Những ứng viên tìm việc làm mà các công ty không bao giờ muốn tuyển dụng

Những ứng viên tìm việc làm mà các công ty không bao giờ muốn tuyển dụng

Xem ngay các cách nhận biết ứng viên tìm việc làm để loại ngay tại “vòng gửi xe” để tránh mất thời gian tuyển dụng của doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu ngay các ứng viên tìm việc làm đó là những người như thế nào.

> 9 mẹo giúp bạn có được kỳ thử việc trong mơ
> Các cô gái làm lĩnh vực PG thường làm những công việc gì
> Tìm hiểu các xu hướng mới trong tuyển dụng nhân sự cấp cao

1. Chỉ biết làm việc

Trong công việc, một nhân viên làm việc chăm chỉ sẽ rất tốt cho công việc, giúp dễ dàng giải quyết những vấn đề khó khi gặp phải trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, nếu chỉ biết làm việc dẫn sẽ ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp.

Việc quá tập trung làm việc sẽ dẫn đến tình trạng tách biệt với những nhân viên khác, điều này dẫn đến văn hóa cạnh tranh tiêu cực trong quá trình làm việc. Ngoài ra, người chỉ biết làm việc sẽ ưu tiên chiến thắng bản thân hoặc kiêm tiền các nhân hơn là mục tiêu và lợi ích công ty.

2. Động cơ xin việc không phù hợp

Trong quá trình tìm việc làm của ứng viên thì động cơ xin việc là điều rất quan trọng. Nếu ứng viên ứng tuyển việc làm nhưng động cơ ứng tuyển của họ không phù hợp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty. Tuy nhiên, những ứng viên xin việc làm chỉ để làm đẹp CV xin việc thì cần loại ngay. Và lúc này thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu là một nhà tuyển dụng thông minh.

3. Nữ hoàng thị phi

Có những dạng ứng viên đi đến đâu là gây thị phi, mất đoàn kết giữa các đồng nghiệp với nhau, hay tọc mạch tò mò cuộc sống cá nhân của đồng nghiệp. Bới móc các vấn đề bình thường và đôi khi gây xích mích với những đồng nghiệp khác mà không tập trung vào công việc mình đang làm.

Những việc này sẽ khiến đồng nghiệp mất tập trung và khiến cho nội bộ xáo trộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu xuất công ty.

4. Không trung thực hay đỗ lỗi cho người khác

Đối với dạng người này sẽ rất khó nhận biết trong quá trình tuyển dụng việc lam. Do đó, nhà tuyển dụng sẽ đặt ra các câu hỏi về công việc trước đây để cso thể nắm bắt xem ứng viên xin việc có phải là người hay đổ lỗi hay không. Người có tính không trung thực hay đỗ lỗi thường sẽ là nguyên nhân dẫn đến hiệu quả trong công việc giảm sút và nội bộ mất đoàn kết. Những người này thường không cố gắng làm việc vì họ sợ phải gánh tránh nhiệm nếu xảy ra lỗi. Họ đổ lỗi cho những thiếu sót khác thay vì nhận ra những sai sót của chính họ và nỗ lực để cải thiện chúng.

5. Thiếu tư duy phản biện

Một ứng viên có tính cách năng động, làm việc chăm chỉ hòa đồng là những đặc điểm tốt nhưng nếu thiếu tính tư duy phản biện sẽ mất điểm trước nhà tuyển dụng. Ngày nay, tư duy phản biện được đề cao trong nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, tư duy phản biện là một trong những kỹ năng quan trọng giupc cho công việc ngày càng tốt hơn.

Khi máy móc ngày càng trở nên thông minh hơn, và tự động hoá ngày càng cao độ hơn, một trong những yếu tố mang tính phân biệt lớn nhất giữa con người chính là khả năng tư duy phản biện. Việc thuê những người không thể tự quyết định sẽ khiến công ty tiêu tốn thời gian và năng lượng để đưa ra những chỉ dẫn cho họ, thậm chí có thể làm xao nhãng những công việc khác.

6. Kẻ ích kỷ

Những người ích kỷ có thể là một nhân viên làm việc hiệu quả. Nhưng trong bất kỳ công việc nào việc đầu tiên họ nghỉ tới là chính là lợi ích bản thân. Điều này sẽ khiến công ty gặp bất lợi trong những tình huống nhất định, anh ta sẵn sàng vì lợi ích bản thân bỏ mặc công ty chịu rủi ro.

Khi tuyển dụng, hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi xung quanh việc ứng viên cảm thấy thế nào khi họ vừa hoàn thành một dự án lớn. Họ làm gì để ăn mừng? Nếu đó là một dự định mang tính cá nhân một mình thì nhiều khả năng đây là một người ích kỷ.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong