Thu ngân là gì? Tất tần tật các công việc thu ngân phải làm?

Thu ngân là gì các công việc thu ngân cần làm

Thu ngân là gì? Thu ngân là công việc liên quan đến việc quản lý thu chi trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chịu trách nhiệm thực hiện các khâu thanh toán dịch vụ cho khách, kiểm soát thu chi, in hoá đơn… Vai trò thu ngân đặc biệt quan trọng đối với các ngành dịch vụ như nhà hàng khách sạn.

> Chấp nhận làm trái ngành hay chịu thất nghiệp
> 9 ngành nghề áp lực nhất thế giới
> Nên hay không nhảy việc vì tiền

Trong ngành nhà hàng khách sạn, vai trò của nhân viên thu ngân rất quan trọng, là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, xử lý các nhiệm vụ thanh toán, nhận tiền/séc/thẻ tín dụng của khách hàng khi họ sử dụng dịch vụ tại nhà hàng; kiểm soát thu chi có tác động trực tiếp đến quá trình kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp.

Cách công việc nhân viên thu ngân phải làm

– Hiểu nắm rõ các quy trình thanh toán và các thao tác với công cụ tính tiền.

– Thực hiện công việc tính tiền như: check bill, in bill, thanh toán tiền cho khách hàng đảm bảo chính xác an toàn nhanh chóng theo quy trình thanh toán của nhà hàng khách sạn.

– Phải thực hiện các thao tác chính xác rõ ràng, khi nhận tiền của khách nhân viên thu ngân phải thông báo số tiền mình đã nhận và nhập vào máy và thông báo số tiền thừa sẽ trả lại cho khách. Khi thối tiền nhân viên thu ngân phải sắp xếp tiên có mệnh giá theo thứ tự từ lớn đến nhỏ và xoè ra thành hình quạt nan cho khách dễ kiểm tra lại. Và cám ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ của nhà hàng khách sạn

– Lập sổ theo dõi hàng ngày của bộ phận thu ngân

– Lập báo doanh thu hàng ngày theo yêu cầu của bộ phận kế toán.

– Luôn đảm bảo khu vực quầy thu ngân sạch sẽ gọn gàng, giữ gìn máy móc trong quá trình làm việc.

– Làm các công việc khác theo yêu cầu của quản lí.

Để có thể kiếm việc làm và làm tốt công việc thu ngân cần có các đức tính sau

Khả năng tính toán nhanh: Các công việc của thu ngân liên quan đến hoạt động thu chi tiền bạc gắn liên với các con số. Do đó, để có thể làm tốt được việc này nhân viên phải có khả năng tính toán nhanh và chính xác không để xảy ra sai sót.

Trung thực, cẩn thận: đây là điều kiện bắt buộc một nhân viên thu ngân phải có vì liên quan đến hoạt động thu chi việc đảm bảo số tiền thu chi phải khớp với sổ sách không bị thất thoat, gian lân là điều tối quan trọng

Sử dụng thành thạo vi tính và các phần mềm bán hàng: Để có thể xử lý công việc nhanh và chính xác, tránh cho khách hàng phải đợi lâu thì nhân viên thu ngân phải có kỹ năng sử dụng các thiết bị thu chi một cách thành thạo, chuyên nghiệp và theo quy trình của nhà hàng khách sạn.

Nắm rõ các chương trình khuyến mãi dịch vụ của nhà hàng khách sạn: giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ, chương trình khuyến mãi cho khách hàng .

Biết cách phân biệt tiền thật, tiền giả: Hoạt động thu chi hàng ngày liên quan đến tiền mặt do đo nhân viên phải biết cách phân biệt tiền thật tiền giả để tránh bị thất thoát tiền và phải đền bù do nhận phải tiền giả.

Hay vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm các kiến thức về nghề thu ngân và có thể lựa chọn được nghề nghiệp mà mình yêu thích để có thể cống hiến và thành công trong sự nghiệp.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong