Dù chuẩn bị kĩ, bạn vẫn có thể mắc 5 lỗi này trong buổi phỏng vấn

du-chuan-bi-ki-ban-van-co-the-mac-5-loi-nay-trong-buoi-phong-van

Không phải là “gà mờ” lần đầu phỏng vấn, bạn đã bỏ túi một vài kinh nghiệm và chuẩn bị kĩ lưỡng cho trận chiến tiếp theo. Tuy nhiên, đừng vội tự tin quá nhé, rất có thể bạn sẽ mắc phải 5 lỗi phổ biến sau đây.

> Cách tạo resume bằng video và 3 sai lầm thường gặp
> Làm partime có được đóng bảo hiểm xã hội?
> Những nghịch lý trong vấn đề tuyển dụng nhân sự

1. Không biết mình ở đây vì lí do gì

Đừng nói với tôi là bạn chưa bao giờ có cảm giác lúng túng và “ngờ ngợ” khi nhận được cuộc gọi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng nhé, lí do là dù họ có giới thiệu tên công ty hay vị trí mà bạn ứng tuyển thì bạn cũng chẳng thấy quen tai. À, chắc vì bạn rải truyền đơn nhiều quá rồi. Lướt facebook, thấy công việc hấp dẫn, bạn liền tiện tay apply CV xin việc tiếng anh. Đang xem tin tức trên các trang báo, thấy một mẫu quảng cáo việc làm, bạn cũng tò mò rồi ứng tuyển chờ vận may… Và rồi các thói quen khác như upload CV lên các trang tìm việc, một trong những sai lầm khiến bạn liên tục phải đón nhận những cuộc gọi từ nhà tuyển dụng. Vậy đấy mà bạn cũng nhiệt tình tham gia phỏng vấn mặc dù khi đến nơi, vẫn lơ ngơ không biết mình đang ở chốn nào.

Hãy tỉnh táo lại đi, một khi bạn đã là một thành viên trong thị trường nhân sự đầy khắc nghiệt này, bạn phải hiểu mình có gì khác biệt. Nếu bạn không tìm hiểu về công ty thì bạn lấy gì để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến công việc này. Và bạn sẽ trả lời ra sao khi được hỏi “Tại sao tôi phải chọn bạn thay vì những ứng viên khác?”…

2. Không cho nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt tình của bạn

Có rất nhiều ứng viên thẳng thắn chia sẻ với tôi rằng họ tham gia phỏng vấn với một tâm lý khá thoải mái, kiểu như được cũng được, không được cũng chẳng mất gì. Vâng, đó cũng chính là nguyên nhân khiến họ thất bại hết lần này đến lần khác. Một ngày, nhà tuyển dụng phải tiếp rất nhiều ứng viên và trong số đó, ứng viên tài giỏi không phải là con số nhỏ. Tuy nhiên, số người cho nhà tuyển dụng thấy được niềm đam mê và sự quan tâm thực sự với nghề lại chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đi phỏng vấn mà bạn còn tỏ ra hời hợt thì thử hỏi nếu được trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ còn vô trách nhiệm đến mức độ nào đây. Không nhà tuyển dụng nào muốn lựa chọn những ứng viên xem phỏng vấn như một cuộc dạo chơi cả, thậm chí đến cả tiếp chuyện với bạn cũng khiến họ ngán ngẩm.

3. Chê công ty cũ bằng một bài sớ dài

Mỗi người đều có lý do dẫn đến quyết định nhảy việc, nhà tuyển dụng cũng sẽ làm sáng tỏ điều này trong cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu như bạn ra đi chỉ vì sự bất mãn, hãy giấu kín chúng trong lòng, đừng kể ra với nhà tuyển dụng. Thỉnh thoảng, tôi cũng khá bất ngờ trước sự “ngây thơ vô số tội” của một số ứng viên. Suốt buổi phỏng vấn, họ chỉ ngồi than vãn, kêu ca về vị sếp cũ xấu tính, đồng nghiệp “khó ưa”, văn phòng công ty cũ không đẹp…Nói tóm lại, chỉ toàn những điều tiêu cực. Kết quả thì bạn có thể đoán được rồi đấy: họ rớt phỏng vấn. Hiển nhiên rồi, thử đặt trường hợp bạn là nhà tuyển dụng, bạn có dám tuyển người vừa mới nghỉ việc đã quay lưng lại nói xấu công ty cũ như vậy không? Có khi nếu tuyển dụng bạn thì chỉ vài hôm sau, họ lại là “nạn nhân” trong những câu chuyện của bạn ấy chứ. Tốt hơn hết, đừng bao giờ nói xấu sếp cũ hay công ty cũ khi bạn đang ở trong cuộc phỏng vấn.

4. Không nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng

Lại là một lỗi chết người nữa mà ứng viên dù có chuẩn bị kỹ lưỡng vẫn hay mắc phải: không nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Có thể vì tâm lý hoang mang, lo sợ hoặc ứng viên bị thu hút bởi một điều gì khác (gạch trên nền nhà quá đẹp chẳng hạn) mà họ thường chọn cách né tránh ánh mắt của nhà tuyển dụng. Bạn có bao giờ như vậy chưa? Nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn thiếu tự tin hoặc không trung thực nếu như bạn không nhìn vào họ trong khi giao tiếp. Rất khó để khiến họ ngay lập tức chọn bạn nhưng hết sức dễ dàng nếu bạn muốn bị loại ra khỏi cuộc chơi.

5. Nịnh bợ công ty ứng tuyển/ nhà tuyển dụng quá mức

Dù bạn có cần công việc đến như thế nào thì cũng đừng bao giờ van xin hay nài nỉ nhà tuyển dụng để có được một công việc. Ngoài ra, đừng nghĩ rằng việc nịnh bợ hay hết lời khen ngợi công ty sẽ khiến nhà tuyển dụng nương tay với bạn. Nếu như công ty đã quá hoàn hảo như lời bạn nói thì họ cần gì phải tuyển thêm nhân sự hỗ trợ. Cách tốt nhất là tìm hiểu cả thuận lợi và khó khăn của công ty ứng tuyển, bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

timvieclamcenter.com

About Vu Duong