Cơ hội việc làm công ty Nhật

viec-lam-cong-ty-nhat
việc làm công t Nhật

Nền kinh tế Việt Nam chúng ta và nền kinh tế Nhật có sự gắn bó với nhau thông qua các dự án hợp tác và đầu tư. Cùng với các hợp tác về chính trị và ngoại giao, Nhật Bản cũng tiến hành đầu tư một khối lượng lớn vốn vào Việt Nam, qua đó tạo một lượng lớn công ăn, việc làm cho nhân sự tại Việt Nam. Hầu hết các dòng vốn của Nhật Bản đổ vào Việt Nam đều thông qua các công ty đa quốc gia chuyên cung cấp vốn, công nghệ và kinh nghiệm quản lý.

> Kinh nghiệm phỏng vấn khi chọn việc làm tiếng Nhật.
> Tại sao bạn nên chọn việc làm tiếng nhật
> Văn hóa của công ty Nhật tuyển dụng

Tại sao bạn nên chọn việc làm tiếng nhật

Tìm việc làm

 

Vậy đâu là nguyên nhân để Việt Nam chúng ta trở thành một môi trướng hấp dẫn các nhà đầu tư Nhật:

1.      Văn hóa

Văn hóa Việt Nam và văn hóa Nhật Bản có nét tương đồng. Nên việc hòa nhập của nhân sự Viêt Nam khi làm việc ở các công ty Nhật không gặp nhiều khó khăn và tốn nhiều thời gian hòa nhập. Đây cũng là một thuận lợi rất lớn cho nhưng công ty Nhật khi muốn đầu tư vào Việt Nam. Đồng thời cũng là một thuận lợi lớn cho nhân sự Viêt Nam đang tìm việc làm công ty Nhật.

2.      Nhân công giá rẻ

Nhân công cũng là một trong những lý do hấp dẫn với các nhà đầu tư Nhật. Ngoài điểm chú ý là nhân công giá rẻ, nhân sự Việt Nam làm việc có trách nhiệm, chăm chỉ và rất ham học hỏi. Đây cũng là những đặc điểm mà nhà đầu tư Nhật rất thích vì họ muốn đào tạo nhân sự bản địa để thay thế dần nhân sự người nước ngoài để phục vụ cho nhu cầu phát triển lâu dài.

viec-lam-cong-ty-nhat
việc làm công t Nhật

3.      Hiệp định thương mại tư do FTA

Việt Nam và Nhật Bản đang tiến rất gần đến hiệp định thương mại tư do FTA. Đây cũng là điều kiện mà các nhà đầu tư Nhật rất quan tâm.

4.      Các thì trường đầu tư lâu năm đang gặp khó khăn

Hiện nay các thị trường đầu tư lâu năm của Nhật Bản như Thái Lan và Trung Quốc đang gặp nhiều khó khăn như chính trị không ổn định và chi phí nhân công đang tăng cao, đã làm cho các nhà đầu tư Nhật dịch chuyển vốn từ các nước này vào Việt Nam.

Đây đúng là một cơ hội tuyệt vời cho những ai đang tìm việc làm công ty Nhật. Một môi trường rất tốt để học tập và nâng cao kinh nghiệm.

Để có một viếc làm tố nhất cơ công ty Nhật bạn có thể nhấp vào khung dưới đây để tạo hồ sơ.

TẠO HỒ SƠ ĐĂNG KÝ