Phải làm gì khi công ty đề nghị cắt giảm lương

phai-lam-gi-khi-cong-ty-de-nghi-cat-giam-luong

Bạn đã bao giờ nghĩ đến trường hợp một ngày nào đó, sếp bất ngờ thông báo cắt giảm lương vào tháng tới hay chưa, bạn sẽ ứng phó như thế nào trong tình huống này? Hãy đọc bài viết này để có thể chủ động trong mọi tình huống nhé.

> Những ứng viên tìm việc làm mà các công ty không bao giờ muốn tuyển dụng
> 9 mẹo giúp bạn có được kỳ thử việc trong mơ
> Các cô gái làm lĩnh vực PG thường làm những công việc gì

Lương bị cắt giảm đến khi nào?

Đây có vẻ là câu hỏi khó tìm được câu trả lời nhưng bạn cũng đừng ngại ngần đặt ra cho cấp trên trực tiếp. Dù yêu thương và gắn bó với công ty đến mấy, bạn cũng cần biết được điều này để có kế hoạch ứng phó cho phù hợp. Dẫu sao thì tương lai và sự nghiệp cũng là điều bạn cần quan tâm nhất. Hãy cố gắng khai thác thông tin để nhận được câu trả lời cuối cùng của nhà quản lý.

Các quyền lợi khác có bị ảnh hưởng theo không?

Thông thường, tiền lương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quyền lợi khác như trợ cấp, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp hãy tìm hiểu xem việc giảm lương lần này có ảnh hưởng đến các vấn đề ấy hay không. Nếu được, bạn hãy thỏa thuận với sếp để giữ nguyên mức đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội như cũ vì đó là những quyền lợi mà bạn xứng đáng được hưởng một khi bạn đã chấp nhận phương án giảm lương của công ty.

Quyết định giảm lương sẽ được áp dụng cho toàn công ty hay chỉ một vài phòng ban?

Dù hầu hết các trường hợp cắt giảm lương đều áp dụng với toàn thể nhân viên nhưng nếu bạn cảm thấy có dấu hiệu không công bằng, hãy trao đổi thẳng thắn với sếp. Không có lý do gì mà chỉ có một số phòng ban phải chấp nhận chịu mức lương thấp hơn bình thường, trong khi số khác vẫn vui vẻ vì mức lương không thay đổi. Nếu thật sự chỉ có phòng ban của bạn bị giảm lương thì bạn nên xem xét lại, rất có thể các thành viên trong phòng ban của bạn đang nằm trong tầm ngắm của sếp và đây là cách sếp muốn “đuổi khéo” mọi người.

Khi nào thì bắt đầu triển khai quyết định giảm lương?

Không chỉ quan tâm đến ngày kết cuối mà bạn cũng nên biết chính xác ngày quyết định giảm lương bắt đầu có hiệu lực để có kế hoạch sắp xếp ngân sách, điều chỉnh chi tiêu cho hợp lý.

Có bất kỳ chính sách nào bù lại việc giảm lương không?

Tăng ngày nghỉ phép, giảm số giờ làm, tăng mức phụ cấp…, có sự đền bù nào cho việc giảm lương này không? Những người sếp tài năng và quan tâm nhân viên thường sẽ đưa ra một số điều kiện trao đổi phù hợp, giúp nhân viên củng cố tinh thần và có động lực để tiếp tục công việc. Nếu không có bất kì sự thay đổi nào ngoài việc trừ lương, có lẽ bạn nên cân nhắc lại con đường sự nghiệp mà bạn sẽ bước và công ty hiện tại có phải là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn cống hiến hay không.

Mặc dù tình huống giảm lương không hay xảy ra ngoài thực tế nhưng bạn cũng nên tìm hiểu để ứng phó kịp thời nếu chẳng may điều đó bất ngờ ập đến. Đôi khi, chính điều này lại là cơ hội tuyệt vời để bạn trau dồi khả năng giải quyết vấn đề, sự bình tĩnh và thể hiện được sự trung thành đối với công ty.

About Vu Duong