Học gì từ môi trường tuyển dụng việc làm tiếng Nhật ?

Khi tiếp xúc môi trường tuyển dụng việc làm tiếng Nhật, họ thật sự rất nghiêm khắc, nhưng chính sự nghiêm khắc lại mang đến cho họ thành công

Xem thêm :

 môi trường tuyển dụng việc làm tiếng Nhật

Hãy tham khảo bài học dưới đây để biết việc làm tiếng Nhật làm như thế nào? Và những bài học đó sẽ giúp ích được gì cho chúng ta học hỏi được rất nhiều điều

Tuyển dụng việc làm tiếng Nhật

Không nói “KHÔNG” dù không thích

Chúng ta thường từ chối những điều bản thân không thích nhưng người Nhật không làm vậy. Dù không thích, họ cũng sẽ tìm cách nói giảm. Nếu không thể nói nhẹ nhàng, bóng gió họ sẽ nói rõ ràng hơn nhưng không làm đối phương phật ý.

Luôn giữ “ấm” cho mọi mối quan hệ

Người Nhật rất coi trọng mối quan hệ vì vậy họ luôn biết cách giữ “ấm” bằng cách thường xuyên gọi điện thoại, gửi thư, fax, email, hẹn gặp trực tiếp nếu có thời gian… Việc làm này được xem là dấu hiệu của sự tôn trọng đối phương.

Không thể hiện tình cảm ra ngoài

Nơi làm việc không phải là nơi để chúng ta thể hiện tình cảm cá nhân. Ở các công ty Nhật sẽ luôn bắt gặp khuôn mặt lạnh như tiền, đặc biệt là cuộc họp. Chuyện thể hiện cảm xúc sẽ không bao giờ xuất hiện ở nơi làm việc của họ.

Không để công việc chiếm lĩnh cuộc sống riêng

Làm việc nghiêm túc nhưng người Nhật luôn thưởng cho mình những phút giây thư giản thoải mái sau giờ căng thẳng. Họ sẵn sàng kéo nhau đến những điểm vui chơi không để những bực bội trong công việc xen vào cuộc vui.

Đây là một điểm mà không phải ai cũng làm được. Nếu công việc áp lực, chúng ta sẽ không thể vui vẻ được. Điều này quả thật không nên, dù công việc bận rộn đến đâu cũng hãy dành cho mình những khoảng thời gian riêng.

Hãy luyện cho mình phong cách làm việc giống như họ, thời gian đầu có thể không được thoải mái, nhưng khi đã quen sẽ thấy nó không hề khắt khe như bạn tưởng.