Những dấu hiệu cho thấy công ty đang có ý định sa thải bạn

nhung-dau-hieu-cho-thay-cong-ty-dang-co-y-dinh-sa-thai-ban

Đừng tưởng tất cả các công ty đều chờ đợi nhân viên chủ động xin thôi việc, có đôi khi họ sẽ chủ động tìm cách hoặc nhờ đến sếp bạn để loại bỏ bạn vì một số lí do: công ty muốn cắt giảm nhân lực để giảm chi phí, bạn không làm việc hiệu quả nhưng nếu sa thải bạn công ty sẽ phải đền tiền hợp đồng…

> Trách nhiệm của quản lý khi giải quyết mâu thuẫn nhân viên trong công việc
> Phúc lợi và thưởng Tết hiện nay liệu có đáp ứng nhân viên hiện nay
> Muốn đậu phỏng vấn thì hãy làm ngay 3 điều này

Nếu chính bạn gặp phải những dấu hiệu sau đây nơi công sở thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý đi nhé vì hơn 90% chúng ngầm báo rằng bạn sắp phải mất việc rồi đấy.

1. Công việc của bạn ngày càng ít hơn

Nếu bỗng nhiên một ngày sếp giao phần việc yêu thích của bạn cho một nhân viên khác (hoặc sếp tự mình phụ trách) và nói rằng không cảm thấy tin tưởng vào năng lực của bạn nên muốn trao cơ hội cho nhân viên khác thì bạn nên cẩn trọng. Có lẽ đó là dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị sa thải trong tương lai. Sếp bạn chỉ đang chuyển giao dần công việc và chờ thời điểm thích hợp để đuổi bạn mà thôi. Nếu hiệu quả công việc của bạn không có gì thay đổi nhưng bạn lại bị mất việc vô lý như thế thì hãy chuẩn bị tìm kiếm công việc mới, đừng đợi “nước đến chân mới nhảy”.

2. Sếp tỏ ra khó chịu với bạn

Sếp khó tính không có gì khó hiểu nhưng nếu như tần suất sếp phê bình và quát tháo bạn ngày càng gia tăng thì khả năng cao là họ không muốn làm việc chung với bạn thêm nữa. Một người sếp tốt, muốn nhân viên phát triển sẽ đưa ra những ý kiến đóng góp, xây dựng để nhân viên cải thiện nhưng nếu họ chỉ chăm chăm vào những vấn đề không quan trọng, chỉ biết làm nhục chí nhân viên thì lời khuyên chân thành là bạn nên sớm nộp đơn xin nghỉ việc và tìm kiếm môi trường làm việc khác phù hợp hơn.

3. Bạn bị cho “ra rìa”

Bạn đã quen với lời chào của sếp mỗi sáng, những câu trêu đùa khiến không khí vui vẻ nhưng đột nhiên một ngày đẹp trời, sếp ngó lơ và đối xử với bạn một cách lạnh nhạt. Thậm chí, trong các cuộc họp và giao tiếp hằng ngày, bạn cũng trở thành người đứng ngoài chứ không hề có tiếng nói hay một ai quan tâm đến bạn. Có 2 lý do để giải thích cho sự việc lạ lùng này: hoặc là bạn gây ra lỗi nghiêm trọng khiến sếp không hài lòng, hoặc sếp muốn bạn phải rời khỏi công ty.

Tốt hơn hết, bạn nên sắp xếp cuộc gặp riêng với sếp và hỏi cho ra lẽ. Đây cũng là cơ hội để bạn lắng nghe đánh giá của sếp về những gì bạn đã nỗ lực suốt thời gian qua, nếu có điểm nào chưa hoàn thiện, hãy xin ý kiến sếp và cam đoan rằng bạn sẽ cố gắng khắc phục. Trong trường hợp sếp muốn thay bạn bằng nhân viên khác, bạn cũng sẽ chủ động hơn để tìm việc làm mới.

4. Mọi thứ đều cần đến giấy tờ, dẫn chứng

Nếu như bình thường bạn chỉ cần báo cáo với sếp về công việc đã hoàn thành trong tuần thì giờ đây, bạn phải tường trình thật chi tiết kèm theo số liệu dẫn chứng về những gì bạn đã làm trong từng khoảng thời gian trong ngày. Việc này có khiến bạn cảm thấy bất mãn và bực tức? Nếu có thì đúng rồi, vì mục đích của công ty là khiến bạn chán nản, thậm chí tức giận để bạn chủ động rời đi.

About Vu Duong