Bí Quyết Chiến Thắng Phỏng Vấn Nhóm Xin Việc Làm

Trong năm nay và những năm sắp tới, hình thức phỏng vấn theo nhóm được dự đoán sẽ trở nên phổ biến và nổi trội để giúp các nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được “người lý tưởng” cho vị trí việc làm mà mình gửi gắm. Vậy bí quyết nào để giúp cho bạn, một ứng viên đầy tiềm năng có thể loại bỏ các đối thủ khác và giành chiến thắng trong vòng tuyển chọn khắt nghiệt ấy.

 

Iconicvn.com-phong-van-theo-nhom

Hiểu Rõ Công Ty Như Bạn Tình

Có một điều cần lưu ý trong phỏng vấn nhóm là nếu bạn có thể có được thông tin và hiểu rõ nhiều hơn về công ty, về văn hóa, về sứ mệnh và tỏ rõ quan tâm đến những vấn đề hơn những ứng viên khác thì sẽ dễ ấn tượng mạnh trong lòng các nhà tuyển dụng. Vì điều đó gây cảm giác là bạn chính là người thuộc về công ty của họ, là nhân viên của họ chứ không phải ai khác.

Một điểm cộng đắt giá, vì sao bạn có thể bỏ qua được nhỉ?

Lập Trình Ngôn Ngữ Cơ Thể

Trong cuộc phỏng vấn nhóm, yếu tố hành vi và sự thể hiện ngôn ngữ cơ thể cũng được đánh giá rất cao. Vì cứ tưởng tượng có hơn 4 đôi mắt đang theo dõi bạn và các ứng viên khác, vậy việc họ đánh giá tác phong và phong thái chuyên nghiệp của bạn khi trình bày và trả lời câu hỏi đương nhiên là một điểm sáng giá tiếp theo. Điều đó ít nhiều tạo sự tin tưởng về thái độ làm việc của bạn trong tương lai nữa.

Một điểm cộng tiếp theo, rất uổng nếu bỏ phí …

Xem thêm: 9 mẹo hay giúp vượt qua vòng phỏng vấn

Quan Tâm Đến Toàn Bộ Mọi Người

Thực tế là nếu tập trung nói quá nhiều về bản thân, cố chứng tỏ mình nổi trội, và quên đi việc xem trọng, lắng nghe người khác nói dễ dẫn đến những hành vi không đẹp như giành để được nói, cắt ngang lời nói, phê bình ý kiến của họ …

Đôi khi, những hành vi này vô tình khiến bạn bị chệch đường ray của đích đến trong một khoảnh khắc đấy

Tự Tin Tỏa Sáng

Hãy tỏa sáng bằng sự tự tin của bạn. Tự tin với năng lực của mình và sẵn sàng chia sẻ nó một cách rành mạch và thuyết phục nhất cho ban tuyển dụng  Dù gì, chỉ có một cơ hội mà xung quanh là bao nhiêu đối thủ, nếu không tự tin gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, thì xem như bạn đã tự tay trao cơ hội cho người khác rồi đấy.

Đặt Câu Hỏi

Một cách nữa để bạn thúc đẩy sự hào nhoáng của bạn lên là biết đặc các câu hỏi hay cho các nhà tuyển dụng việc làm. Một câu hỏi hay nhiều khi giá trị ngang với một phần trình bày tốt, và cũng là cách đặc biệt để gây ấn tượng mạnh nơi nhà tuyển dụng.

Với các phương pháp phỏng vấn việc làm dành cho nhóm ở trên, chúc bạn có nhiều niềm tin và động lực để vượt vũ môn cho công việc của bạn nhé.