Nguyên nhân do đâu mà bạn mãi không thăng tiến trong sự nghiệp?

Khát vọng và mục tiêu lớn lao của bạn chính là thăng tiến trong sự nghiệp? Bạn đã chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo phát triển sự nghiệp của mình những đến bây giờ vẫn “dậm chân tại chỗ”? Nguyên nhân do đâu? Phải chăng bạn đã mắc phải các lỗi ảnh hưởng đến cơ hội thăng tiến sự nghiệp của mình? Hãy xem bạn có mắc phải một trong các lỗi sau đây không nhé:

> Tìm lại niềm vui trong công việc
> Khi cơ hội thăng tiến vuột khỏi tầm tay của bạn
> Nếu sếp của bạn chưa ghét Pokemon Go, thì có lẽ là sắp rồi đấy

– Cẩu thả trong công việc

Cẩu thả nó trở thành cái “bệnh mãn tính” của rất nhiều người, nó thể hiện qua việc cố ý không làm tốt công việc được giao dù nhỏ hay lớn, cái tư tưởng: Làm cho có, làm dối, làm đại, làm ẩu, làm qua loa hay làm không đến nơi đến chốn. Người có tính qua loa đại khái chỉ muốn làm xong việc làm cho nhanh để được rãnh rỗi chứ không tuân thủ theo quy trình và cũng không thật sự cố gắng, quan tâm đến kết quả công việc thực hiện được.
“Gieo nhân nào gặt quả ấy” nên khi làm việc cẩu thả thì bạn chỉ gặt hái được những kết quả chỉ đáng vứt đi, phí thời gian công sức và ảnh hưởng đến sự tin tưởng của cấp trên và những đồng nghiệp xung quanh dành cho bạn. Và như thế cơ hội thăng tiến của bạn mãi mãi là rất xa.
Chính vì vậy, khi nhận bất kì công việc gì, bạn phải suy nghĩ một cách thấu đáo và làm thật cẩn thận. Hãy nhớ rằng thành quả cuối cùng sẽ phản ánh đúng tâm huyết của bạn dành cho công việc.

– Không nhiệt tình trong công việc

Bạn là một người đi làm và về đúng giờ. Bạn tuân thủ nguyen-nhan-do-dau-ma-ban-mai-khong-thang-tien-trong-su-nghiep-2những nguyên tắc cơ quan đề ra. Nhưng thật lạ, bạn không bao giờ trốn việc thì tại sao lại mãi vẫn không được thăng chức? Bạn nên nhớ rằng việc bạn tuân thủ quy định và thời gian làm việc chỉ là giúp bạn đảm bảo duy trì công việc của mình, nhưng đó không phải là điều kiện đủ cho sự thăng tiến.
Sự nhiệt tình là một yếu tố quan trọng, nếu không muốn nói là quan trọng hàng đầu cho sự thăng tiến. Hãy nhớ rằng nếu bạn không có bước tiến xa trong công việc thì cũng đừng mong rằng sếp của bạn sẽ có những quyết định xa hơn trên con đường thành công của bạn.

– Thích viện lý do này nọ

Hãy đặt mình vào vị trí là một người sếp, bạn sẽ nghĩ như thế nào về một nhân viên luôn đi làm muộn và là người đầu tiên ra về ở công ty? Bạn sẽ nghĩ sao nếu có một nhân viên mặc dù có năng lực nhưng luôn gọi điện xin nghỉ vì lý do ốm đau, bận rộn? Hay một người lúc nào cũng viện mọi lý do tại… vì…. là… thì… để từ chối tham gia vào những công việc, dự án mới?
Tất nhiên chẳng có một vị sếp nào lại hào phóng thăng cấp cho một nhân viên như vậy cả, thậm chí nếu tệ hơn bạn có nguy cơ bị sa thải. Vì thế hãy xem lại mình, liệu bạn có mắc phải những lỗi này không?

nguyen-nhan-do-dau-ma-ban-mai-khong-thang-tien-trong-su-nghiep-3– Lười biếng

Nếu như cẩu thả là một căn bệnh mãn tính thì lười biếng chính là nguồn gốc của mọi loại bệnh. Trên thực tế, không ai chấp nhận một người vừa lười biếng lại vừa cẩu thả. Khi giao việc cho nhân viên một nhiệm vụ hay một yêu cầu cần hoàn thành nhưng anh ta lại cứ ỷ i không làm vì nghĩ thời gian còn nhiều và chỉ thích tám chuyện, lên mạng… Khi đến hạn dealine hay bị nhắc nhở mới bắt đầu “bơi” và làm qua loa cho có, cho xong. Chắc chắn rằng những người này sẽ không bao giờ được nhận thêm việc nào cả, nếu tệ hơn sẽ bị liệt vào danh sách đen của sếp.

– Mờ nhạt

Như đã nói, bạn đi làm đúng giờ và hết giờ xách đồ ra về, cả ngày chỉ biết cặm cụi với chiếc máy tính và những công việc đã được sếp lập trình sẵn, và nhiệm vụ của bạn chỉ việc hoàn thành hết đống công việc đó và không có ý kiến sáng tạo. Việc này sẽ làm bạn bị lu mờ trong mắt người lãnh đạo, có cũng được mà không có cũng không sao.
Bạn hãy động não đi nào, và đưa ra những ý tưởng, sáng kiến mới cho công việc. Đừng ngại nói lên những ý tưởng của mình với cấp trên, có thể đó là ý kiến chưa hay nhưng nó sẽ tạo cho bạn thói quen trao đổi trực tiếp với sếp, nếu nhận được lời nhận xét của sếp bạn cũng có thể học hỏi rút kinh nghiệm lần sau và đó cũng chính là cách mà cấp trên dễ nhớ đến bạn, và khi có đợt thăng tiến có thể người đầu tiên sếp nghĩ đến là bạn cũng không chừng?

Trong mỗi chúng ta ai cũng có năng lực, có chí hướng và tham vọng. Vậy hãy nhìn lại và thay đổi những điều chưa tốt để cơ hội thăng tiến đến với bạn. Đừng chây ỳ, lười biếng, lý do, nói nhiều… mà hãy làm nhiều, cận thận, sáng tạo trong công việc sẽ có một ngày công sức ấy sẽ được đền đáp xứng đáng.
Chúc bạn thành công!

Tìm việc làm nhanh tại iconicjob.vn

About Vu Duong