Cách viết đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường tìm được việc nhanh nhất

Mẫu đơn xin việc của sinh viên mới ra trường không phải khó. Dĩ nhiên bạn phải nhờ những mẹo viết đơn xin việc để bạn cho nhà tuyển dụng thấy những điểm nổi bật của bản thân giúp bạn tìm việc nhanh.

> Cách ứng xử phù hợp trong công ty khi nhân viên là người nhà
> 5 câu hỏi “phỏng vấn ngược” giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng
> 2 tiêu chí cần đặt ra khi sàng lọc hồ sơ ứng viên

Cách viết đơn xin việc

Nên trình bày kỹ năng thế mạnh vào mẫu đơn xin việc

Điều dễ hiểu nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay thậm chí chuẩn bị ra trường thì chỉ “nhét túi” được tấm bằng tốt nghiệp đại học còn kinh nghiệm làm việc hầu như là con số không.

Thế nhưng bạn hãy cố gắng dẫn dắt người đọc theo hướng khác bằng cách viết vào mẫu đơn tìm việc làm của bạn những tấm bằng khen, bản điểm hoặc thành tích đạt được trong quá trình học tập tại nhà trường để chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có năng lực. Nó sẽ là ưu thế lớn với bạn để nhà tuyển dụng có thể bỏ qua kinh nghiệm làm việc của bạn.

Yếu tố khác làm nổi bật bạn nên làm là hãy thử trình bày những năng lực kỹ năng mà hầu như là yếu điểm người khác. Ví dụ bạn là nhân viên văn phòng hãy thử trình bày thêm kỹ năng đánh máy tốt hay biết thêm các công cụ phần mềm hỗ trợ khác trong máy tính.

Nó là ưu thế không hề nhỏ với bạn vì kinh nghiệm có thể tích lũy theo thời gian. Nếu kỹ năng tốt thì những khó khăn khi làm việc không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn.

Viết đơn xin việc một cách chuyên nghiệp

Làm sao viết mẫu đơn xin việc khi chưa có kinh nghiệm, điều bạn cần làm là gây ấn tượng và thể hiện tính chuyên nghiệp để “lọt” vào mắt nhà tuyển dụng.

Sự chuyên nghiệp ở đây là sử dụng từ ngữ phổ thông, tránh sử dụng từ ngữ địa phương. Nếu đơn xin việc đánh máy thì cố gắng tuân theo tiêu chuẩn nhất định như sử dụng những font chữ chuyên nghiệp như Times New Roman. Hãy sử dụng giấy loại giấy A4 phẳng và cứng cáp. Nếu là đơn xin việc viết tay thì cố gắng trình bày sạch đẹp chữ viết dễ đọc. Việc đơn giản này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Chuẩn bị mục tiêu nghề nghiệp thật tốt

Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp thì mục tiêu kiếm được công việc đúng chuyên ngành luôn là mơ ước của các bạn. Khi mà sau quá trình học Đại học đã kết thúc, mọi sinh viên bắt đầu tìm kiếm thông tin tuyển dụng, tìm kiếm những công ty với những yêu cầu phù hợp với bản thân để nộp mẫu đơn xin việc ứng tuyển.

Kiểm tra từng chi tiết để đảm bảo đơn xin việc của bạn không phạm lỗi
Mục tiêu nghề nghiệp là thông tin vô cùng quan trọng trong hồ sơ xin việc, cho biết định hướng và mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn hướng đến trong tương lai. Để viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng, bạn nên nghiên cứu kỹ bản mô tả công việc xem nhà tuyển dụng cần gì ở một ứng viên. Bạn cần viết mục tiêu thật rõ ràng, chi tiết.

Trung tâm tìm việc làm

About Vu Duong