Bí kíp giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong công việc

Bí kíp giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực trong công việc

Những suy nghĩ tiêu cực rất khó kiểm soát, nhưng chỉ bằng những cách dưới đây, bạn hoàn toàn có thể hạn chế chúng. Xem ngay những bí quyết sau nha.

Người tìm việc hỏi

> Bí mật tuyển dụng nhân sự “không giống ai” của các đại gia công nghệ
> Làm sao để đối phó với nhân viên lười biếng?
> Luân chuyển công việc cho nhân viên, bí quyết phát triển nhân sự

Xin chào, tôi là Kim Anh. Đang là nhân viên văn phòng của một công ty trên địa bàn quận 3. Gần đây, vì một số lý do tôi cảm thấy mệt mỏi trong công việc và liên tục có ý nghĩa muốn nghỉ việc. Tôi không có động lực cũng không muốn cố gắng, chỉ liên tục nghĩ đến những chuyện tiêu cực. Mong Tìm Việc Nhanh tư vấn giúp tôi.

Kim Anh, Cần Thơ

Tìm Việc Nhanh trả lời

Xin chào, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây, Tìm Việc Nhanh xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Không ít người trong số chúng ta luôn mang trong mình những suy nghĩ tiêu cực. Nó khiến bạn cảm thấy chán nản và mất niềm tin trong cuộc sống. Nếu bị “ngập” trong chúng, không những bạn sẽ lãng phí thời gian vô ích mà còn không thể tiến xa trong sự nghiệp. Dưới đây là một số cách giúp bạn loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Hãy học cách tích cực với bản thân

Một phương pháp hay mà bạn có thể dùng để chống lại những suy nghĩ tiêu cực là dành những lời có cách cho mình. Đây là phương pháp được các nhà trị liệu hành vi nhận thức hay dùng. Bạn phải thường xuyên tập luyện nó bằng cách luôn nhìn thấy những mặt tích cực ngay cả khi nó đang tiêu cực nhất. Ngoài ra, bạn có thể thử suy nghĩ tích cực bằng cách nghĩ về những điều bạn cảm thấy biết ơn, sẽ rất hữu ích cho bạn đấy!

“Nuôi” những suy nghĩ tiêu cực sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi mà thôi

Học cách hít thở để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực

Những suy nghĩ tiêu cực có ảnh hưởng rất nhiều trong công việc. Do đó, bạn nên học cách hít thở nếu gặp bất cứ một vấn đề gì khó khăn trong công việc và cuộc sống. Hít thở đúng cách sẽ là phương thức giúp bạn thư giãn hiệu quả và làm giảm căng thẳng. Ngoài ra, nó còn làm bạn tạm thời quên đi những suy nghĩ tiêu cực và trấn tĩnh bạn. Phương pháp hít thở như sau:

– Hít thở bằng cơ hoành (hít thở sâu bằng bụng và thở ra một cách từ từ);

– Hít thở cân bằng (thời gian hít vào và thở ra tương tự nhau; khoảng từ 4-6 giây);

– Hít thở kiềm hãm (hít vào và thở ra qua đôi môi mím lại hoặc qua mũi);

– Di chuyển cùng hơi thở (khi hít vào, hãy hình dung bạn đang đưa hơi thở của mình đến đỉnh đầu, còn khi thở ra thì hình dung đang đưa hơi thở ép sát sống lưng).

Thư giãn với âm nhạc

Nghe nhạc là cách tốt nhất để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phương pháp trị liệu bằng âm nhạc khi áp dụng phù hợp và lâu dài sẽ là liều thuốc hữu hiệu giúp trị những suy nghĩ tiêu cực. Mỗi khi cảm thấy chán nản, bạn nên nghe những bài nhạc không lời, những âm thanh trong tự nhiên hay là bài hát vui nhộn nào đó để cải thiện tâm trạng của mình.

Mỗi khi bắt gặp những suy nghĩ tiêu cực bạn hãy thư giãn bằng cách nghe nhạc

Đọc to suy nghĩ thành lời nói

Đừng ngại ngần đọc to những suy nghĩ tiêu cực trong đầu bạn bằng giọng điệu hài hước và châm chọc nhất. Khi ấy, bạn mới nhận thấy vấn đề của mình đôi khi thực ra rất nhỏ, hoặc cũng chỉ là do bạn quá stress đến mức làm trầm trọng hóa vấn đề lên mà thôi.

Khi đọc to suy nghĩ của mình thành lời nói, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đối mặt với vấn đề của mình và đang tìm cách giải quyết chúng. Trốn tránh chỉ khiến mọi thứ trở nên rắc rối mà thôi.

Viết lách

Mỗi khi gặp bất cứ suy nghĩ tiêu cực nào trong công việc, bạn có thể viết vào cuốn sổ tay của mình. Cách này được xem như một phương pháp trị liệu tinh thần hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giúp bạn sắp xếp những suy nghĩ của mình. Hãy để những suy nghĩ tiêu cực được viết tràn ra trên giấy để bạn có thể bình tĩnh đọc lại và tìm ra giải pháp vượt qua khó khăn.

Bạn có thể thử cách này để loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực của mình. Dành 20 phút viết ra những điều khiến bạn stress, sau đó xé tờ giấy và vứt đi. Hành động này được các chuyên gia tâm lý tại Đại học Texas đánh giá là giúp ích cho bạn đáng kể để suy nghĩ ít đi về những vấn đề tiêu cực.

Hãy thử làm những điều mà Timvieclamcenter.com gợi ý trên đây, sẽ giúp cho bạn loại bỏ hầu hết những suy nghĩ tiêu cực trong công việc.

Timvieclamcenter.com

About Vu Duong