Nhân viên mới phải làm gì để được sếp tin tưởng?

nhan-vien-moi-phai-lam-gi-de-duoc-sep-tin-tuong

Giai đoạn đầu tiên khi vừa bước chân vào một công ty mới là thời khắc vô cùng khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân. Ai cũng mong muốn được đồng nghiệp yêu thương và cấp trên tín nhiệm.

Đừng vội lo lắng vì nếu bạn có thể ghi nhớ được 7 điều sau đây, bạn sẽ dễ dàng nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của sếp và sớm định vị được thương hiệu cá nhân tại nơi làm việc.

> “Đánh đâu thắng đó” chỉ nhờ biết tiếng Nhật?
> 7 nghề được “sinh ra” dành cho những người hướng nội
> Gửi nhiều CV tìm việc mà vẫn không được phỏng vấn?

Luôn tôn trọng cấp trên

Đừng vì cấp trên nhỏ tuổi hơn bạn, không đủ kinh nghiệm dẫn dắt mà bạn tỏ ra xem thường hoặc làm trái ý sếp. Bạn hãy nhớ rằng, là người mới, bạn nên tỏ thái độ tôn trọng và hành xử chân thành với sếp.

Là người đã được cân nhắc lên vị trí lãnh đạo, hẳn là sếp của bạn sẽ có những tầm nhìn chiến lược và những tài năng mà bạn còn thiếu sót, đừng vội chê bai khi bạn chỉ mới vào làm chưa được bao lâu, điều đó sẽ gây bất lợi cho tương lai của bạn. Hãy cứ thoải mái mà thể hiện năng lực vượt trội của mình, đừng ngần ngại chia sẻ những ý tưởng hay cho sếp. Rồi thời gian sẽ trả lời xem bạn có nên tiếp tục cống hiến và làm việc dưới trướng của vị sếp này hay không.

Cố gắng thân thiết với sếp

Xét cho cùng, sếp cũng chỉ là một con người bình thường. Ngoài công việc, sếp cũng cần người chia sẻ những chuyện liên quan đến cuộc sống thường ngày, lúc này bạn hãy đóng vai trò như một người bạn thân thiết và đáng tin cậy. Giờ nào việc nấy, hãy nghiêm túc,  nỗ lực hết mình trong công việc và thoải mái bộc lộ tính cách trong những giờ thư giãn, vui chơi. Càng có mối quan hệ tốt sếp, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội học hỏi và thăng tiến.

Thân thiện, hòa đồng

Không chỉ vui vẻ, hòa đồng với sếp mà bạn cũng cần chiếm được cảm tình của những người đồng nghiệp xung quanh, những lời bình luận tích cực của họ sẽ là nền tảng vững chắc để bạn nhận được sự tín nhiệm nhiều hơn nữa từ cấp trên.

Làm việc chăm chỉ

Bất kì vị sếp nào cũng đều mong muốn tìm kiếm được nhân viên đam mê và nhiệt tình với công việc. Là nhân viên mới, bạn không thể từ chối hoặc đùn đẩy công việc cho đồng nghiệp, không có thành công nào được xây dựng dựa trên sự lười biếng, chỉ khi bạn nỗ lực thì sếp mới cảm nhận được tâm huyết và năng lực làm việc của bạn để có phương án cất nhắc lên những vị trí cao hơn. Đôi khi, sự siêng năng cũng sẽ bù đắp cho những thiếu sót của bạn về mặt kinh nghiệm và giúp bạn trau dồi được thêm những kỹ năng, kiến thức mới mà trước đây bạn chưa từng biết tới.

Chủ động trong công việc

Nhân viên giỏi thường là người có ý thức tự giác cao, bạn nên thể hiện sự chủ động của mình trong tất cả các công việc. Đừng đợi sếp nhắc nhở mới hoàn thành công việc, hãy lập kế hoạch khoa học ngay từ đầu và giải quyết gọn gàng đống công việc đang chờ đợi bạn.

Đúng giờ

Ai cũng kì vọng nhân viên của mình luôn tuân thủ kỷ luật, nội quy công ty, đặc biệt là trong vấn đề giờ giấc. Mới vào công ty, bạn không thể tùy hứng, đi trễ về sớm vì thái độ đó sẽ khiến bạn mất điểm với sếp. Hãy cố gắng trở thành nhân viên gương mẫu, đi làm đúng giờ và có thể ra về trễ hơn để hoàn thành cho xong tất cả các công việc trong ngày. Sếp sẽ thấy bạn là nhân viên đáng tin cậy để đảm nhiệm những trọng trách quan trọng, danh sách thăng tiến sẽ nhanh chóng xuất hiện tên bạn mà thôi.

Có khả năng hợp tác nhóm

Để đạt được thành công, bạn không những phải có khả năng làm việc độc lập mà còn phải có khả năng làm việc nhóm, hợp tác hòa hợp với những thành viên còn lại. Hãy tích cực hưởng ứng những ý tưởng sáng tạo của sếp và cố gắng giúp cả nhóm đạt được mục tiêu.

 

About Vu Duong