Muốn có công việc mơ ước bạn phải biết 6 yếu tố sau

Muốn có công việc mơ ước bạn phải biết 6 yếu tố sau

Bạn muốn có một sự nghiệp thành công điều đầu tiên bạn phải lựa chọn được công việc mà mình yêu thích đồng thời nó cũng phù hợp với năng khiếu của bạn thì con đường thành công của bạn sẽ nhanh đến đích hơn so với những người khác.

> Cách đối phó với sếp khó tính, xấu tính. Bạn có biết?
> Sinh viên mới ra trường hay mắc những lỗi gì khi phỏng vấn
> Cần làm những gì từ 20 đến 35 để có sự nghiệp thành công

 

Muốn có công việc mơ ước bạn phải biết 6 yếu tố sau

Vì vậy, sau đây là 6 yếu tố quan trọng giúp bạn nhận biết được khả năng cũng như đam mê giúp bạn có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, hoàn thiện các kiến thức cũng như các kỹ năng để có thể vượt qua vòng phỏng vấn khi tìm việc làm cũng như quá trình thực tập.

1. Hiểu rõ các điểm mạnh yếu của bản thân

Nếu bạn không biết điểm mạnh điểm yếu của chính mình thì hãy làm một bài test về tính cách cá nhân. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng những bài test như Myers-Briggs hay DISC nó giúp bạn hiểu rõ bản thân và đưa ra những mục tiêu cũng như vị trí nghề nghiệp phù hợp. Nắm rõ điểm mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin khi phỏng vấn

2. Tìm hiểu những điều bạn không thích khi làm việc công sở.

Với các vị trí công việc bạn từng làm, bạn sẽ có những trải nghiệm về nó và tự rút ra được những điều mà bạn không thích cũng như không phù hợp để có thể lựa chọn được môi trường làm việc tốt và giúp bạn có nhiều động lực và năng lượng hơn để làm việc và cống hiến cho công ty.

Những công việc từ khi mới ra trường sẽ là những trải nghiệm rất hữu ích để bạn có thể tìm ra được những điều không thích ở môi trường làm việc công sở. Để có thể có những lựa chọn phù hợp nhất cho công việc trong tương lai của bạn.

3. Tìm hiểu kỹ ngành nghề bạn muốn làm

Để có thể cái nhìn tổng quát và xác định được mục tiêu cụ thể trong nghề nghiệp thì bạn cần tìm hiểu rõ về ngành nghề lĩnh vực bạn muốn theo đuổi. Nghiên cứu kỹ sẽ giúp bạn định hướng được con đường sẽ đi sắp tới, lường trước được những khó khăn giúp bạn vững bước và tiến nhanh hơn trên con đường sự nghiệp.

4. Xây dựng các mối quan hệ

Việc xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp trong công sở sẽ giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn, đồng thời họ sẽ là người giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong công việc cũng như sự nghiệp trong tương lai.

Muốn có công việc mơ ước bạn phải biết 6 yếu tố sau

5. Hoàn thiện kĩ năng viết và gửi email

Bạn chuẩn bị các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như giao tiếp tốt, kỹ năng viết và gửi email cho đối tác, nếu bạn được giao nhiệm vụ phải hoàn thành việc tìm kiếm khách hàng, thì việc đầu tiên cần nhớ là đừng làm mất thời gian của bất kì ai. Vì vậy hãy viết Email thật đầy đủ, rõ ràng và chính xác những thông tin cần thiết .

– Tỏ ra thân thiện, nhưng vẫn chuyên nghiệp

– Kiểm tra lại xem có lỗi không trước khi gửi

– Đi thẳng vào vấn đề bạn muốn đề cập đến, đừng lan man

– Đừng hỏi những câu quá ngớ ngẩn và hiển nhiên mà bạn có thể tìm thấy trên Google

– Thể hiện một vài nét tính cách của bạn

– Tạo một liên kết chính xác tới công ty

– Đặt chủ đề sáng tạo và ấn tượng cho email

Việc chọn thời gian để gửi email cho khách hàng cũng rất quan trọng. Thường vào buối sáng mọi người khá bận rộn vì vậy bạn nên gửi vào giờ trưa hoặc đầu giờ chiều thì họ có nhiều thời gian hơn để đọc email. Và cuối cùng nếu bạn gửi 3 lần mà không nhận được phản hồi thì đừng cố đeo bám nữa.

6. Làm chủ buổi phỏng vấn

Để có thể tự tin bước vào phòng phỏng vấn bạn cần trang bị cho mình đầy đủ các kiến thức chuyên môn, cũng như các kỹ năng cân thiết để có thể tạo ấn tượng cho người tuyển dụng. Để không bị lúng túng, bạn nên tìm hiểu các câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường hỏi để chủ động hơn.

Một điều bạn cần chú ý nữa đó là tài khoản mạng xã hội cá nhân của bạn như facebook. Vì hiện nay, rất nhiều nhà tuyển dụng tìm hiểu tính cách, các hoạt động của bạn thông trang facebook cá nhân. Chính vì vậy, nếu bạn trang facebook thì không nên up những dòng trạng thái tiêu cực buồn bả mà hãy update những trải nghiệm ý nghĩa các hoạt động hữu ích mà bạn đã từng tham gia để nhà tuyển dụng có được cái nhìn thiện cảm hơn về bạn.

Timvieclamcenter.com

Tags: Tìm việc làm tại HCM

About Vu Duong