Luật mời trà, thẻ doanh nhân, lễ bắn cung – Những luật lệ khiến giới trẻ Nhật mãi đau đầu p.1.

Nếu bạn sống hay du học tại Nhật bản, gia nhập vào các công ty Nhật tuyển dụng đồng nghĩa với việc bạn phải tuân theo một số các quy tắc nghiêm ngặt của người Nhật. Là một quốc gia mà các văn hóa ứng xử và nghi thức là rất quan trọng, không có gì là khó hiểu khi người Nhật có đến hàng loạt các điều nên nhớ trong văn hóa ứng xử của mình. Tất cả những điều này nhằm tạo nên một không khí tôn trọng lẫn nhau giữa các nhân viên và từ đó tuân thủ kỷ luật và làm việc hiệu quả hơn.

> 3 cách làm việc ít nhưng vẫn hiệu quả p.1
> Những điều phải làm khi đi du lịch tại Minato Mirai
> An ninh xã hội trong môi trường việc làm công ty Nhật

Dù rằng, khi làm việc tại các công ty Nhật tuyển dụng tại tphcm thì ít nhiều gì những luật lệ nghiêm khắc trên cũng sẽ bị thay đổi cho phù hợp với văn hóa làm việc tại Việt Nam. Nhưng tại Nhật bản, những nhân viên mới vẫn luôn phải đau đầu với những điều nên và không nên trong cách ứng xử hằng ngày với những người lớn tuổi hơn hay có cấp bậc cao hơn. Sau đây, là một trong 10 quy tắc được lọc ra và phải luôn được chú ý đến trong cung cách ứng xử hằng ngày của một doanh nhân trẻ Nhật bản.

Cho phép ngồi mới được ngồi

Khi bạn đến thăm một công ty Nhật nào đó để bàn về chuyện hợp tác kinh doanh, nếu là khách bạn phải đợi cho đến khi người chủ của buổi họp tại công ty đó cho phép bạn ngồi thì bạn mới có quyền ngồi xuống. Đây không phải là một quy tắc xa lạ đối với người Việt Nam, bởi vì đây là phép lịch sự cơ bản nhất khi bạn vào nhà một ai đó với tư cách là một người khách.

Vị trí ngồi trong một cuộc họp của người Nhật

Trong một buổi họp của người Nhật sẽ không bao giờ có chuyện bạn muốn ngồi bất cứ vị trí nào cũng được. Tùy theo từng cấp bậc khác nhau, vị trí ngồi cũng sẽ được chia ra một cách phù hợp. Những người ngồi ở vị trí quan trọng nhất, thường là khách mời quan trọng của buổi họp, người có nhiều kinh nghiệm hơn, có cấp bậc cao trong công ty hay đơn giản chỉ vì họ là người lớn tuổi. Mặc dù vậy, với mỗi quy luật khác nhau của  người nhật, việc sắp xếp thứ tự ngồi không theo một tiêu chuẩn chung mà tùy vào quy luật khác nhau của từng công ty. Chính vì lý do này, mà việc xác định được vị trí ngồi phù hợp đối với những nhân viên trẻ người Nhật luôn là vấn đề gây đau đầu cho họ.

Cởi áo khoác của bạn trước khi vào tòa nhà

Khi bạn có việc làm công ty Nhật trên chính đất nước nhật bản, bạn sẽ thấy hình ảnh của vô số những nhân viên mặc áo khoác công sở đi bộ ngoài đường. Tuy nhiên, tại tòa nhà mà công ty bạn đang thuê văn phòng, bạn buộc phải cởi áo khoác ra và xếp nó lại, mang trên tay trước khi bước vào tòa nhà. Không được cởi áo khoác khi đã bước vào tòa nhà, vì điều đó bị cho là cản trở đến những nhân viên và khách hàng đang đi sau bạn.

Cách thức viết thư trong doanh nghiệp

Ở Nhật Bản, bạn có thể bắt đầu thư gửi cho đối tác của mình bằng to/ “đến” và kết thúc thư bằng from/ “từ”. Trong khi đó, đối với nhiều hình thức gửi thư, đa số chúng ta sẽ bắt đầu bằng “Chào ông/bà, anh/chị” và kết thúc bằng “Xin cám ơn, Thân,v.v.”

Thứ tự vào thàng máy

Trong văn hóa thang máy của người Nhật, không chỉ là xếp hàng đợi lượt của mình. Trong trường hợp bắt gặp những người có địa vị cao trong công ty, những nhân viên cấp thấp hơn buộc phải nhường chỗ cho họ vào thang máy trước. Sau đó, những nhân viên trẻ này phải có nghĩa vụ  đứng gần bảng điều khiển để bấm nút thang máy cho những người có địa vị cao hơn mình.