Làm thế nào để nhân viên hết làm việc chậm chạp?

lam-nao-de-nhan-vien-het-lam-viec-cham-chap

Trong một nhóm làm việc, sẽ có những người hoàn thành công việc cực nhanh nhưng cũng sẽ có những người lại cứ ì ạch, chậm chạp mặc kệ phía trước là chặng đua nước rút. Vậy phải làm thế nào để giúp đỡ những nhân viên làm việc chậm chạp đẩy nhanh tốc độ để theo kịp mọi người mà không làm ảnh hưởng đến công việc chung khi mà bạn đang ở cương vị một nhà quản lý? Dưới đây là bí quyết bạn có thể tham khảo.

> Tìm việc làm ngành kiến trúc sư có khó không ?
> Những chiến lược content marketing cho các bạn làm trong ngành Marketing
> Top 9 câu hỏi phỏng vấn giúp đọc vị ứng viên

lam-nao-de-nhan-vien-het-lam-viec-cham-chap

1. Tìm hiểu lý do

Để giúp nhân viên cải thiện tiến độ hoàn thành công việc thì điều trước tiên bạn cần làm là phải tìm hiểu nguyên nhân. Cách nhanh nhất và hiệu quả vẫn là hỏi thẳng họ “Vì sao em lại làm việc chậm như vậy?” và chờ đợi câu trả lời. Thông thường, nguyên nhân sẽ xuất phát từ việc chưa hiểu rõ yêu cầu công việc, không nắm chắc phần mềm quản lý hoặc quá cẩn thận, cầu toàn… Trường hợp công việc của nhân viên bị ảnh hưởng bởi các vấn đề cá nhân nhưng họ cố tình che giấu, lúc đó, bạn mới cần tìm hiểu thông qua người thứ 3.

2. Bắt tay vào hỗ trợ nhân viên

Khi đã biết được lí do khiến nhân viên làm việc chậm chạp, bạn sẽ có phương án giải quyết hiệu quả. Cách tốt nhất để đẩy nhanh tiến độ là đưa nhân viên vào một nhóm làm việc chung, đồng nghiệp sẽ hỗ trợ họ và mối quan hệ giữa các thành viên cũng thân thiết hơn. Tuy nhiên, lưu ý là bạn chỉ nên quan sát nhân viên ở mức độ vừa phải, đừng tạo áp lực và khiến nhân viên cảm thấy áp lực.

3. Thăm dò xem nhân viên thật sự muốn gì

Đôi khi, tình trạng làm việc chậm chạp xuất phát từ lý do nhân viên không yêu thích công việc của mình hoặc đó không phải là thế mạnh của họ. Hãy tìm hiểu để hiểu được những điều mà nhân viên mong muốn. Cố gắng giao cho nhân viên những công việc yêu thích, họ chắc chắn sẽ hoàn thành nhanh và vượt mức mong đợi của bạn.

4. Chỉ rõ thứ tự ưu tiên công việc

Khi phân công công việc, bạn nên nói rõ với nhân viên đâu là nhiệm vụ cấp bách, đâu là nhiệm vụ có thể giải quyết sau. Như vậy, nhân viên không cảm thấy bối rối và không xảy ra tình trạng chậm trễ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt ra deadline khắt khe để nhân viên nỗ lực hết mình, hãy dự trù khoảng thời gian họ có thể trì hoãn để không ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc chung.

5. Góp ý, phản hồi liên tục

Là cấp trên, trong quá trình hỗ trợ nhân viên, bạn hãy thường xuyên góp ý và đưa ra phản hồi để họ biết được năng lực của mình và kịp thời điều chỉnh sao cho đảm bảo tiến độ của cả nhóm. Những phản hồi của bạn cũng chứng tỏ bạn là người sếp quan tâm đến nhân viên, họ sẽ biết rằng bạn vẫn luôn dõi theo họ và không dám lơ là, chểnh mảng công việc.

 

About Vu Duong