Nếu Bạn Gặp Bế Tắc Trong Công Việc

Nếu bạn bị bế tắc trong công việc  thì bạn sẽ làm gì ? Bạn sẽ đi tìm nguyên nhân hoặc bạn sẽ đỗ sai lầm cho các tác nhân như văn phòng công việc , sự thay đổi đồng nghiệp , sếp nghiêm khắc  … Thường thì mọi người có xu thế đổ lỗi cho các tác nhân bên ngoài hơn là suy nghĩ phân tích , tìm ra nguyên nhân mình gặp phải để tìm ra bí quyết khắc phục, nhằm giảm tình trạng bế tắc hiện tại và tiến tới khắc phục hoàn toàn tình trạng này.

> Cơ hội việc làm công ty Nhật
> Kinh nghiệm phỏng vấn khi chọn việc làm tiếng Nhật.
> Tại sao bạn nên chọn việc làm tiếng nhật

Có bao giờ bạn thử nghĩ nguyên nhân đó là do bạn không? Hãy một lần suy nghĩ thử xem sao, nếu nguyên nhân là do bạn thì bạn sẽ biết cách làm thế nào để giải quyết tình trạng bế tắc như trên, còn nếu không thì cũng đừng lo lắng vì điều đó thậm chí còn giúp bạn tự tin hơn vào bản thân của mình nữa.

Giải pháp khắc phục bế tắc trong công việc .

1.       Kiểm chứng lại năng lực bản thân

Bạn cần phải kiểm tra lại kỹ năng của bản thân trong công việc tại thời điểm này . Thế nhưng, những phân tích này nên hết sức nhiều khía cạnh thì bạn mới có thể tìm ra được lý do chính xác được. Có những cách thức suy nghĩ đã làm bạn lầm tưởng và phá hỏng sự nghiệp của bạn như:

bế tắc trong công việc

  • Hứa hẹn quá nhiều mà không hoàn thành được bao nhiêu hay thậm chí hứa hẹn các việc làm quá khả năng hay trình độ chuyên ngành của chính mình .
  • Không có xây dựng trong công việc nhằm có hiệu quả tốt hơn hay có tính bảo thủ trong công việc , cứ kiên quyết bảo vệ ý kiến của mình mà không tiếp thu những tiến bộ của mọi người .
  • Tự mãn về bản thân . Khi có được các thành công nhỏ mà đã cho mình là một người tài năng không chịu cố gắng để có được các thành tích tốt hơn.
  • Biết giải pháp nhận diện vấn đề nhưng không gắng sức giải quyết vấn đề .

2.       Không ngừng nâng cấp khả năng của chính mình .

2

Vì xã hội ngày càng đi lên , đặc biệt là các chuyên môn hay lĩnh vực có liên hệ đến công nghệ. Giả sử bạn không nỗ lực học hỏi nâng cao tri thức và trình độ của bản thân thì sớm hay muộn bạn cũng cảm nhận mình lạc hậu và thua xa mọi người .

Đôi khi một vài người lại có suy nghĩ ví như mình chấp nhận học tập người khác, chẳng khác gì mình  chấp nhận với  mọi người mình đang yếu kém trong chuyên ngành đó. Đây là một nhận định hoàn toàn thiếu sót vì không một ai|đủ điều kiện bảo đảm mình thông minh mọi thứ và cái gì mình cũng biết hết cả.

Đây cũng là một lý do rất cốt lõi mà có khả năng làm bạn bế tắc trong công việc . Bạn cần nhớ rằng không ai , khi mới sinh ra đã biết tất cả . Tất cả những thứ người khác biết điều là một quá trình học hỏi không ngừng. .

3.       Hãy sống hết mình vì tập thể.

Đôi khi cái tôi của bạn quá lớn mà khiến cho mọi người xa lánh bạn. Bạn sẽ tìm ra nguyên nhân hay bạn sẽ đỗ thiếu sót cho các tác nhân bên ngoài biến động ? Và đừng nên chắc rằng với một mình, bạn có thể hoàn toàn giải quyết mọi việc . Cho dù bạn có giỏi dường nào thì bạn cũng không thể nào tự mình làm tất cả mọi công việc được. Một tập thể tốt không chỉ giúp bạn giải quyết xong tốt mà còn có khả năng giúp bạn giải quyết xong xuất sắc nhiệm vụ nữa. Có một câu thành ngữ chứng minh cho điều đó là:

“ Giả sử bạn muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình, còn nếu bạn muốn đi thật xa thì hãy đi cùng với nhóm của bạn”

3

Nói như vậy, không có nghĩa là bạn không được thể hiện cái tôi của mình. Đôi khi bạn cũng nên chứng minh cái tôi nhằm thể hiện năng lực của bản thân , nhưng bạn phải có sự phối hợp hài hòa giữa “Tôi ” và “Chúng ta” hay là “Cá nhân” và “Tập thể” thì sẽ tốt hơn cho công việc của bạn.

Bế tắc trong công việc  là nỗi lo gần như tất cả mọi người cũng đều gặp phải trong cuộc sống và công việc của mình. Tuy nhiên, với các bật mí này chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn vượt qua các bế tắc ấy để đủ điều kiện đạt được những bước tiến thật bền vững trên hành trình sự nghiệp của mình.

About Phuong Lai