Thiếu kinh nghiệm, sinh viên mới ra trường lấy gì để chinh phục nhà tuyển dụng?

thieu-kinh-nghiem-lay-gi-de-chinh-phuc-nha-tuyen-dung

Sinh viên mới ra trường là những người thường có cảm giác chênh vênh, mơ hồ và chưa xác định được con đường mình cần phải bước. Bên cạnh việc thiếu kinh nghiệm thì họ còn dễ gặp phải tình trạng thất nghiệp vì thiếu những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng cần những kỹ năng gì thì dường như “có trời mới biết”?

> Mức lương thấp hơn kỳ vọng bạn nên làm gì
> Có nên nghỉ việc làm công ăn lương để khởi nghiệp
> Chẳng ai “bị sa thải” mà sướng như nhân viên của Facebook, Apple!

Chưa hẳn đâu nhé. Bằng chứng là có rất nhiều chuyên gia nhân sự đã cởi mở và thẳng thắn chia sẻ rằng họ luôn tìm kiếm 10 kỹ năng này ở các ứng viên mới ra trường thay vì chỉ chăm chăm vào kinh nghiệm mà họ có được.

thieu-kinh-nghiem-lay-gi-de-chinh-phuc-nha-tuyen-dung

1. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp giúp ích rất nhiều cho sinh viên sau khi ra trường nhanh chóng tìm được công việc mới. Với khả năng giao tiếp tốt, bạn sẽ dễ dàng kết nối mọi người, có thêm nhiều mối quan hệ và không ít người trong số họ chính là người có thể trực tiếp giúp đỡ bạn. Nhà tuyển dụng cũng cần những ứng viên quãng giao, thu hút được thiện cảm của người đối diện nhằm mang lại không khí vui vẻ. Trước khi ra trường, hãy cố gắng trau dồi kỹ năng giao tiếp, bạn sẽ sớm tìm thấy việc làm phù hợp.

2. Sự tự tin

Tự tin giúp bạn vượt qua mọi lời nghi ngại, dèm pha của những người xung quanh để theo đuổi niềm đam mê của cuộc đời mình. Bạn có thể không giỏi như những ứng viên khác nhưng chỉ cẩn bạn tự tin vào năng lực của mình, tin rằng mình có thể học hỏi và phát triển không thua kém ai thì bạn cũng có thể khiến nhà tuyển dụng tin vào điều đó. Đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào bản thân nhưng bạn cũng không nên tự cao nhé, nhà tuyển dụng không thích điều đó đâu.

3. Khả năng làm việc nhóm

Không ai có thể một mình mà gặt hái được thành công, bạn luôn cần đến sự hỗ trợ, hợp tác từ phía nhiều người. Điều đó đồng nghĩa rằng bạn nhất thiết phải có khả năng làm việc nhóm, biết dung hòa cái tôi của mình trong một môi trường tập thể. Tận dụng khoảng thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, sôi nổi tham gia các hoạt động tập thể là cách hiệu quả nhất giúp bạn phát triển các kỹ năng liên quan đến làm việc nhóm – yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở ứng viên.

4. Chịu đựng áp lực

Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên tỏ ra lúng túng và mất bình tĩnh mỗi khi công việc ngập đầu, nhiều căng thẳng nên hãy đảm bảo rằng bạn có thể chịu đựng được áp lực và không để chúng ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

5. Giải quyết vấn đề

Khi rời khỏi môi trường Đại học, bước sang môi trường công sở, bạn sẽ nhận thấy có nhiều điều khó khăn hơn bạn nghĩ. Bạn phải là người tự làm chủ cho các quyết định của mình, giải quyết những vấn đề khó nhằn một cách nhanh chóng và phải luôn nhìn mọi thứ một cách đa chiều. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được tư duy nhạy bén cùng sự bản lĩnh của bạn trong vòng phỏng vấn, đặc biệt là khi phỏng vấn nhóm, có như vậy bạn mới có cơ hội thành công.

6. Kỹ năng đàm phán và thương lượng

Không chỉ cần thiết trong qua trình đàm phán lương mà kỹ năng này cũng là yếu tố quan trọng khi bạn thực sự bước vào công việc. Thử tưởng tượng xem, nhà tuyển dụng có muốn tuyển dụng bạn vào vị trí Nhân viên kinh doanh khi mà trong vòng phỏng vấn bạn liên tục lấp bấp vì quá hồi hộp? Hoặc giả sử sau này, khi đạt được những bước tiến mới trong công việc, bạn được thăng chức và phải thường xuyên gặp gỡ các đối tác lớn, kỹ năng đàm phán và thương lượng sẽ giúp bạn mang về nhiều hợp đồng cho tổ chức – bước đệm khẳng định thương hiệu cá nhân, gây dựng được lòng tin của mọi người.

7. Khả năng lãnh đạo

Dù bạn chưa thể làm quản lý ngay khi vừa ra trường nhưng không có nghĩa nhà tuyển dụng không đòi hỏi khả năng lãnh đạo ở bạn. Nếu nhìn thấy tiềm năng của bạn thì rất có thể, họ sẽ cất nhắc bạn lên những vị trí team leader và sẽ thật đáng tiếc nếu bạn tuột mất cơ hội này chỉ vì không chứng minh được năng lực của mình. Đừng ngại mạo hiểm xung phong dẫn dắt cả nhóm học tập, kinh nghiệm suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường sẽ là hành tranh hữu ích cho bạn trên con đường tìm việc làm gian khổ.

8. Kỹ năng tổ chức

Kỹ năng tổ chức thể hiện tầm nhìn chiến lược, khả năng đánh giá nhân sự và quản lý, sắp xếp thời gian. Đây là một trong những yếu tố được các nhà tuyển dụng đặt lên hàng đầu khi tuyển chọn nhân tài. Sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn còn chứng minh được khả năng hoàn thành công việc xuất sắc, đúng deadline trước nhà tuyển dụng, chắc chắn họ sẽ chọn bạn ngay mà không cần suy nghĩ.

9. Kiên trì và luôn suy nghĩ tích cực

So với các công ty đã ổn định về mặt tài chính thì những start-up nhỏ thường tỏ ra khắt khe hơn trong khâu tuyển chọn nhân sự. Họ cần những ứng viên kiên trì bền bỉ và có định hướng gắn bó lâu dài với tổ chức, nếu bạn có ý định ứng tuyển vào những doanh nghiệp start-up thì bạn nên chú ý đến điểm này. Ngoài ra, ứng viên lý tưởng với nhà tuyển dụng là những người có suy nghĩ lạc quan, klhông gục ngã trước sóng gió và có thể lan truyền tinh thần tích cực này đến tất cả mọi người.

10. Hiểu biết về lĩnh vực mình làm

Không nhất thiết phải là chuyên gia trong ngành nhưng ít nhất, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các thông tin liên quan đến công việc bạn ứng tuyển và công ty. Cuộc chiến khốc liệt trong ngàn nhân sự không có chỗ cho những kẻ ngây ngô.

About Vu Duong