Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị “Ngộ Độc” trong công việc

các dấu hiệ cho thấy bạn bị stress trong công việc

Trong công việc hàng ngày ở công sở bạn ít nhiều bạn phải đối mặt những áp lực công việc, quá tải. Nếu có thì rất có thể công việc của bạn đang dần trở thành thứ vắt kiệt sức lực của bạn

Trước khi mọi việc trở nên tồi tệ, hãy xem bạn có mắc phải những triệu chứng dưới đây không nhé!

> Muốn có công việc mơ ước bạn phải biết 6 yếu tố sau
> Cách đối phó với sếp khó tính, xấu tính. Bạn có biết?
> Sinh viên mới ra trường hay mắc những lỗi gì khi phỏng vấn?

1. Bạn luôn chọn đồng nghiệp thay vì gia đình và bạn bè

Công việc là điều quan trọng đối với mỗi người, nhưng nếu một ngày nào đó bạn nhận ra bản thân sẵn sàng từ bỏ tiệc sinh nhật của người thân hay luôn vắng mặt trong những ngày đoàn viên vì sếp gọi, vì phải làm thêm thì bạn đang đặt công việc lên trên những thứ quan trọng khác trong cuộc sống, và thực sự cần điều chỉnh rồi.
Nếu bạn có những người đồng nghiệp hợp gu để làm chung, chơi chung thì chẳng còn gì tuyệt hơn. Nhưng bạn vẫn nên dành thời gian cho cuộc sống ngoài văn phòng của bản thân. Đừng đển cán cân nghiêng hẳn về phía đồng nghiệp và công việc. Hãy dành nhiều thời gian hơn cho những cuộc gặp mặt bạn bè, gia đình của bạn.

2. Thành tựu trong công việc là niềm vui duy nhất của bạn

Khi công việc thuận lợi, bạn gặt hái được nhiều thích tích điều này sẽ giúp bạn có tâm trạng vui vẻ và đầy động lực. Tuy nhiên, cảm xúc của bạn bị chi phối hoàn toàn vì công việc, đồng  nghiệp thì là điều hoàn toàn không nên. Vì ngoài công việc bạn còn gia đình, bạn bè, bạn không thể mang tâm trạng buồn bực từ công ty về nhà. Hãy học cách cân bằng giữa công việc công ty và cuộc sống riêng để giúp bản thân thoải mái hơn.

Những dấu hiệu cho thấy bạn bị stress

3. Bạn mất ngủ liên tục

Giấc ngủ của bạn không còn trọn vẹn có thể vì những lý do sau. Do bạn không thể ngừng suy nghĩ về những việc còn đang dang dở. Hay tâm trí bạn vẫn còn quay mòng với những cuộc họp, những buổi hội thảo sắp tới. Hoặc bạn luôn có cảm giác những lời sếp nói còn văng vẳng bên tai.

Bạn đam mê và tận tụy với việc mình làm là rất tốt. Nhưng chẳng có việc gì đáng giá tới mức bạn phải đánh đổi và hy sinh sức khỏe cả. Chỉ khi bạn khỏe mạnh, công việc mới suôn sẻ mà thôi.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong