Chẳng ai “bị sa thải” mà sướng như nhân viên của Facebook, Apple!

chang-ai-bi-sa-thai-ma-suong-nhu-nhan-vien-cua-facebook-apple

Không giống như những công ty thông thường, các ông lớn như Google, Facebook… có cách ứng xử vô cùng đặc biệt khi quyết định sa thải nhân viên. Quy trình sa thải sẽ bao gồm những bước sau.

> Những kiểu nhân viên phù hợp với doanh nghiệp nhỏ đang cần
> Rút kinh nghiệm sau khi phỏng vấn tìm việc làm thất bại
> Top 5 bí mật giúp bạn thành công khi phỏng vấn tìm việc làm

Bước 1. Tổ chức cuộc họp mà không hề báo trước

Khi đã có quyết định sa thải, các cấp quản lý không thông báo ngay cho nhân viên, họ vẫn đi làm như bình thường trong ngày bị cho thôi việc. Sau đó, nhân viên này sẽ được triệu tập vào cuộc họp chưa được thông báo trước đó. Cuộc họp sẽ bao gồm sếp quản lý trực tiếp, trưởng phòng ban và giám đốc nhân sự; người quản lý trực tiếp của nhân viên sẽ trình bày cụ thể về tình huống và nói ra quyết định rằng họ bị sa thải.

Bước 2. Nhân viên giải trình

Sau khi lắng nghe lý do mình bị cho thôi việc như năng suất lao động kém hay bất cứ lí do nào khác ảnh hưởng đến công việc, nhân viên sẽ có cơ hội giải trình. Tất cả những người có trong hội đồng sẽ bàn bạc, trao đổi ý kiến với nhau rồi thống nhất quyết định sau cùng.

Trường hợp 1: Lý do nhân viên đưa ra là hợp lý và logic

Nếu nhân viên có những bằng chứng rõ ràng chứng minh được mình không phạm lỗi, đó chỉ là vấn đề xảy ra ngoài ý muốn thì họ sẽ được giữ lại nhưng vẫn phải chịu thử thách trong vòng 2 tháng. Trong khoảng thời gian này, họ phải nỗ lực cố gắng để hoàn thành mục tiêu công việc, nếu không họ có thể bị sa thải mà không cần báo trước.

Trường hợp 2: Quyết định sa thải nhân viên chính thức

Nếu xảy ra trường hợp tệ nhất là nhân viên bị sa thải thì công ty sẽ hỗ trợ cho nhân viên 1 hoặc 2 tháng lương, bao gồm các khoản trợ cấp khác có trong hợp đồng lao động như trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp xã hội… Bên cạnh đó, quản lý còn viết lá thư giới thiệu để tăng cơ hội tìm việc làm cho nhân viên của mình. Về phần nhân viên, họ sẽ phải trả lại những tài sản thuộc về công ty và thu dọn tất cả các vật dụng cá nhân để mang về. Họ có thời gian để chào tạm biệt mọi người và sau đó được cấp trên trực tiếp chia tay bằng một buổi cà phê.

About Vu Duong