Ghi nhớ siêu tốc chỉ với phương pháp 40 giây

Bạn có từng xem một cảnh trong một bộ phim nhưng chẳng thể nhớ nổi đó là bộ phim nào? Hay bạn tình cờ nghe được giai điệu quen thuộc vang lên từ quán cà phê ven đường nhưng nghĩ mãi vẫn không nhớ được tên bài hát? Những việc tưởng chừng như bình thường này thường xuyên lặp lại chứng tỏ bạn đang gặp trục trặc với khả năng tập trung và khả năng ghi nhớ rồi đấy. Bạn có muốn ghi nhớ tốt hơn? Chắc hẳn là có rồi, vậy thì còn chờ gì nữa mà không đọc ngay bí quyết dưới đây, chỉ với 40 giây “thần thánh”.

> 4 việc làm “dại dột” khi nghỉ việc
> 5 lí do khiến đồng nghiệp xa lánh bạn
> Mô tả công việc trưởng phòng Marketing


Làm gì với 40 giây?

ghi-nho-sieu-toc-voi-phuong-phap-40-giay-2
Một cuộc nghiên cứu đã được diễn ra trên một số sinh viên về việc cải thiện trí nhớ của Tiến sĩ Chris Bird tại Đại học Sussex (Anh). Tại đây, ông cho mở đoạn video ngắn trên Youtube, sinh viên sau khi xem qua sẽ có 40 giây để nhớ lại và mô tả chúng theo ý cá nhân. Kết quả là ông nhận được không ít nội dung video khác nhau cho cùng 1 đoạn gốc!
Ông cho rằng việc rà soát trí não là nền tảng để nâng cao khả năng ghi nhớ. Trước một tình huống trong cuộc sống hay công việc, cách bạn ghi nhớ và có thể trình bày, diễn tả lại sự việc rất quan trọng. Cố gắng ghi nhớ và mô tả lại trình tự hay diễn biến của điều đã thấy, xem hoặc đọc trong quá khứ sẽ giúp cho sự phát triển mạnh mẽ của não bộ. Những kỷ niệm, thời khắc quan trọng trong cuộc đời vì thế mà được ghi khắc, nhớ lâu. Chọn những chi tiết bạn cho là ấn tượng, sống động nhất khi xem để diễn tả lại trong vòng 40 giây. Luyện tập theo phương thức này từng ngày để tạo cho mình thêm một kỹ năng vô cùng hữu dụng: ghi nhớ.


Lợi ích của việc ghi nhớ đối với nghề nghiệp

ghi-nho-sieu-toc-voi-phuong-phap-40-giay-1
Có thể thấy được phương pháp thú vị và hiện đại bên trên sẽ giúp ích rất nhiều trong tất cả các lĩnh vực: công việc, học tập, sở thích, giao tiếp… Dù cho có là sinh viên đang còn học hay nhân viên trẻ đi làm, có được kỹ năng ghi nhớ chắc chắn là điểm nổi trội của bạn. Luyện tập hàng ngày, hàng tuần, xem những đoạn video ngắn và mô tả lại với chính mình. Cứ như thế, trước một sự kiện nào đó dù bất ngờ xảy ra thì với khả năng nắm bắt tiêu điểm quan trọng, bạn sẽ thấy những ích lợi khi có thể trình bày một cách gần sát với những gì diễn ra ngoài thực tế.
Khi kỹ năng được tạo thành thì việc ghi nhớ câu chuyện ý nghĩa, đoạn quảng cáo cảm động, tên những đồng nghiệp mới,… không thể làm khó bạn nữa. Từ đó mà vận dụng sự kết hợp của quá khứ và suy nghĩ hiện tại, tạo ra nhiều ý tưởng sáng tạo và thuyết phục hơn. Dù bạn có làm bất cứ ngành nghề nào đi nữa thì khả năng ghi nhớ là vô cùng cần thiết.

Vì là kĩ năng nên không phải tự nhiên mà bạn làm chủ được nó, bạn phải đầu tư thời gian và kiên trì, nhẫn nại luyện tập theo phương pháp này thì mới đạt được hiệu quả và làm chủ được tâm trí. Nếu bạn thấy nhàm chán hoặc quá khó khăn, bạn có thể rủ thêm bạn bè cùng tham gia và tạo ra thử thách. Nên nhớ là không có con đường nào dễ dàng dẫn tới thành công cả, thành hay bại là do chính bản thân bạn tạo ra.

Việc làm 2017 tại iconicJob.vn

About Vu Duong