Những chiến lược content marketing cho các bạn làm trong ngành Marketing

Những chiến lược content marketing đón đầu xu hướng 2018

Trong thời đại 4.0 hiện nay, content marketing đang là công cụ hữu hiệu giúp gia tăng doanh số và lợi nhuận cho nhiều doanh nghiệp. Ngay lúc này, cả thế giới đang chuyển mình chào đón năm 2018 còn những nhà lãnh đạo sẽ có những kế hoạch content marketing gì cho tương lai? Cùng tham khảo một vài xu hướng sau đây nhé!

> Top 9 câu hỏi phỏng vấn giúp đọc vị ứng viên
> Cách giúp bạn mau chóng hoàn thành công việc lúc 5 giờ chiều ?
> 7 tác nhân ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn

Nền tảng di động lên ngôi

Theo ước tính của Go-Globe năm 2017 vừa qua, có khoảng 53% người dùng toàn cầu truy cập website từ điện thoại di động; thế hệ hệ Millennial và thế hệ Z sử dụng 80% thời gian mỗi ngày để truy cập mạng xã hội; 57% người dùng sẽ không giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ có thiết kế giao diện kém trên điện thoại di động cho bạn bè, người thân.. Vì thế rất nhiều doanh nghiệp hiện nay nhìn nhận content marketing trên nền tảng di động là phần bổ trợ thêm các nội dung được thiết kế trên giao diện máy tính.

Tuy nhiên có một sự dịch chuyển vào năm 2018 trong cách tiếp cận và lựa chọn kênh cho content marketing. Cụ thể, từ năm 2018 sẽ xuất hiện xu hướng xây dựng nội dung cho phiên bản điện thoại chính, sau đó mới tạo phiên bản tối ưu phụ thêm cho máy vi tính. Các doanh nghiệp cần tập trung xây dựng và điều chỉnh kênh tiếp cận theo xu hướng hành vi của người tiêu dùng.

2018 sẽ xuất hiện xu hướng tập trung xây dựng nội dung cho phiên bản điện thoại

Nội dung sáng tạo, riêng biệt

Chìa khóa để gắn kết doanh nghiệp và người xem chính là sự kết hợp giữa nội dung và hình ảnh trực quan. Tuy nhiên vào năm 2018, người xem sẽ quan tâm nhiều hơn đến nội dung mà doanh nghiệp đăng tải, chia sẻ. Cụ thể, các infographic, videographic được người xem yêu thích, song các nội dung phát sóng trực tiếp trên Facebook, Instagram và YouTube sẽ thu hút người xem hiệu quả hơn. Theo đó 61% chuyên gia marketing có kế hoạch sử dụng Facebook Live và Periscope cho các chiến dịch content marketing.

Các doanh nghiệp cần tập trung đầu tư để phân bổ nội dung nhắm đúng mục tiêu và thu hút bằng nội dung phù hợp. Cần kết nối với cảm xúc người dùng nhiều hơn như chia sẻ về các hoạt động nội bộ với những người theo dõi công ty bạn, có thể là hoạt động hậu trường nhưng lưu ý nội dung phải chân thật và gần gũi. Khi viết nội dung nên có thêm những câu mang tính chất kêu gọi nhằm kích thích sự tò mò và kích hoạt người xem hành động.

Video cũng đang có một sức hút rất nóng, giúp tăng lượng xem tự nhiên và tạo ra một cú hích lớn. Riêng về video đã được biên tập sẵn, các hình ảnh, bài viết về thương hiệu thì bạn chỉ nên đăng tải các nội dung có chất lượng cao. Theo Content Marketing Institute, 85% chuyên gia marketing tin rằng những content chất lượng cao kết hợp với chiến lược sử dụng hiệu quả sẽ là lý do chính tạo nên thành công cho content marketing trong năm 2018.

Đã đến thời của chatbox

Nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng tính năng chatbox thì hãy bắt kịp xu hướng này trong năm 2018. Chatbot là một ứng dụng tự động trả lời tương tác như người thật. Người dùng ngày nay họ cần câu trả lời ngay tức thì. Vì vậy đây là công cụ hữu hiệu để gia tăng sự kết nối, trung thành của người tiêu dùng với thương hiệu, giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người tiêu dùng và thậm chí là thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi trên các website mua sắm. Tất cả đều là những yếu tố cần thiết cho một chiến dịch content marketing thành công. Đây là một công cụ content marketing rất hiệu quả trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng.

Một báo cáo thực hiện bởi BI Intelligence năm 2015 cho thấy các nền tảng nhắn tin có thể đuổi kịp mức độ phổ biến tương đương các mạng xã hội. Cụ thể, hơn 2,4 tỷ người đang sử dụng cả Facebook Messenger và WhatsApp hàng tháng.

Ngoài ra, nếu bạn đang cân nhắc sử dụng các chatbot thì cũng hãy xem xét việc tối ưu hóa nội dung cho công cụ tìm kiếm bằng giọng nói cũng như cá nhân hóa các nội dung tương tác với khách hàng.

Đừng bao giờ bỏ email

Email marketing là công cụ đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhưng cũng gặp khá nhiều khổ sở. Vì vậy nhiều doanh nghiệp đang có ý định bỏ qua phương thức này, tập trung cho mạng xã hội hoặc blog. Đó là một sai lầm cực lớn.

Đừng bao giờ bỏ email trong chiến lược content marketing

79% chuyên gia marketing tham gia khảo sát của Content Marketing Institute cho biết email là một trong những kênh phát hành nội dung thành công nhất của họ trong năm 2017. Vì thế bước sang năm 2018 bạn chỉ cần thay đổi về hình thức tiếp cận email cho người dùng. Đầu tiên là làm rõ đặc tính nổi bật của sản phẩm, dịch vụ mà người tiêu dùng yêu thích rồi thiết kế ra nội dung phù hợp với họ.

Email, Chatbox, nội dung đặc sắc, hình ảnh trực quan chính là những xu hướng hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong năm 2018. Content marketing đòi hỏi phải có sự chuẩn bị lâu dài và trau chuốt. Doanh nghiệp bạn đã chuẩn bị những gì, kế hoạch ra sao để cùng đương đầu cho cuộc cạnh tranh khốc liệt này? Ngay bây giờ hãy phác thảo ý tưởng và lên chiến lược ngay nhé!

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong