộc sống.” Những người khác lại đề cập rằng bị trách mắng bởi một giáo viên hoặc có cảm giác bối rối trong lớp học có thể là các bài học đáng nhớ dành cho bạn.”Tôi muốn những đứa trẻ trưởng thành thật sự,” Một vài người thì khác, “Nếu những đứa nhóc nghĩ làm bài tập thực sự không có ý nghĩa gì, tôi hy vọng chúng nó ít nhất sẽ có vài người bạn giống như vậy để nói với giáo viên và chấp nhận con số 0!”

Bạn có biết là bạn đang giả dối không? Mọi người ngày nay không nhận ra hành động của họ ảnh hưởng đấn người khác như thế nào

Những bậc phụ huynh tận dụng dịch vụ làm bài tập thuê có thể là một dạng con nhà khá giả; họ trông không có vẻ nhận ra hay quan tâm đến việc họ mặc con của họ chiếm thành quả của người khác làm của mình, và các bài tập thì không thể phản ánh được sự suy nghĩ của trẻ con, ý kiến cũng như các kỹ năng. Như vậy nếu một đứa trẻ thật sự làm bài tập của chúng, dĩ nhiên các thành quả của chúng sẽ không so được với những người lớn làm bài tâp thuê cho những đứa khác? Thật không may, một chương trình mới gần đây đã tiết lộ rằng một doanh nghiệp làm thuê bài tậpđã giúp khách hàng của mình chiến thắng và ẵm giải thưởng cho một tác phẩm tranh vẽ. Những người dân khác bắt đầu than phiền về vấn đề này. :Thế giới này sẽ đi về đâu? Bằng cách nào bạn có thể vui vẻ nếu như những thành quả đó không phải của bạn.”

homework_2158249b

Chúng tôi dạy học sinh tiểu học mà tiền có thể giải quyết mọi thứ

Mặc dù không bỏ qua những thực tế, có một điều là dành cho những sinh viên đại học quyết định mua bằng cấp bằng chính tiền của họ, và hoàn toàn khác với việc các học sinh  lớp sáu khi trốn ránh những trách nhiệm bắt buộc của họ và hoàn toàn nhận ra được rằng họ có thể tiếp tục lẩn tránh những trách nhiệm đó, miễn là ba mẹ họ còn tiền.

Do một số phụ huynh không cảm nhận được giá trị của sự nỗ lực và sự hài lòng của con cái họ khi chúng đạt được những nhiệm vụ khó khăn bằng chính bản thân chúng. Một người dân đã đùa rằng, “Ngay từ đầu các giáo viên phải gửi cho phụ huynh một tài liệu về ba mẹ của họ, để nói rằng “vui lòng không nhờ đến các giáo viên làm bài tập giùm cho các học sinh.”

Mặt trái của vấn đề

Trong khi không có một tỷ lệ cụ thể nào được đưa ra, một nghiên cứu đã tiết lộ rằng mặc dù một vài cha mẹ thú nhận đã tin tưởng vào các dịch vụ này, bởi vì họ không muốn nhìn vào các bài tập của lũ trẻ. Một số khác trả tiền cho việc làm bài tập thuê nhằm giúp cho con họ tập trung vào việc làm các bài tập chuyên môn để phục vụ cho các đợt thi tuyển quan trọng hơn là các dự án trong các dịp nghỉ. Có lẽ với những phụ huynh như thế, đây thực sự là một hình thức thúc đẩy con họ tập trung vào việc học để thi đua. Và nếu những đứa trẻ có thể quản lý được một lịch học nhồi nhét và vượt qua dược các bài kiểm tra quan trọng, chúng buộc phải tích lũy được đủ kỹ năng mềm mà không cần đến các bài tập về nhà hữu ích trên trường học.

Cuối cùng, những người khác đặt câu hỏi về đạo đức của những chủ sở hữu các doanh nghiệp cũng như những người tìm việc tiếng Nhật theo nghề nàynày. “Tôi hiểu được về khái niệm cung và cầu nhưng dù sao đây vẫn là một thực tế đáng buồn.” Tuy nhiên, rất nhiều công ty dịch vụ này đã khăng khăng rằng họ chỉ cung cấp những cứu trợ về việc học tập cũng như những tài liệu tham khảo để giúp cải thiện điểm số của học sinh. Nhưng những người muốn đặt cược rằng nhiều học sinh không thậm chí đọc qua những tài liệu đó họ chỉ đơn giản là mua và biến chúng thành của họ.