Làm việc kém hiệu quả vì luôn có cảm giác bận rộn

Làm việc kém hiệu quả vì luôn có cảm giác bận rộn

Có một sự thật là ngày nay chúng ta đều quá bận rộn và không có gì phải nghi ngờ về điều đó cả! Tuy nhiên, những người thường xuyên luôn bảo mình rất bận rộn với công việc thì lại là những người làm việc ít hiệu quả nhất. Nhiều người hay nói với mọi người xung quanh rằng họ rất bận chỉ để tránh không nhận thêm những nhiệm vụ khác, một số khác lại thích tỏ vẻ ra “ta đây” lúc nào cũng bận rộn để họ có cảm giác mình quan trọng. Nhưng đó không phải là một việc tốt nên làm. Và nếu như bạn lúc nào cũng cảm thấy mình bận hoặc thường hay nói “tôi rất bận”, có lẽ là do bạn đang quản lý thời gian không đúng cách. Hãy tham khảo các cách sau đây để làm hiệu quả hơn:

1. Đừng nhận mọi nhiệm vụ

Nếu như bạn đang có quá nhiều việc hiện tại mà khả năng bạn có thể hoàn thành là có hạn thì đừng nên nhận thêm những nhiệm vụ khác nữa. Không những sẽ làm giảm đi mức độ hiệu quả và khả năng thành công của bạn mà nếu như đến thời hạn dealine của một “núi” công việc thì coi như bạn “xong”.

2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên

Hãy ưu tiên tập trung giải quyết công việc của bạn và dừng ngay lại tình trạng lãng phí thời gian vào những việc không cần thiết đi! Việc lúc nào bạn cũng cảm thấy bận rộn là do bạn dành quá nhiều thời gian làm những việc “dư thừa” mà để mặc công việc một bên.
Hoàn tất những gì bạn đang làm trước và rồi sau đó bắt đầu trả lời email hoặc nhận các cuộc gọi. Bạn đâu thể nào làm tất cả cùng lúc.

lam-viec-kem-hieu-qua-vi-luon-co-cam-giac-ban-ron-2

3. Không để người khác làm phiền

Khi đã quyết định thực hiện thì bạn nên dành hết mọi sự tập trung chú ý vào công việc đang thực hiện và đừng để bất cứ thứ gì đó có thể gây xao nhãng hay đồng nghiệp nào làm phiền bạn cho đến khi bạn hoàn thành công việc đó hoặc giải lao. Khi bạn dành hết mọi năng lượng vào thực hiện mỗi công việc, bạn sẽ cảm thấy nó tốn ít thời gian của bạn để hoàn thành và không còn cảm giác bận rộn nữa.

4. Ngủ đủ giấc và giải lao định kỳ

Cảm giác mệt mỏi của ngày hôm trước sẽ làm bạn làm việc không hiệu quả, thậm chí tệ hơn có thể sẽ không hoàn thành được. Nguyên nhân là do bạn ngủ không đủ giấc. Vì thế, hãy cố gắng đi ngủ sớm và đảm bảo đủ thời gian từ 7-8 tiếng mỗi đêm. Bên cạnh đó, thỉnh thoảng giữa giờ làm, bạn cũng cần giải lao một chút và rời khỏi bàn làm việc, đi vài vòng đổi gió để làm mới đầu óc. Điều này sẽ giúp bạn giữ được khí thế, và sẽ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn vào cuối buổi làm việc.

Tìm việc làm nhanh tại  iconicjob.vn

About Vu Duong