Bí mật tuyển dụng nhân sự “không giống ai” của các đại gia công nghệ

Bí mật tuyển dụng nhân sự “không giống ai” của các đại gia công nghệ

Google, Facebook, Amazon, Apple đều là những đại gia công nghệ hàng đầu thế giới. Mỗi năm, họ nhận được vô số mẫu CV xin việc gửi đến nhưng lượng ứng viên đạt chuẩn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đằng sau thành công của việc chiêu mộ nhân tài là những bí mật tuyển dụng nhân sự không giống ai. Bạn sẽ học được gì từ họ qua những kiểu tuyển dụng khác người đó?

> Làm sao để đối phó với nhân viên lười biếng?
> Luân chuyển công việc cho nhân viên, bí quyết phát triển nhân sự
> 4 lời khuyên giúp dân telesales chốt đơn hàng nhanh-gọn-lẹ

Phỏng vấn không đúng giờ hẹn

Mặc dù trước đó những công ty này sẽ hẹn ứng viên phỏng vấn vào một thời gian cụ thể nhưng thực chất sẽ gọi cho họ sớm hoặc muộn hơn 15 phút. Có khi bài phỏng vấn được thực hiện lúc ứng viên còn đang ngủ, đang đi trên đường, thậm chí là cả lúc đang đi vệ sinh. Bình thường, ai cũng có thể trả lời câu hỏi khi họ đã chuẩn bị sẵn sàng. Còn trong những tình huống như thế, ứng viên chẳng có bất kỳ sự chuẩn bị nào và qua đó, nhà tuyển dụng đánh giá được người này có sẵn sàng cho công việc mang tính cấp bách hay không.

Đặt câu hỏi phỏng vấn càng khó hiểu càng tốt

Mục đích của những nhà tuyển dụng này là khiến cho ứng viên không lường trước điều gì sẽ xảy ra trong buổi phỏng vấn. Cách dẫn dắt và đặt câu hỏi càng khó hiểu và khó lường thì càng tốt. Khi đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, nhà tuyển dụng sẽ theo dõi thái độ của ứng viên diễn biến như thế nào và đánh giá được ai là người xuất sắc nhất khi không có sự chuẩn bị trước.

Tạo ra một sự cố khi ứng viên đang thuyết trình

Yêu cầu ứng viên thực hiện một bài thuyết trình ngắn là cách phỏng vấn thường thấy ở các “ông lớn” ngành công nghệ khi tuyển dụng. Họ sẽ bố trí cho ứng viên vào một căn phòng và có một thiết bị hư hỏng. Nếu ứng viên biết cách xử lý thì đây là người có khả năng thích ứng với những tình huống bất trắc trong công việc. Họ sẽ đưa ra kế hoạch thay thế ngay tức thì. Những người như thế luôn hữu ích cho những công ty làm việc trong lĩnh vực công nghệ.

Tạo ra nhiều tình huống khác nhau

Bí mật tuyển dụng của các đại gia công nghệ thường nằm ở việc tạo ra nhiều tình huống khác nhau. Quan điểm của họ là không để cho ứng viên cảm thấy dễ dàng trong các cuộc phỏng vấn. Nhà tuyển dụng muốn tìm được ứng viên dù bị gây khó dễ vẫn cảm thấy hứng thú với công việc. Bởi vì thực tế khi làm trong các lĩnh vực công nghệ, đâu phải lúc nào cũng thuận lợi, sẽ có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn và nhân viên phải học cách quen dần.

Cùng một ý nhưng hỏi nhiều lần

Trong lĩnh vực công nghệ, tính nhất quán là điều vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì thế, việc nhà tuyển dụng hỏi đi hỏi lại nhiều lần bằng những cách khác nhau nhưng cùng một đại ý sẽ kiểm tra được người này có kiên định và nhất quán hay không.

Phỏng vấn kiểu hội đồng

Họ sẽ thực hiện phỏng vấn ứng viên với 2 người trở lên để xem xét thái độ của ứng viên một cách tổng quan nhất. Nếu ứng viên tỏ ra lo lắng, mệt mỏi thì chứng tỏ họ khó có thể chấp nhận được các cơn khủng hoảng và áp lực trong công việc.

Đặt câu hỏi cho ứng viên rồi cố tình gõ bàn phím thật to

Nhà tuyển dụng sẽ xin lỗi và nói rằng họ muốn ghi chép lại thông tin của ứng viên. Đó là bí mật tuyển dụng nhân sự để xem người này có tập trung khi làm việc hay không, họ có bị phân tán tư tưởng bởi những thứ lặt vặt bên cạnh mình hay không?

Ba tháng sau, gọi lại cho ứng viên và đề nghị họ nhận một việc mà họ không hề đăng ký lúc ban đầu

Đây là một cách rất hữu ích để biết được một người có quyết đoán hay không. Nếu họ thực sự đam mê với công việc mà mình ứng tuyển, họ sẽ tìm cách để đấu tranh giành lấy nó. Ngược lại, người không có quyết đoán sẽ nghĩ: “Thôi, công việc nào cũng được. Chắc đây cũng là một công việc phù hợp với mình”.

Chắc hẳn bạn sẽ thấy những kiểu phỏng vấn thế này thật “quái dị” và khó hiểu. Nhưng đây là những bí mật tuyển dụng không phải ai cũng biết và nó mang lại những kết quả không tưởng. Nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy đâu là người thực sự cần thiết và phù hợp với công việc. Còn bạn thì sao, hãy thử áp dụng cho lần phỏng vấn sắp tới nhé!

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong