Cách tuyển dụng nhân tài ít tốn thời gian và tiền bạc

cách tuyển dụng nhanh nhân viên cho doanh nghiệp

Để vừa tìm kiếm được những nhân viên chất lượng, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí thì đó luôn là một bài toán khó đối với mọi doanh nghiệp. Chính vì vậy mà một quá trình tuyển dụng hiệu quả nhanh – gọn – lẹ luôn được các nhà tuyển dụng nghiên cứu, tìm kiếm để có thể áp dụng càng sớm càng tốt.

> Nhảy việc và những “trái đắng” không ngờ tới
> Cách tăng cường hiệu suất làm việc cho nhân viên
> 99% muốn nhảy việc ngay lập tức khi biết sự thật này

Hãy cùng trung tâm Tim viec lam tìm hiểu xem đâu sẽ là cách giúp quá trình tuyển dụng của bạn trở nên nhanh – gọn – lẹ nhưng vẫn có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

1. Lập quy trình tuyển dụng chi tiết

Quy trình tuyển dụng là khâu quan trọng nhất để tìm nhân tài cho công ty, ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tuyển dụng. Xây dựng quy trình tuyển dụng càng cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn càng tránh khỏi những sai sót khi tuyển dụng nhân sự. Vì thế, nhà tuyển dụng phải luôn chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho từng khâu trong quy trình tuyển dụng, hướng đến mục tiêu tìm được những ứng cử viên sáng giá cho công ty.

2. Viết mô tả công việc cụ thể

Bản mô tả công việc (job description) là một những những thành phần quan trọng nhất trong thông báo tuyển dụng. Bản mô tả công việc không chỉ đưa ra các nhiệm vụ, trách nhiệm và các kỹ năng cần thiết mà nó còn phải nêu rõ bạn muốn công việc được hoàn thành như thế nào, và các quy tắc trong công ty. Nếu công ty bạn viết bảng mô tả chung chung, không nêu rõ thông tin tuyển dụng thì ứng viên sẽ không nắm rõ được công việc mà bạn đang tuyển dụng. Điều này sẽ làm mất thời gian của bạn khi bạn phải giải thích lại công việc cho các ứng viên. Mô tả càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân tài càng cao và giúp bạn sàng lọc nhanh những ứng viên không phù hợp.

Cách tuyển nhân viên cho doanh nghiệp

Bản mô tả công việc là một những những thành phần quan trọng nhất trong thông báo tuyển dụng

3. Tuyển dụng trực tuyến thông qua các kênh tuyển dụng

Ngày nay với sự phát triển của mạng xã hội và truyền thông, việc tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn khi thông tin được tuyển dụng được truyền đi một cách rộng rãi, độ phủ sóng rộng hơn và nhờ đó cơ hội lựa chọn được nhân tài cho các công ty cũng lớn hơn. Với một cú “nhấp chuột” nhà tuyển dụng có thể tìm thấy những ứng viên tiềm năng cho công ty. Phần lớn các nhà tuyển dụng đều đồng ý rằng tuyển dụng trực tuyến là giải pháp nhanh nhất, tiết kiệm nhất để chọn lựa nhân sự cho công ty mình. Họ có thể chủ động chọn lựa từ hồ sơ ứng viên trên các trang tuyển dụng trực tuyến như Iconicjob.vn, Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, VieclamEva.com, giúp họ thu gọn danh sách phỏng vấn và công tác tuyển dụng có hiệu quả hơn.

Tuyển dụng trực tuyến giúp nhà tuyển dụng thu gọn danh sách phỏng vấn và công tác tuyển dụng có hiệu quả hơn

4. Tuyển dụng nội bộ

Đây là một trong những kênh giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên thích hợp tiết kiệm và nhanh chóng nhất. Dựa trên các mối quan hệ nội bộ, nhà tuyển dụng có thể hỏi xem các nhân viên rằng họ có thể giới thiệu những người giỏi mà họ quen biết cho vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Vì thế, bạn hãy đăng các thông báo tuyển dụng lên bản tin nội bộ của công ty, liệt kê đầy đủ thông tin về vị trí tuyển dụng và yêu cầu cụ thể đối với ứng viên. Như vậy, các nhân viên sẽ có đủ thông tin để giới thiệu cho bạn bè, người thân của họ.

5. Tuyển dụng qua mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn là các trang mạng được rất nhiều người yêu thích và tin dùng, họ dành rất nhiều thời gian cho các trang này. Theo khảo sát cho thấy tại Việt Nam hơn 51% giới nhân sự cao cấp thường xuyên vào mạng xã hội để cập nhật thông tin về môi trường làm việc và cơ hội nghề nghiệp tại các công ty lớn (thường là Linkedln). Chính vì thế, thông qua mạng xã hội, nhà tuyển dụng có thể sẽ tiếp cận được một số lượng lớn các ứng viên, từ đó sẽ giảm thời gian và chi phí tuyển dụng một cách đáng kể.

Timvieclamcenter

About Vu Duong