Cách đối phó với sếp khó tính, xấu tính. Bạn có biết?

Cách đối phó với sếp khó tính

Trong công sở, mối quan hệ của sếp và nhân viên được ví như “mẹ chồng – nàng dâu”. Vậy bạn phải làm khi rơi vào trong môi trường công ty mà sếp quá khó tính? Xem ngay 5 cách dưới đây để có các kỹ năng cần thiết tự tin trong khi làm việc với một người sếp quá khó nhé.

Cách đối phó với sếp khó tính

1. Bị giám sát và soi mói trong mọi việc

Khi rơi vào hoàn cảnh này, mọi việc làm của bạn đều bị kiểm soát gắt gao. Bởi họ thấy không tin tưởng ở bạn hoặc muốn tìm ra từng lỗi nhỏ của bạn nhằm chỉ trích.

#Cách giải quyết: bạn nên tự đánh giá lại bản thân xem có mắc phải lỗi gì trước đó không, nếu được hãy mạnh dạng hỏi trực tiếp sếp xem, bạn đã vấp phải lỗi gì khiến cấp trên không tin tưởng, sau đó cố gắng khắc phục lỗi lầm và hoàn thiện bản thân. Đồng thời bạn nên có kế hoạch cụ thể về các deadline trình lên sếp để không phải bị giám sát từng li từng tí.

2. Chờ hoài không thấy phản hồi

Trong công việc bạn đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và thực hiện báo cáo đúng kế hoạch cho sếp nhưng không nhận được bất kì một nhận xét, hay phản hồi nào từ sếp. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy lăn tăn, khó hiểu vì không biết mình đã làm đúng điều sếp yêu cầu chưa.

#Cách giải quyết: Hãy mạnh dạng trao đổi trực tiếp với sếp và xin phản hồi một cách khéo léo nhất. Trước khi đề nghị sếp góp ý, bạn nên cho họ thấy rằng bạn thực sự muốn biết đánh giá hiệu quả công việc và điều này giúp bạn tìm ra giải pháp để cải thiện công việc tốt hơn nữa và làm tốt cho những lần sau.

3. Không được đề bạt hay tăng lương

Bạn là một nhân viên có năng lực, luôn cố gắng và hoàn thành công việc một cách xuất sắc hơn những nhân viên khác. Tuy nhiên, bạn không hề được đề bạt hay khen thưởng trong khi những người khác lại được lên chức vèo vèo.

#Cách giải quyết: Bạn nên khéo léo trao đổi để tìm ra nguyên nhân để có thể thoát khỏi tình trạng này. Đối với những vị sếp tốt luôn muốn nhân viên phát huy hết năng lực thì họ sẽ cho bạn biết nguyên nhân mà bạn không được đề bạt. Còn đối với sếp tồi thì họ lãng tránh không trả lời bạn, đến lúc này thì bạn nên hạ quyết tâm ra đi, tìm việc làm ở một môi trường mới tốt hơn và công băng hơn để phát triển sự nghiệp

Cách đối phó với sếp khó tính

4. Là “người vô hình” trong mắt sếp

Bạn là nhân viên năng động và luôn nhiệt tình trong công việc, bạn muốn có những buổi họp trực tiếp với xếp nhưng liên tục bị từ chối. Bạn gửi Email, nhắn tin nhưng không một phản hồi. Có lẽ bạn không phải là người quan trọng trong mắt sếp.

#Cách giải quyết: Bạn nên trao đổi và tìm hiểu xem có đồng nghiệp nào bị tình trạng giống mình không. Nếu ai cũng như bạn thì hãy thông cảm có thể sếp quá bận với những công việc quan trọng hơn. Nhưng nếu chỉ mình bạn bị tình trạng như vậy thì hãy cố gắng trao đổi với sếp về công việc mỗi khi có cơ hội tiếp xúc đồng thời hỏi thăm sức khỏe… để xây dựng mối quan hệ tốt hơn với sếp.

5. Liên tục bị chê vô tội vạ

Trong công việc, ắt hẳn ai cũng có 1 lần bị sếp chê trách. Tuy nhiên, nếu bạn đã cố gắng hết sức và kết quả công việc đạt được rất tốt nhưng vẫn phải luôn bị chê thì e răng mối quan hệ của bạn và sếp đang có vấn đề.

#Cách giải quyết: Để đảm bảo, trước khi làm việc bạn nên có một kế hoạch cụ thể, trình lên để sếp duyệt sau đó hãy tiến hành để có thể làm việc đúng với yêu cầu của cấp trên. Ngoài ra, bạn cần trực tiếp trao đổi và lắng nghe những nhận xét để có thể hoàn thiện khả năng của mình. Nhưng nếu, bạn đã thực hiện đầy đủ như trên mà vẫn bị chê vô tội vạ thì đây là dấu hiệu bạn đang “bị đì”. Lúc này bạn hãy quyết định tìm việc nhanh nơi khác vì nếu vẫn ở đây thì sự nghiệp của sẽ chỉ đi thụt lùi mà thôi.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong