Các cô gái làm lĩnh vực PG thường làm những công việc gì

PG thường làm những công việc gì

Hiện nay, có rất nhiều thắc mắc về một ngành nghề đã không còn quá xa lạ nhưng lại không hiểu rõ những việc phải làm trong ngành PG là gì ? Học ngành gì có thể làm nghề ngày và thu nhập bao nhiêu?

> Tìm hiểu các xu hướng mới trong tuyển dụng nhân sự cấp cao
> Cách lựa chọn CV xin việc của ứng viên giúp tuyển dụng đạt hiệu quả cao
> Bí quyết đánh giá ứng viên qua cử chỉ ở tay

PG là công việc mới xuất hiện những năm gần đây, đây là công việc phù hợp với những cô gái thích làm các công việc về giới thiệu, tiêp thị và quảng cáo sản phẩm. Để có thể làm được công việc này bạn cần có gương mặt đẹp, chiêu cao từ 1m65 trở lên, có khả năng giao tiếp tốt, thái độ làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình. PG được tuyển chọn thường có gương mặt sáng, thân thiện, dễ gần và luôn nở nụ cười.

PG là nghề bạn có thể làm Full Time hoặc part time rất phù hợp với những bạn trẻ năng động muốn tìm việc làm thêm để có thể thêm thu nhập và trải nghiệm.

PG được chia làm 2 loại công việc sau:

PG roadshow

PG roadshow có nhiệm vụ mặc những trang phục được thiết kế sẵn của doanh nghiệp có in logo, hình ảnh chiến dịch quảng cáo của đi trên xe như xe đạp, xe máy, xe phân khối lớn, xe ô tô… có cắm cờ và được in các bộ phận nhận dạng thương hiệu. Mỗi ca làm việc khoảng 2 tiếng. Công việc của PG là đi thành đoàn dài có khoảng 10 đến 20 xe liên nhau dọc các tuyến phố.

PG giới thiệu sản phẩm

Công việc của PG giới thiệu sản phẩm là giới thiệu các sản phẩm của nhà sản xuất đến với khách hàng và PG sẽ ăn mặc đẹp và đứng cạnh các sản phẩm để thu hút sự chú ý của khách hàng tới sản phẩm cần giới thiệu. Do đó, để có thể đảm nhận tốt vai trò của mình PG không những phải có ngoại hình đẹp mà còn phải có kỹ năng, hiểu biết về sản phẩm để có thể giới thiệu và giải đáp các thắc mắc của khách khi cần thiết.

PG hội nghị, hội thảo, khai trương, khánh thành: PG làm trong nhóm công việc này thường có nhiệm vụ đón khách, chào khách, chỉ dẫn cho khách vào các vị trí tiệc, dẫn đường, mời khách uống nước trong lúc chờ đợi, hoặc trao quà cho khách. Đối với nhóm công việc này PG cần phải giữ nụ cười tươi và thái độ nhã nhặn đối với khách hàng.

PG khởi công, động thổ: Đối với công việc ở 2 nhóm này, PG sẽ giúp khách hàng làm lễ, hỗ trợ khách hàng cắt băng khánh thành, đón khách, trao quà, bưng khay đại biểu …

PG phát tờ rơi, sampling, activation: PG trong nhóm công việc này sẽ có nhiệm vụ phát tờ rơi, mời khách sử dụng các mẫu dùng thử của sản phẩm sampling, activation(kích hoạt nhãn hàng) . Đối với những công việc này PG cần phải có kỹ năng khéo léo tiếp cận để xin thông tin khách hàng và giới thiệu sản phẩm tới các cửa hàng, tào nhà, hộ trợ, triển lãm…

PG hội chợ, triển lãm: Đối với nhóm công việc này sẽ có nhiệm vụ giới thiệu các sản phẩm, phát tờ rơi, đứng cạnh sản phẩm để thu hút khách hàng, giới thiệu khách hàng.

Đối với một PG năng động sẽ có thù lao trung bình giao động từ 6 đến 12 triệu tại Hà Nội. Tại tp.HCM sẽ có mức trung bình từ 8 đến 15 triệu. Thu nhập của PG phụ thuộc vào ngoại hình và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc. Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ coi nghề PG là công việc chính.

Với những thông tin trên hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin hữu ích của nghề PG và bạn có được những quyết định đúng đắn cho nghề nghiệp của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong