Những Bệnh Chứng Khó Ở Nơi Công Sở

Môi trường tìm việc làm luôn tồn tại những căn bệnh đặc trưng mà dân công sở thường đối mặt. Đây được xem là những hội chứng phổ biến mà người kiếm việc cần phải lưu tâm để có được cho mình những phương pháp bảo vệ  tốt nhất. Cùng tìm hiểu về những bệnh chứng đặc trưng nơi công sở này nhé.

Iconicvn.com-benh-chung-noi-cong-so

 

Bệnh Chứng Ngày Đầu Tuần

Trải qua những đêm vui bất tận và những phút thư giãn thả ga vào ngày cuối tuần, không ít dân tình nơi công sở vẫn chưa chuẩn bị đầy đủ tinh thần để nhập cuộc cho một tuần việc làm mới. Vì vậy, hình ảnh không ít gặp là những gương mặt mệt mỏi kèm ánh mắt mơ mộng xa xăm về những thời khắc đã qua xuất hiện đặc trưng ở ngày thứ 2 đầu tuần nơi công sở tìm việc làm. Căn bệnh này khiến cho việc khởi động việc làm trong tuần mới trở nên chậm chạp và không hiệu quả, và gây ảnh hưởng đến kết quả thành tích cá nhân trong suốt tuần làm việc.

Bệnh Chứng Stress Thời Gian

Việc có quá nhiều deadline hiện lên trên bảng phân công kèm theo thiếu một kế hoạch làm việc cụ thể sẽ khiến không ít nhân viên vướng vào vòng xoáy của thời gian và tâm trí. Căn bệnh này đặc biệt cần chú ý vì nó tác động tiêu cực lên tâm lý của người kiếm việc, khiến cho những cảm xúc nóng giận và “nổi loạn” không cần thiết có dịp bùng phát nảy sinh những rạn nứt nơi việc làm của bạn.

Bệnh Chứng Computer

Làm việc trên máy tính ở thời gian lâu sẽ dẫn đến những tác động không tốt lên các bộ phận trước hết là hiện tượng mỏi mắt, thậm chí là mờ mắt vì phải vận động các tế bào mắt quá nhiều trong thời gian dài. Thứ hai là tác động mỏi cơ do ngồi lâu và ít vận động trong môi trường công sở việc làm, việc không thay đổi tư thế sẽ khiến các khớp cơ trở nên khô cứng và khiến máu không được lưu thông, về lâu dài sẽ đẫn đến các chứng bệnh về khớp cực kì khó chịu.

Thậm chí ngồi computer quá lâu cũng có thể gây tích tụ mỡ nơi vòng 2, là điều mà các chị em phụ nữ không hề ưa thích chút nào.

 

Bệnh Chứng Sợ Ánh Sáng

Có một nghiên cứu cho thấy ánh sáng từ các bóng đèn ne-on có khả năng gây thoái hóa một số lượng không nhỏ các tế bào trong cơ thể. Điều đó chứng tỏ việc bật sáng hết công suất các bóng đèn nơi công sở tìm việc làm không phải là một quyết định đúng đắn. Làm việc dưới ánh sáng vừa phải sẽ giúp cơ thể tránh một số rắc rối không cần thiết như khiến tâm lý rối loạn, hay tinh thần giảm sút.

 

Trên đây là một vài bệnh chứng đặc trưng nơi công sở việc làm, bạn cần chú ý để  vượt qua và giảm thiểu đáng kể những tác động tiêu cực của chúng nhé.