Cách giúp bạn mau chóng hoàn thành công việc lúc 5 giờ chiều ?

Cuối giờ chiều, ai cũng muốn mau mau sớm hoàn thành công việc để tan sở với tâm trạng thoải mái. Thế nhưng, mong muốn ấy đôi khi quá xa vời so với không ít người.

> 7 tác nhân ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của bạn
> Những dấu hiệu cho thấy công ty đang có ý định sa thải bạn
> Trách nhiệm của quản lý khi giải quyết mâu thuẫn nhân viên trong công việc

Người tìm việc hỏi

làm sao để hoàn thành công việc trước 5 giờ chiều

Xin chào . Tôi có câu hỏi muốn nhờ Trung tâm Tìm Việc Làm tư vấn giúp. Tôi đã kiem viec lam tại công ty bảo hiểm và đi làm được 2 tháng . Thời gian làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Mặc dù đã cố gắng hết sức để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn, nhưng lúc nào 8 giờ tối tôi mới về đến nhà. Chuyện này diễn ra thường xuyên khiến tôi rất mệt mỏi. Công ty ở Bình Thạnh mà nhà của tôi ở Hóc Môn. Khu tôi sống thì khá phức tạp, mỗi khi về trễ tôi thấy rất sợ. Trung tâm Tìm Việc Làm có thể cho tôi một số cách để có thể hoàn thành công việc lúc 5 giờ chiều không? Cảm ơn.

Hồng Anh, Hóc Môn

Trung tâm Tìm Việc Làm trả lời

Xin chào Hồng Anh, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho Trung tâm Tìm Việc Làm. Với trường hợp của bạn, Tìm Việc Làm sẽ giải đáp như sau:

Với nhiều người, tan sở đúng giờ là một “mơ ước”. Tuy nhiên, không phải không thực hiện được nếu bạn biết cách phân chia công việc và sắp xếp thời gian hợp lý. Sau đây là một số “tips” cho Hồng Anh, bạn có thể áp dụng ngay cho mình nhé!

Hãy giả định mình sẽ đi về lúc 5 giờ chiều

Đặt thời gian là 5 giờ chiều, sau đó mới sắp xếp lịch cho các công việc còn lại, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát thời gian của chính mình. Hãy lựa chọn những nhiệm vụ của bạn, lời mời của người khác,…và sắp xếp thời gian hợp lý. Cam kết với thời khóa biểu như vậy, bạn sẽ đưa ra các lựa chọn thông minh và kiểm soát được thời gian để có thể hoàn thành công việc của mình. Hãy lên kế hoạch ép bản thân về đúng 5 giờ chiều.

Hãy giả định mình sẽ đi về lúc 5 giờ chiều

Linh hoạt theo lịch làm việc

Tuy nhiên, bạn cũng phải linh hoạt theo lịch làm việc của mình. Việc đặt lịch ép bạn phải đối diện với thực tế rằng bạn còn bao nhiêu thời gian và việc này tốn bao nhiêu thời gian. Khi bạn nhìn vấn đề một cách toàn diện, bạn sẽ linh hoạt sắp xếp được công việc vào khoảng thời gian cụ thể để đảm bảo hiệu quả nhất.

Lên kế hoạch cho cả tuần

Mỗi sáng thứ hai, hãy dành thời gian để lên kế hoạch cả tuần cho mình. Việc lên kế hoạch cả tuần sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và sử dụng thời gian thông minh hơn.

Hãy lên kế hoạch cho cả tuần

Tập trung vào những công việc quan trọng

Những công việc quan trọng là những công việc thúc đẩy năng lực làm việc của bạn, tạo ra kết quả cao và cải thiện các kỹ năng mà bạn nên ưu tiên hàng đầu. Bạn nên giảm bớt những công việc ít quan trọng như kiểm tra email, chuyển thông tin… Những công việc đó chỉ làm tốn thời gian của bạn.

Mỗi người chỉ có 24 tiếng trong ngày để sống, làm việc, ăn ngủ, giải trí và dành cho các hoạt động khác. Riêng với công việc bạn chỉ có 8 tiếng ở công ty nên hãy tập trung cao độ và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên quý giá này nhé Hồng Anh! Trung tâm Tìm Việc Làm chúc bạn có thể hoàn thành tất cả các công việc trước 5 giờ chiều.

http://timvieclamcenter.com

About Vu Duong