Những đặc điểm dễ nhận biết của một “nô lệ” trong môi trường việc làm tiếng Nhật

Trong công sở việc làm tiếng Nhật, có rất nhiều hình mẫu nhân viên khác nhau mà mỗi hình mẫu đều mang những đặc trưng rất riêng biệt. Bài viết này sẽ đề cập về một hình mẫu khá đặc biệt, từ lâu đã tồn tại và dần trở nên phổ biến ở các công ty Nhật tuyển dụng, đó là hình mẫu những nhân viên ham công tiếc việc quên thời gian, hay còn goi họ là những nô lệ của việc làm tiếng Nhật. Vậy đặc điểm nào khiến cho họ dễ bị nhận ra?

> Tuyệt Chiêu Để Nhân Sự Mới Ghi Điểm Trong Ngày Làm Việc Đầu Tiên Ở Các Cty Nhật Tuyển Dụng
> 9 Câu Hỏi Thông Minh Cho Nhà Phỏng Vấn Việc Làm Tiếng Nhật N3
> Bí Ẩn Đằng Sau Lý Do Chuyển Việc tại Các Công Ty Nhật Tuyển Dụng tại tphcm

bai_hoc_cho_nhung_nguoi_tham_cong_tiec_viec

Thường xuyên về sau cùng ở công ty Nhật tuyển dụng

Có khi nào bạn cảm thấy thời gian là không đủ để hoàn thành toàn bộ công việc? Có khi nào bạn làm việc mải mê và khi nhìn lại đồng hồ và nhìn lại xung quanh thì chỉ thấy còn lại duy nhất một mình trong các công ty Nhật tuyển dụng. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang chìm đắm trong công việc và quên hết mọi thứ xung quanh, có khi quên cả những việc cơ bản như chở con đi học về, hay đi mua quà tặng người yêu trong dịp lễ nào đó….

Tình trạng điện thoại luôn off ở công sở việc làm tiếng Nhật

Thường khi chìm đắm trong công việc ở môi trường việc làm tiếng Nhật, các nhân viên có xu hướng tắt điện thoại hoặc để chế độ rung hoàn toàn để hạn chế tiếng ồn và sự làm phiền không cần thiết. Chính vì vậy, một khi bạn đang gọi cho một người đồng nghiệp nào đó ở công ty Nhật tuyển dụng khác mà ít nhận được sự phản hồi thì có thể hiểu bạn đang cố gắng liên lạc với một nô lệ công việc rồi đấy.

Thường xuyên lỗi hẹn

Các cuộc hẹn dần thay thế bằng những lời xin lỗi và hứa hẹn khác. Các lý do thường thấy là vì công việc, vì bận họp với giám đốc, vì gặp gỡ khách hàng ở các công ty Nhật tuyển dụng. Lúc nào bạn cũng sẽ bắt gặp những đối tượng đó trong tình trạng tất bật, hối hả với việc làm tiếng Nhật và khiến bạn héo hon trong đợi chờ.

Thường xuyên mang việc về nhà

Trước đây sau bữa cơm tối là hình ảnh gia đình quay quần bên chiếc TV, nàng sà nhẹ vào bờ vai chàng cùng thưởng thức những thước phim hay và những lời bàn luận rôm rả. Bây giờ, chỉ còn lại là cảnh ông chồng ăn dằm nằm dề với chiếc computer , không ngừng tạo ra những tiếng gõ cốc cốc liên hồi từ cái bàn phím, và mặc người vợ mắt nhắm mắt mở chờ chồng ngủ. Đó là những hình ảnh đặc trưng của những kẻ tham công tiếc việc trong môi trường việc làm tiếng Nhật.

Kết luận

Trên đây là những đặc điểm rất sơ lược về những kẻ đam mê công việc, hãy nhận biết và luôn biết giữ cho mình có một sự hài hòa giữa công việc ở các công ty Nhật tuyển dụng và cuộc sống, để đừng đánh mất chính bản thân mình, trở thành nô lệ cho công việc.