Cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng với mẹo “phỏng vấn ngược”

cách gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng với phương pháp phỏng vấn ngược

Để tạo được ấn tượng và khẳng định được năng lực của bản thân, ứng viên nên là người chủ động trong buổi phỏng vấn. Tự tin và cầm chủ buổi phỏng vấn sẽ khiến bạn trở nên vượt trội và để lại dấu ấn mạnh. Một trong những mẹo không thể thiếu đối với một ứng viên tiềm năng mà mọi nhà tuyển dụng tìm kiếm, đó chính là biết cách “phỏng vấn ngược”.

> Những điều cần suy nghĩ trước khi nhận lời mời làm việc
> Có nên nghỉ hưu ở tuổi 40 ?
> Deal lương – Vấn đề chưa bao giờ cũ trong phỏng vấn

Cùng Trung tâm Tìm việc làm tham khảo những câu hỏi thật “chất” giúp bạn gây ấn tượng không giới hạn với nhà tuyển dụng nhé.

1. Anh/chị có thể mô tả cho tôi biết anh/chị nghĩ ứng viên lý tưởng là như thế nào?

Sẽ dễ thuyết phục nhà tuyển dụng hơn nếu bạn đã biết rõ yêu cầu của họ, có phải vậy không? Với câu hỏi này bạn sẽ biết rõ hơn về những gì mà công ty đang tìm kiếm và bạn có thể điều chỉnh biểu hiện của bản thân để thể hiện sự phù hợp của bạn với vị trí mà công ty đang tuyển dụng. Nếu bạn có thể làm rõ được sự phù hợp giữa kinh nghiệm của bạn với các kỹ năng quan trọng và các đặc tính mà họ đang tìm kiếm ở một ứng viên thì bạn tất nhiên sẽ được đánh giá cao.

2. Công ty có tạo cơ hội phát triển cho nhân viên không?

Việc bạn hỏi câu này sẽ đánh giá bạn có ý chí cầu tiến, luôn muốn cải thiện và phát triển bản thân. Đừng ngại hỏi về điều này vì đây là quyền lợi của chính bạn. Và bất cứ một công ty nào cũng luôn muốn phát triển nguồn nhân lực của mình, nhất là về chất lượng. Cho nên khi hỏi câu hỏi này bạn không thể không làm nhà tuyển dụng chú ý đến bạn.

3. Anh/chị có thể chia sẻ điều gì anh/chị thích khi làm việc ở công ty này được không?

Câu hỏi này cũng giống như câu hỏi ở trên, nó thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với vị trí này và bạn đang tìm hiểu xem văn hóa ở công ty như thế nào để xem bạn có thực sự phù hợp với nó hay không. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng nhưng tốt hơn hết với những chia sẻ của người trong công ty sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và chính xác hơn. Đây cũng sẽ là câu hỏi khiến bạn trở nên khác hẳn với các ứng cử viên bình thường rằng bạn thật sự quan tâm đến vị trí đó.

4. Với những gì tôi trình bày, anh/chị nghĩ tôi có phù hợp với công ty này không?

Bạn nên hỏi câu cuối cùng là câu này, vì dựa vào câu trả lời bạn sẽ biết được nhà tuyển dụng đánh giá bạn như thế nào và bạn có cơ hội sở hữu công việc này hay không. Nếu được đánh giá cao thì thật tốt, còn nếu ngược lại thì bạn đây cũng là bài học để bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Trung tâm Tìm việc làm

About Vu Duong