Kinh nghiệm phỏng vấn khi chọn việc làm tiếng Nhật.

viec-lam-tieng-nhat
Kinh nghiệm phỏng vấn khi chọn việc làm tiếng Nhật

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản được biết đến là nhà tuyển dụng có những cuộc phỏng vấn rất khắc khe. Để có một cuộc phỏng vấn thành công khi chọn việc làm tiếng Nhật, thì bạn phải có sự kết hợp của nhiều yếu tố từ kỹ năng phỏng vấn và trình độ chuyên môn  phải đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Rất nhiều người để có được một công việc phù hợp đã trải qua nhiều lần phỏng vấn thất bại. Để không ra về tay không và lãng phí thời gian của bạn, thì hãy trang bị cho mình kỹ năng cần thiết trước khi đi phỏng vấn.

> Tại sao bạn nên chọn việc làm tiếng nhật
> Văn hóa của công ty Nhật tuyển dụng
> Văn hóa và cách hành xử cần biết khi tìm việc làm tiếng Nhật

cẩm nang hướng dẫn làm việc

Tin tức việc làm

 

viec-lam-tieng-nhat
Kinh nghiệm phỏng vấn khi chọn việc làm tiếng Nhật

Trang bị kiến thức phỏng vấn khi chọn việc làm tiếng Nhật

 

  1. Trang phục nghiêm túc

Một trong những yếu tố đầu tiên tạo nên một buổi phỏng vấn thành công là trang phục. Mặc trang phục nghiêm túc và phù hợp với văn hóa công ty điều này chứng tỏ bạn có tìm hiểu và có một số hiểu biết về công ty. Không phải trang phục sẽ quyết định cuộc phỏng vấn của bạn có thành công hay không. Tuy nhiên, nếu bạn tạo được thiện cảm đầu tiên với họ thì bạn sẽ có buổi phỏng vấn tốt hơn.

  1. Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng đóng một vài trò quan trọng trong  quyết định bạn có phỏng vấn thành công hay không. Chỉ một hành động nhỏ nào đó của bạn có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn tiêu cực đó. Vd: Ánh mắt bạn cho nhà tuyển dụng thấy bạn đang lo lắng thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn thiếu tự tin.

Bạn hãy cố gắng ngoài thẳng, mắt nhìn thẳng vào đối phương và hãy nói một cách chậm rãi, phát âm rõ ràng, từ từ diễn đạt hết tất cả những ý mình muốn trình bày với nhà tuyển dụng một cách tự tin nhất.

  1. Đừng nói ‘’không’’ mà hãy nói ‘’chưa’’

Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn một lĩnh vực nào đó mà bạn không biết hãy thành thật trả lời với họ. Mặc dù bạn không biết về lĩnh này nhưng bạn có thể trả lời như sau: Tôi chưa làm qua công việc này nhưng tôi sẽ tìm hiểu về nó. Một khi bạn đã trả lời như vậy thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người ham học hỏi.

Bạn nên lưu khi bạn đang ứng tuyển vào một vị trí việc làm tiếng Nhật thì bạn càng phải thành thật trả lời câu hỏi này không nên cố nói dối để lấy lòng nhà tuyển dụng. Vì các nhà tuyển dụng Nhật đánh giá rất cao sự trung thực.

  1. Không nên nó xấu về công ty cũ

Nói xấu người khác là việc làm không tốt, nếu bạn nói xấu công ty cũ trước nhà tyển dụng thì bạn sẽ mất điểm đó vì họ sẽ nghĩ : có khi nào một ngày nào đó họ cũng nói công ty mình như vậy không ta. Nếu nhà tuyển dụng hỏi bạn lý do bạn nghĩ việc công ty cũ thì bạn có thể trả lời nhà xa chỗ làm và bạn muốn tìm chỗ làm gần nhà hơn. Đặc biêt là các công ty Nhật đánh giá rất cao lòng trung thành của nhân viên vì vậy bạn không nên nói xấu công ty cũ trước mặt họ.

  1. Hãy chủ động trong cuộc phỏng vấn

Trong phỏng vấn bạn hãy chủ động hơn vừa thể hiện được khả năng của bạn vừa khai khác được những thông tin cấn thiết để bạn có thể đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc phỏng vấn.

Bạn có thể thể hiện sự chủ động bằng cách: trong khi quá trình nhà tuyển dụng hỏi bạn, bạn có thể kết hợp một vài câu hỏi của bạn để làm rõ hơn vấn đề.  Đừng để cuộc phỏng vấn gián đoạn do bản chờ câu hỏi từ nhà tuyển dụng mà hãy chủ động hỏi lại.

Tìm việc làm nhanh

Văn hóa công ty nhât tuyển dụng

Kết luận

Với những chia sẻ này chúng tôi mong muốn bạn có một buổi phỏng vấn việc làm tiếng Nhật thành công.