Bí quyết vượt qua phỏng vấn việc làm tiếng Nhật N4

Bạn đã chuẩn bị đầy đủ những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho cuộc phỏng vấn việc làm tiếng Nhật N4 của mình hay chưa ? Liệu bạn có vượt qua được hay không ?

Kĩ năng phỏng vấn việc làm tiếng Nhật N4

Mọi người đều hồi hộp trước khi bắt đầu phỏng vấn việc làm tiếng Nhật. Nhưng nếu chuẩn bị kĩ lưỡng, bạn sẽ vượt qua thử  thách này. Rất nhiều câu hỏi có thể đặt ra như : “ Bạn hãy giới thiệu về bản thân “, “Điều gì khiến anh/chị quyết định tham dự cuộc phỏng vấn này?” hay “Nếu được nhận, Anh/chị có thể cống hiến gì cho công ty của chúng tôi?”.

Vượt qua phỏng vấn việc làm tiếng Nhật N4

Xem thêm :

Liệu bạn có thể vượt qua những thử thách này hay không ? Quan trọng là bạn phải biết kiềm chế cảm xúc của mình, thoát khỏi tâm lý hồi hộp, thật bình tĩnh trả lời những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Sau đây là 3 lưu ý khi tham gia phỏng vấn :

1. Thể hiện rõ mục tiêu của bạn

Hãy khẳng định rằng bạn tham gia phỏng vấn là muốn tìm kiếm một môi trường làm việc tốt, công bằng và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Sau đó, bạn hãy hỏi về trách nhiệm mà bạn cần phải làm khi được tuyển dụng vào công ty.  Những mục tiêu và kế hoạch phát triển trong tương lai của công ty. Các nhà tuyển dụng thường có ấn tượng đặc biệt với những ứng viên thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về công ty.

2. Chuẩn bị thật kỹ lưỡng

Chuẩn bị cẩn thận số liệu và thông tin chứng minh năng lực của bạn với nhà tuyển dụng. Bạn cần đánh giá đúng năng lực và giá trị của mình trên thị trường lao động.

Do vậy, việc nghiên cứu, so sánh các vị trí công việc khác nhau đối với bạn sẽ trở nên rất quan trọng và cần thiết. Các yêu cầu cần thiết đối với các vị trí đó của công ty tuyển dụng sẽ khiến bạn lựa chọn chính xác việc nộp đơn vào vị trí nào là thích hợp.

3. Bình tĩnh và giữ vững lập trường

Trước khi vào phỏng vấn, bạn phải biết chính xác lý do và cái giá phải trả để có được cơ hội làm việc tại đây. Trong khi phỏng vấn, hãy tỏ ra luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường khi trả lời các câu hỏi cũng như khẳng định các giá trị của bản thân.

Một số câu hỏi như: Bạn sẽ phải từ bỏ những gì để có nó ? Cơ hội việc làm này có giá trị như thế nào với bạn ?  Liệu có những yêu cầu bắt buộc nào không ?

Cuộc phỏng vấn là cơ hội để bạn tỏa sáng trước nhà tuyển dụng. Hãy thật tự tin thể hiện khả năng của mình, và đặc biệt là bạn nên dành một chút thời gian nhất định phỏng vấn việc làm tiếng Nhật để đánh bóng bản thân.