Tại sao chúng tôi nên nhận bạn?

tai-sao-chung-toi-nen-nhan-ban-2

tai-sao-chung-toi-nen-nhan-ban-1

“Tại sao chúng tôi nên nhận bạn?” Câu hỏi nghe rất ngắn gọn này có thể là chìa khóa dẫn đến cánh cửa thành công cho một số ứng viên và cũng có thể là lời tiễn biệt đối với một số khác. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn, “Tại sao tôi nên chọn bạn”, hãy coi đó là một cơ hội để tỏa sáng và đánh bật các đối thủ khác.

> Nghệ thuật nói dối dành cho dân văn phòng
> Mẹo giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống
> 10 phút cuối ngày làm việc, bạn làm những gì?

Bạn có thể hiểu câu hỏi này đó là “Bạn có gì đặc biệt hay khác biệt?” hoặc “Bạn khác các ứng viên khác như thế nào?”.  Và tại sao nhà tuyển
dụng lại hỏi câu này. Bởi vì chỉ có năm vấn đề mà họ quan tâm:

  1. Các kỹ năng của bạn
  1. Hiểu biết của bạn về công ty
  1. Khả năng quản lý của bạn
  1. Khả năng thích ứng của bạn
  1. Liệu bạn có thể làm việc hơn mức yêu cầu hay không.

Cần phải hiểu rằng, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên có thể suy nghĩ lớn hơn và thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài công việc chính của họ.

Đồng thời, bạn cũng cần phải nhận thức được rằng sẽ luôn có các ứng viên cạnh tranh với kỹ năng cao hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều bằng cấp hơn hoặc có phong cách phỏng vấn trôi chảy hơn bạn. Điểm duy nhất tạo ra sự cân bằng đó là khả năng chứng minh cách bạn suy nghĩ sáng tạo để hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng, kết thúc công việc hoặc có được một mục đích lớn lao.tai-sao-chung-toi-nen-nhan-ban-2

Ở đây, bạn cần phải kể lại cách mà 40 giờ làm việc mỗi tuần của bạn đã trôi qua, cách bạn tiếp cận các kỹ năng mới hoặc làm bất kỳ điều gì để tạo ra sự khác biệt và giải quyết khó khăn gặp phải để thực hiện thành công một thương vụ, cứu được dự án hoặc một khách hàng quan trọng. Nếu bạn có thể đưa ra một con số trong kết quả, câu chuyện của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn nữa.

Tìm việc làm nhanh tại iconicjob.vn

Biết trước điều này, sẽ là khôn ngoan khi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này từ trước buổi phỏng vấn. Hãy tìm ra các ví dụ có thể cho thấy một cách rõ ràng nhất sự sáng tạo, nhanh nhẹn và linh hoạt của bạn trong công việc. Hãy làm cho câu chuyện của bạn trở nên hoàn hảo. Hãy kể lại tình huống, mô tả khó khăn, trình bày vai trò của bạn và một kết thúc thành công. Hãy để nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn đã sử dụng các kỹ năng chuyên môn của bạn trong một khoảng thời gian ngắn khó tin để mang lại lợi ích rõ ràng cho công ty.

Bởi vì không ứng viên nào khác có thể sao chép câu chuyện của chính bạn nên bạn sẽ tạo được ấn tượng đáng nhớ. Không chỉ có thể, nhiều khả năng là bạn sẽ đưa mình lên vị trí phía trước ứng viên “hoàn hảo” mà nhà tuyển dụng đã nhắc đến.

Đọc thêm nhiều bài viết khác tại:

Nghệ thuật nói dối dành cho dân văn phòng

Mẹo giữ cân bằng giữa công việc và cuộc sống

10 phút cuối ngày làm việc bạn làm những gì?

Đi phỏng vấn nên ăn mặc gì?

About Vu Duong