Ít kinh nghiệm nhưng vẫn được nhà tuyển dụng lựa chọn? Dễ như ăn kẹo!

Khi bản thân bạn không có nhiều kinh nghiệm khi ứng tuyển, bạn tất yếu sẽ nảy sinh tâm lý hồi hộp và hoang mang, không biết nên làm gì để “cứu vớt” kết quả. Đừng vội bi quan, hãy nhìn theo hướng tích cực vì mọi chuyện đều có cách giải quyết hết thôi.

> Những phương pháp “đặc trị” nhân viên cứng đầu
> Làm thế nào để nhân viên hết làm việc chậm chạp?
> Tìm việc làm ngành kiến trúc sư có khó không ?

1. Hãy khiến nhà tuyển dụng “yêu từ cái nhìn đầu tiên”

Chỉ cần từ 3s – 6s nhìn vào CV xin việc là nhà tuyển dụng đã ngay lập tức có thể đưa ra quyết định có nên hay không mời ứng viên đó tham gia phỏng vấn. Vậy nên, hãy cố gắng đầu tư vào việc làm CV và khiến chúng trở nên thật chuyên nghiệp. Đối với những vị trí công việc yêu cầu sự sáng tạo thì CV của bạn cũng phải thật phá cách và khác biệt.

CV là công cụ phản ánh một phần tính cách con người bạn, hãy tạo dấu ấn để nhà tuyển dụng nhớ đến bạn là ai. Một khi đã có ấn tượng từ CV của bạn thì chắc chắn, họ sẽ dễ dàng dành thiện cảm cho bạn ngay khi mới vừa gặp mặt trong vòng phỏng vấn. Đây là lợi thế giúp nhà tuyển dụng bớt chú ý đến sự thiếu hụt về kinh nghiệm của bạn và tập trung vào những yếu tố khác.

2. Đừng giấu diếm bất cứ kỹ năng nào mà bạn có

Thông thường, đối với ứng viên không có nhiều kinh nghiệm, nhà tuyển dụng sẽ đổi hướng chú ý đến tính cách và những kỹ năng liên quan. Chẳng hạn, đối với công việc Nhân viên kinh doanh cần sự nhanh nhẹn, khả năng thuyết phục, khả năng đàm phán và thương lượng… thì nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi, tình huống nhằm khai thác và nhận diện ứng viên. Chính bản thân bạn là ứng viên cũng phải bộc lộ được sự riêng biệt trong tính cách, kỹ năng giao tiếp và cố gắng hoàn thành thật tốt các thử thách mà nhà tuyển dụng đưa ra. Không cần nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn có thể chinh phục nhà tuyển dụng nhờ vào sự đa dạng của các kỹ năng.

3. Hạn chế (không bao giờ) nhắc đến điểm yếu

Một khi đã nhận biết được nhược điểm của mình, bạn cần hạn chế nhắc đến chúng kể cả trong CV lẫn buổi gặp trực tiếp trong vòng phỏng vấn. Hãy tập trung vào những điểm mạnh của bản thân, có thể thêm dẫn chứng cụ thể để nhà tuyển dụng tin tưởng. Về cơ bản, ít kinh nghiệm đã khiến bạn có phần yếu thế hơn những đối thủ khác nhưng nếu mất đi sự tự tin và khôn khéo, khi ấy bạn mới thực sự mất đi cơ hội của chính mình.

4. Dành thiện cảm bằng những hành động nhỏ

Dù trên lý thuyết thì kinh nghiệm là yếu tố quyết định đến kết quả phỏng vấn nhưng trên thực tế, không ít nhà tuyển dụng vẫn lựa chọn dựa vào cảm tính. Đừng quên “lấy lòng” nhà tuyển dụng ngay từ những hành động nhỏ như đến đúng giờ, ăn mặc lịch sự, tác phong chuyên nghiệp…cùng nụ cười thân thiện. Luôn nhắc bản thân không được tự ti dù ít kinh nghiệm hơn người khác, cứ thể hiện tất cả những gì bạn có, tin chắc bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với mình.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong