Khi cơ hội thăng tiến vuột khỏi tầm tay của bạn

Có bao giờ bạn gặp tình huống: Sau một thời gian làm việc chăm chỉ, cật lực, đạt được nhiều thành tích và được sếp đánh giá cao. Bạn cứ nghĩ rằng bạn đã nắm chắc cơ hội được thăng tiến. Và đến đợt thăng chức cho nhân viên, bạn bàng hoàng nhận chẳng nhận được gì sau một thời gian phấn đấu. Bạn thất vọng, sụp đổ và chỉ muốn dứt áo mà ra đi. Những lúc ấy bạn sẽ làm như thế nào?

> Nếu sếp của bạn chưa ghét Pokemon Go, thì có lẽ là sắp rồi đấy
> Hãy hỏi bản thân mình 3 câu hỏi này trước khi “mở miệng” trong cuộc họp.
> Tự tin vào bản thân yếu tố quan trọng trong một buổi phỏng vấn

khi-co-hoi-thang-tien-vuot-khoi-tam-tay-cua-ban-1
Sau một thời gian làm việc chăm chỉ, cật lực, đạt được nhiều thành tích và được sếp đánh giá cao. Nhưng cơ hội thăng tiến vẫn còn là rất xa với bạn!

– Hãy bình tĩnh

Bạn đừng nản chí mà hãy thật bình tĩnh cho dù bạn cảm thấy cay đắng khi bao công sức đổ song đổ biển. Và hãy chân thành chúc mừng đồng nghiệp vừa được thăng lên vị trí bạn hằng mong ước, cho dù đó là một đồng nghiệp hết sức bình thường (theo ý kiến cá nhân của bạn). Sau đó, bạn hãy nhiệt tình giúp đỡ người ấy hoàn thành tốt công việc như trước đây bạn đã từng làm. Nếu làm như thế bạn sẽ tạo được uy tín, hình ảnh tốt cho bạn, càng nhiều đồng nghiệp biết về bạn cũng như về khả năng chuyên môn của bạn, tiếng lành sẽ đồn càng xa. Biết đâu ở một nơi nào đó sếp đang ngầm quan sát và đánh giá bạn và bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn?

– Tìm hiểu lý do

khi-co-hoi-thang-tien-vuot-khoi-tam-tay-cua-ban-2Và sau khi bạn đã lấy lại được bình tĩnh và thăng bằng, bạn nên tìm hiểu lý do vì sao bạn lại “vuột mất” cơ hội ấy. Bạn hãy chọn một ngày đẹp trời, khi sếp có thời gian rãnh và đang vui để khéo léo hỏi sếp vì sao cơ hội lại không đến với bạn, bạn nên cởi mở và chân thành để sếp thẳng thắng góp ý cho bạn, dù sao cũng có câu “thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng”.
Sau đó, bạn hãy nhìn lại tất cả ưu khuyết điểm của mình, để khắc phục điểm nào và phát huy điểm nào hay nên rèn luyện thêm những kỹ năng, phẩm chất cần thiết. Nếu làm được như thế thì vị trí ấy sẽ không còn là xa vời đối với bạn.

– Sau cùng, bạn hãy tiếp tục tiến bước trên con đường sự nghiệp của mình

Sau khi đã tìm hiểu ra nguyên nhân làm bạn thất bại, bạn nên lập ra một kế hoạch hành động cụ thể cho riêng bạn để tiếp tục phấn đấu. Hãy luôn nổ lực vượt bậc, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, vượt qua những điểm yếu thì chắc chắn một ngày không xa bạn sẽ đạt được mục tiêu bạn mong muốn.

khi-co-hoi-thang-tien-vuot-khoi-tam-tay-cua-ban-3
Hãy luôn cố gắng, nổ lực vượt bậc, vượt qua những điểm yếu để vươn tới thành công

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn phát hiện ra có sự “uẩn khúc” đằng sau quyết định thăng tiến, cho dù vì những lý do gì đó, do sếp yêu quý hay có họ hàng thân thiết với anh A hoặc cô B biết khéo léo “chiều chuộng” sếp… Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì bạn cũng nên bình tĩnh, đừng vội nản và tiếp tục phấn đấu. Và nếu như thành tích của bạn vượt bậc nhưng vẫn không được công nhận trong những lần xét duyệt tiếp theo, thì đã đến lúc bạn nên dứt áo ra đi và tìm một nơi khác thích hợp để phát huy tài năng của bạn.

Tìm  việc làm nhanh tại iconicjob.vn

About Vu Duong