“Đánh đâu thắng đó” chỉ nhờ biết tiếng Nhật?

Tiếng Anh đã quá phổ biến và trở thành yêu cầu cơ bản mỗi khi muốn ứng tuyển vào một vị trí nào đó, dường như không còn mang lại lợi thế cạnh tranh như trước. Trong khi đó, tiếng Nhật đang dần lên ngôi và trở thành điểm sáng trong CV xin việc. Tại sao tiếng Nhật lại cần thiết để có thể nhanh chóng kết thúc quá trình tìm việc làm vất vả và giúp bạn yên vị trên chiếc ghế “ngon lành cành đào” trong những công ty Nhật Bản? Cùng khám phá những lợi ích không ngờ và những ảnh hưởng tích cực từ việc học tiếng Nhật đến tương lai sự nghiệp của bạn ngay nhé.

> 7 nghề được “sinh ra” dành cho những người hướng nội
> Gửi nhiều CV tìm việc mà vẫn không được phỏng vấn?
> Những việc làm lương cao tại nhà để kiếm thêm thu nhập

1. Tăng khả năng có việc làm

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường đang ngày càng phổ biến, trong khi cầu lao động không quá sụt giảm. Nguyên nhân chính là do sinh viên không đáp ứng đủ các yêu cầu từ nhà tuyển dụng cả về kiến thức, kỹ năng lẫn khả năng ngoại ngữ. Học tiếng Nhật sẽ giúp cho sinh viên có thêm nhiều lựa chọn công việc và tăng cơ hội kiếm được việc làm lương cao trong các công ty Nhật Bản. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp xứ sở hoa anh đào đang có xu hướng đầu tư mạnh tay vào phát triển kinh tế tại thị trường Việt Nam thay vì tập trung vào thị trường Trung Quốc.

2. Nâng cao thu nhập

Các công ty Nhật Bản không tiếc chi trả mức lương cao để chiêu mộ được nhân tài cho tổ chức, tuy nhiên, trình độ tiếng Nhật của bạn cũng phải tương đương. So với mức lương cơ bản ngành thì mức lương bạn thực nhận chắc chắn cao hơn hẳn. Nếu như người khác phải làm việc tận 5 năm để có thể tiết kiệm đủ số tiền thực hiện ước mơ thì bạn thậm chí chỉ cần 2-3 năm đã thu về được cùng con số đó. Chuyện sếp Nhật trả $1000 cho nhân viên chỉ có 1 năm kinh nghiệm cũng không có gì khó hiểu, miễn là họ nắm vững công việc chuyên môn và có nền tảng tiếng Nhật xuất sắc. Bạn nên nhớ rằng dù tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu nhưng người Nhật cũng như người Việt, không quá thông thạo ngôn ngữ này. Vì vậy, tiếng Nhật vẫn là phương tiện chủ yếu để trò chuyện, trao đổi công việc và gắn kết mọi thành viên lại với nhau.

3. Du học Nhật Bản với chi phí thấp

Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều học bổng toàn phần hỗ trợ những sinh viên tài năng và mong muốn khám phá thêm về những nét đặc trưng của nước Nhật. Biết tiếng Nhật đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được các suất học bổng và được đặt chân lên đất nước xinh đẹp này. Nhật Bản cũng là một trong những nơi có nền giáo dục cực kỳ tốt cho những ai muốn trau dồi kiến thức, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

4. Tìm hiểu và học hỏi nền văn hóa Nhật

Văn hóa Nhật khá đa dạng và độc đáo, không chỉ được giáo viên giới thiệu trong quá trình học tập mà khi nói chuyện với người dân bản ngữ, bạn có thể khám phá thêm rất nhiều nét hay ho bạn chưa từng được nghe trước đó. Thông qua đó, bạn có thể tự mình trả lời được lí do cho cách ứng xử đôi khi có phần lịch sự và khiêm tốn của họ. Nói tóm lại, học tiếng Nhật là cơ hội rất tốt để bạn mở mang hiểu biết và tích lũy thêm kiến thức về một trong những nền văn hóa nổi danh toàn thế giới.

5. Làm việc, công tác tại Nhật Bản

Là nhân viên trong các công ty Nhật Bản, nếu bạn có tài năng thực sự, tỷ lệ bạn được phân công, luân chuyển công tác sang Nhật là rất lớn. Tại đây, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về con người, văn hóa nước Nhật mà không phải ai cũng dễ dàng có được. Ngoài ra, bạn sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng mềm như kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng quản lý nhóm… và được tiếp xúc với các thiết bị máy móc tiên tiến nhất.

About Vu Duong