Điều gì tạo nên một nhân viên Sales thành công (Phần 2)

nhân viên sales

Tiếp tục những phẩm chất để tạo nên một nhân viên Sales thành công.

Khả năng lập kế hoạch

Không riêng gì nhân viên Sales mà tất cả mọi người đều cần phải có kế hoạch cho mình kể cả đang đi làm hay tim viec lam. Kế hoạch học  tập, kế hoạch làm việc, kế hoạch relax. Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu như bạn rơi vào hoàn cảnh là không biết phải làm gì tiếp theo thì bạn sẽ cảm thấy như thế nào. Điều đầu tiên, nó sẽ ảnh hưởng đến tầm lý của bạn. Thứ hai, là bạn sẽ bỏ quên ít nhất một việc chư a làm. Thứ ba, là bạn sẽ tốn cả khối thời gian để ngồi suy nghĩ mình cần phải làm gì tiếp theo. Không như giới văn phòng, công việc lặp đi lặp lại hằng ngày. Nhân viên Sales phải chạy đi chạy lại, hôm này gặp khách hàng A hôm sau lại gặp B. Công việc của nhân viên Sales thay đổi theo từng ngày. Vậy nên họ cần có khả năng lập kế hoạch làm việc để quản lý công việc của mình một cách khoa học nhất.

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Không quá khi nói khách hàng là “lẽ sống” của nhân viên Sales, và nhân viên Sales chính là “lẽ sống” của các doanh nghiệp. Không quan tâm công ty có quy mô và tìm lực tài chính thế nào. Chỉ cần công ty đó có một lượng khách hàng lớn, thì chắc chắn sẽ phải triển vượt bật. Vì sự quan trọng đó cho nên mỗi nhân viên bán hàng là một mắc xích quan trọng trong bộ máy kiếm tiền của bất cứ công ty và doanh nghiệp nào. Nếu nhân viên Sales muốn có cơ hội tiến thân thì đây là yếu tốt phải được lưu ý hàng đầu khi làm việc.

Nhiều nhân sự cấp cao tại các công ty, tập đoàn lớn suất thân từ vị trí Sales. Vì khi làm Sales họ phải nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và thỏa mãn được nhu cầu đó. Vì vậy, cơ hội phát triển nghề nghiệp từ vị trí Sales là vô cùng lớn. Nếu bạn đang là một nhân viên Sales hay có mong muốn tham gia và lĩnh vực này thì tôi khuyên bạn nên đọc kỹ bài này để có quyết định chính xác nhất.