Muốn đậu phỏng vấn thì hãy làm ngay 3 điều này

muon-dau-phong-van-thi-hay-lam-ngay-3-dieu-nay

Nhà tuyển dụng không chỉ lựa chọn ứng viên thông qua những biểu hiện trong vòng phỏng vấn mà họ còn cân nhắc và chờ động thái của ứng viên sau phỏng vấn. Nếu biết cách gây ấn tượng với họ, bạn sẽ có cơ hội lật ngược thế cờ. Dưới đây là 3 điều bạn nhất định phải làm ngay sau khi kết thúc phỏng vấn nếu muốn thắng những đối thủ khác và giành tấm vé duy nhất để trở thành nhân viên chính thức của công ty.

> Bí quyết trả lời những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thông dụng
> Câu chuyện trượt phỏng vấn của cô gái trẻ và bài học cho người tìm việc
> Với 7 kỹ năng này, bạn không còn phải lo thất nghiệp

1. Hỏi xem bạn nên làm gì

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, hãy hỏi nhà tuyển dụng xem bạn nên làm gì tiếp theo. Câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được chính xác khi nào cần liên hệ lại với nhà tuyển dụng bằng cách gửi email hay bạn chỉ cần chờ đợi cho đến khi có kết quả chính thức. Chẳng hạn, nhà tuyển dụng nói rằng bạn nên chờ khoảng 1 tuần, nếu không thấy họ hồi âm nghĩa là bạn đã rớt phỏng vấn. Lúc này, bạn sẽ chủ động hơn trong việc chuẩn bị các kế hoạch tiếp theo để tìm việc làm mà không phải bận tâm quá nhiều đến kết quả của cuộc phỏng vấn vừa qua.

2. Gửi thư cảm ơn và gửi đi nhanh chóng

Ngay khi vừa hoàn thành xong buổi phỏng vấn của mình, hãy ngay lập tức viết thư cảm ơn gửi cho nhà tuyển dụng. Chẳng những thể hiện được thành ý, sự tôn trọng đối với nhà tuyển dụng – người đã dành thời gian tiếp đón bạn mà thư cảm ơn còn thể hiện sự quan tâm bạn dành cho công việc và gợi nhắc cho họ nhớ về bạn. Cho dù bạn không được chọn vào vị trí ứng tuyển thì rất có khả năng, họ sẽ nhớ ngay đến bạn và liên hệ lại khi có những vị trí trống khác trong công ty bởi ấn tượng tốt đẹp mà bạn xây dựng được sau buổi phỏng vấn.

3. Kết nối với họ trên LinkedIn

Việc kết nối trên LinkedIn không có gì xa lạ với nhà tuyển dụng nên bạn hoàn toàn có thể tự tin và dò hỏi họ. Tuy nhiên, để tránh sự nghi ngờ và dò hỏi không cần thiết của nhà tuyển dụng, hãy viện một lí do nhằm hợp lí hóa đề nghị kết bạn này. Chẳng hạn “Tôi vừa tìm thấy một tài liệu khá hay về ngành nhân sự trên trang Business Insider, tôi nghĩ là chúng hữu ích đối với bạn và nếu bạn đồng ý thì tôi sẽ gửi chúng qua LinkedIn” hoặc “Tôi rất muốn làm việc cho công ty bạn và tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội việc làm nào cả. Vậy nên tôi sẽ rất vui nếu có thể kết nối với bạn trên LinkedIn”…

Ngoài ra, nếu như không thể giữ liên lạc với nhà tuyển dụng trên Facebook hay LinkedIn, bạn còn có thể lựa chọn cách liên hệ với họ thông qua email. Cũng với những lý do tương tự bên trên: có tài liệu hữu ích muốn chia sẻ, hãy gửi email cho họ và nhấn mạnh rằng bạn không cần họ hồi âm. Với sự nhiệt tình và “theo đuổi” bền bỉ của bạn, nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên chọn bạn cho những vị trí phù hợp trong tương lai.

About Vu Duong