Những lợi thế khi tuyển sinh viên mới ra trường doanh nghiệp cần phải biết

Những lợi thế khi tuyển sinh viên mới ra trường

Trung bình mỗi năm, Việt Nam có hơn 300.000 sinh viên tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng trên cả nước, tuy nhiên tỷ lệ thất nghiệp chiếm rất cao. Theo thống kê mới nhất trong năm 2017 sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp.

Những lợi thế khi tuyển sinh viên mới ra trường

Lý do lớn nhất khiến các công ty từ chối sinh viên mới ra trường đó là không đảm bảo kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm cũng như các kỹ năng mềm cần thiết khi làm việc.

Tuy nhiên, ngoài trừ yếu tố được các nhà tuyển dụng yêu cầu đó là có nhiều năm kinh nghiệm thì sinh viên mới ra trường cũng có nhiều lợi thế trong apply tìm việc làm với những ưu điểm sau:

1. Không yêu cầu lương cao

Đối với sinh viên mới ra trường khi xin việc làm thì điều họ mong muốn là tìm được môi trường làm việc tốt, tích lũy kinh nghiệm làm việc hơn là việc làm lương cao. Chính vị vậy, với những vị trí không quá yêu cầu về kinh nghiệm thì bạn có thể tuyển dụng họ với mức lương thấp hơn nhiều so với ứng viên đã có kinh nghiệm. Đây sẽ là cơ hội chiêu mộ những tiềm năng sẽ trở thành nhân viên xuất sắc trong tương lai.

2. Dễ đào tạo và quản lý

Ứng viên mới ra trường thường chỉ tập trung hoàn thành công việc, ít bị ảnh hưởng bởi chính trị nơi công sở, hay những mâu thuẫn thường gặp nơi công sở như những ứng viên đã có kinh nghiệm. Cái họ cần nhiều nhất lúc này đó là được hướng dẫn và đào tào trong công việc để thể hoàn thành thật tốt công việc và tích lũy thêm nhiều công việc.

3. Năng động, khả năng nắm bắt xu hướng và công nghệ nhanh

Với thời đại công nghệ phát triển bùng nổ nhanh như hiện nay thì giới trẻ có khả năng nắm bắt và tiếp thu công nghệ rất nhanh. Và bất cứ doanh nghiệp nào trong bất kì lĩnh vực nào cũng cần phải luôn cập nhật để có thể phát triển được kinh doanh. Vì vậy, ứng viên mới ra trường có lợi thế rất lớn so với những ứng viên đã có tuổi.

Những lợi thế khi tuyển sinh viên mới ra trường

4. Luôn có tinh thần học hỏi và đổi mới

Đối với những ứng viên đã đi làm lâu năm và quen với cách làm việc của mình thì họ thường rất ngại khi muốn thay đổi cái mới. Điều này hoàn toàn trái ngược với ứng viên mới ra trường, sự mới mẻ luôn mang lại hứng thú và tiếp thu những cái mới giúp cho ho những cơ hội được tiếp xúc và học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn.

5. Chăm chỉ và cam kết nhiều hơn với công việc

Với lợi thế tuổi trẻ, ứng viên mới ra trường sẵn sàng dành nhiều thời gian để làm việc ngoài giờ để hoàn thành công việc. Họ xung phong đảm nhận nhiều công việc với mong muốn tiếp thu nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm. Còn gì tuyệt vời hơn một nhân viên luôn cam kết hết mình với công việc?

6. Sáng tạo và có nhiều ý tưởng mới

Ứng cử viên mới ra trường tuy ít kinh nghiệm nhưng với tâm trí thoải mái, họ có thể tư duy theo nhiều hướng hoàn toàn mới, có thể tạo ra những ý tưởng mới hữu dụng cho cải tiến doanh nghiệp của bạn.

 

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong